Gọi ngayTư vấn
You are here

10 lý do bạn nên chọn Montreal để định cư

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi tuyệt đẹp để sống? Hãy đến Montreal – một trong những thành phố đẹp nhất Canada! Thành phố này, với khung cảnh tuyệt đẹp, luôn tự hào về dân số đa dạng rộng lớn từ nhiều nền văn hóa với mức sống cao.

Không có gì lạ khi tại sao Montreal trở thành một trong những điểm đến phổ biến nhất cho người nhập cư trong vài năm qua. Thành phố đã đón khoảng 70% người nhập cư đến Quebec.

1. Cuộc sống về đêm

Không có nhiều thị trưởng sẽ đề nghị giữ các quán bar trong thành phố của họ mở cửa cho đến 6 giờ sáng, nhưng cựu thị trưởng thành phố Montreal Denis Corderre đã đề xuất chính xác điều đó, và giống như ông, thành phố của ông thích giữ cho nhóm đi!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

10 lý do bạn nên chọn Montreal để định cư

Thành phố có một sân khấu âm nhạc sôi động và nét quyến rũ của Pháp khiến nó trở nên nổi tiếng với cuộc sống về đêm, với rất nhiều câu lạc bộ, quán bar và câu lạc bộ đêm phù hợp với mọi hương vị.

2. POUTINE!

Khi nói đến văn hóa ẩm thực, Montreal luôn đứng đầu. Thành phố có số lượng nhà hàng cao nhất trên đầu người ở Canada, cao thứ hai ở Bắc Mỹ – sau New York.

10 lý do bạn nên chọn Montreal để định cư

Một sự đa dạng dường như vô hạn của các nhà hàng khác nhau, từ folksiest đến fanciest là một nguồn ẩm thực phong phú thực sự của niềm tự hào cho của người dân. Nếu tất cả điều này không  gây ấn tượng với vị giác của bạn, hãy thử Poutine.

Đúng, bạn có thể tìm thấy Poutine ở bất cứ nơi nào ở Canada. Mỗi thị trấn đều có những nơi phục vụ món ăn Canada nổi tiếng này.  Nhưng bạn có biết rằng món ăn này từ khoai tây chiên, pho mát và nước thịt có nguồn gốc từ Montreal? Vì vậy, nếu bạn định ăn Poutine – hãy thử trên chính quê hương của nó.

3. Cảnh sát tuyệt vời

OK, không ai muốn chạy trốn với cảnh sát. Nhưng nhân viên cảnh sát Montreal là siêu tuyệt vời. Họ thật tuyệt vời khi họ có chương trình truyền hình riêng của họ được gọi là 19-2.

Chương trình được dựa trên kinh nghiệm thực tế của các nhân viên cảnh sát trong quý 19 của Montreal, và thể hiện không gian đô thị một cách thực tế. Theo các ngôi sao, các sĩ quan không chỉ không quan tâm đến nó, mà còn gửi lời khen và tình yêu đến buổi biểu diễn.

4. Núi

Có bao nhiêu thành phố bạn có thể đặt tên là có một ngọn núi ở giữa thành phố? Vâng, bây giờ bạn có thể đặt tên ít nhất một. Thành phố Montreal được xây dựng xung quanh một ngọn núi cho mượn tên của nó đến công viên xung quanh.

10 lý do bạn nên chọn Montreal để định cư

Park Mont Royal là một viên đá quý tuyệt đẹp ở giữa thành phố và một khu vực sôi động với hoạt động chạy quanh năm.

 

Hầu hết người dân địa phương đều sáng tạo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người đi xe buýt chơi nhạc và giải trí trên khắp công viên, và các nghệ sĩ trình bày những sáng tạo của họ để ngưỡng mộ công chúng.

Du khách có thể tham dự một chương trình hoặc một lễ hội ở một trong những công viên cho thấy địa điểm hoặc xem một bộ phim tại một trong những rạp chiếu phim xung quanh công viên, và những vị khách may mắn có thểtìm thấy một địa điểm tổ chức hòa nhạc ở trên con hẻm của công viên.

Trong những tháng ấm hơn, công viên là một nơi tuyệt vời cho những buổi dã ngoại với những không gian xanh tươi tốt, những ao nước xinh đẹp và những bữa tiệc BBQ rải rác. Một số nhà hàng và quán bar nằm rải rác xung quanh công viên cho một bữa ăn tuyệt vời nếu bạn không mang theo của riêng bạn.

5. An toàn

Montreal được coi là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới. Thành phố đã giành được vị trí thứ 2 trong cuộc khảo sát kinh tế của 50 thành phố lớn trên thế giới về an ninh số, an ninh sức khỏe, cơ sở hạ tầng, an toàn cá nhân, sinh hoạt, chi phí sinh hoạt, xếp hạng môi trường kinh doanh, chỉ số dân chủ và an ninh lương thực toàn cầu.

Bạn có thể tưởng tượng được sự an tâm khi sống trong một cộng đồng an toàn như vậy không?

6. The Skyline

10 lý do bạn nên chọn Montreal để định cư

Có vẻ như Montreal có vô số đá quý của vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa, nhưng vẻ đẹp của thành phố không dừng lại khi mặt trời lặn. Ai có thể bỏ qua đường chân trời nhân tạo này, khi thành phố lên đèn?

7. Cảnh LGBTQ

10 lý do bạn nên chọn Montreal để định cư

Montreal là nơi có nhiều câu lạc bộ và quán bar tổ chức và phục vụ cộng đồng LGBTQ. Nhưng cũng vậy mọi thành phố lớn khác. Điều khiến cho Montreal trở thành ngôi làng đồng tính lớn nhất ở Bắc Mỹ, trải rộng khắp khu vực của toàn bộ khu phố.

Là địa điểm nhằm phục vụ cộng đồng LGBTQ di chuyển đến khu vực này từ các khu vực khác của thành phố, khu vực này dần dần trải qua sự thanh tịnh và trở thành điểm du lịch hàng đầu được gọi là “Làng L”.

8. William Shatner

OK, chúng ta đều biết Celine Dion đến từ Montreal, nhưng bạn có biết rằng người đàn ông mạnh dạn đi đến nơi mà không có người đàn ông nào đã đi trước đó cũng đến từ Montreal? Đúng vậy, Thuyền trưởng Kirk!

Không đủ? Justin Trudeau cũng sống ở Montreal. Vâng, thành phố có sức hấp dẫn mạnh mẽ đến nỗi bố mẹ của Trudeau đã chọn nuôi đứa con trai 13 tuổi của họ – Justin – ngay tại đây!

9. Nghệ thuật đường phố

Một người yêu của văn hóa sẽ thích nó ở đây, trong một thành phố may mắn có rất nhiều nghệ sĩ đường phố sáng tạo. Thành phố yêu nghệ sĩ đường phố của mình rất nhiều, gần đây đã bắt đầu tổ chức một lễ hội nghệ thuật đường phố mỗi mùa hè, đón khách từ khắp nơi trên thế giới đến để thể hiện tình yêu với nghệ thuật xung quanh không gian đô thị của thành phố.

10 lý do bạn nên chọn Montreal để định cư

Một tìm kiếm internet nhanh chóng sẽ khám phá hàng trăm tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà hiện tại hoặc trước đây đã tô điểm cho các bức tường phía đường phố của các tòa nhà Montreal. Với rất nhiều nghệ thuật thay đổi động, không ai có thể cảm thấy buồn chán khi sống ở thành phố này.

10. Hài kịch

Thành phố này thích cười, và do đó, mỗi mùa hè nó tổ chức một lễ hội hài kịch quốc tế được gọi là “Just For Laughs”, một trong những lễ hội hài kịch nổi tiếng nhất trên thế giới.

Vì vậy, bây giờ mà bạn biết thành phố này tuyệt vời như thế nào, bạn có thể muốn bạn có thể sống ở đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment