You are here

11 chiến lược cho người mới nhập cư Canada giành chiến thắng trong trò chơi tìm kiếm việc làm

Dù rất nhiều người mới nhập cư Canada với hi vọng thay đổi cuộc đời, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thuận lợi làm được điều đó, đặc biệt một số người còn lâm vào tình trạng khó khăn khi không thể nào hoà nhập được trong môi trường mới do không thể tìm được việc làm ưng ý. Nhiều trong số họ đến từ các quốc gia nơi mà các loại bằng cấp, chất lượng và tên của cơ sở giáo dục của họ, và kinh nghiệm của họ là đủ để đáp ứng được việc làm tốt.

11 chiến lược cho người mới nhập cư Canada giành chiến thắng trong trò chơi tìm kiếm việc làm

Người sử dụng lao động Canada yêu cầu “kinh nghiệm Canada” và nhiều nghề nghiệp được quy định, có nghĩa là bạn không thể làm việc và / hoặc sử dụng chức danh chuyên nghiệp cho đến khi bạn được đánh giá kỹ lưỡng và được cấp giấy phép hoặc chỉ định thích hợp tại Canada.

Nếu bạn là một người nhập cư lành  nghề và đã trải qua những điều trên, tôi có một số tin tốt và xấu cho bạn. Tin xấu là không có phép màu nào sẽ xảy ra cả, trừ khi tìm đến một trung tâm môi giới việc làm nào đó.

Tin vui là nếu bạn làm theo 11 bước dưới đây và nghiêm túc tìm kiếm việc làm, cơ hội nhận được một công việc chuyên nghiệp hoặc ít nhất là một khởi đầu tốt trong ngành của bạn trong khi bạn thực hiện quá trình đánh giá chứng chỉ và công nhận sẽ tăng lên đáng kể.

Dưới đây là 11 chiến lược cho người mới nhập cư Canada giành chiến thắng trong trò chơi tìm kiếm việc làm

11 chiến lược cho người mới nhập cư Canada giành chiến thắng trong trò chơi tìm kiếm việc làm

 1. Hãy suy nghĩ từ một đến ba tiêu đề / mục tiêu công việc bạn có thể làm ngay lập tức mà không cần đào tạo hoặc kinh nghiệm thêm, hoặc yêu cầu đào tạo thực sự tối thiểu. Đây có thể là vị trí cấp nhập cảnh trong ngành / lĩnh vực của bạn hoặc thậm chí các vị trí không liên quan mà bạn vẫn có thể kiếm được không chỉ thu nhập mà còn thực hành các kỹ năng có giá trị sẽ hỗ trợ nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Ví dụ, nếu bạn là luật sư và không thể làm việc như vậy cho đến khi bạn nhận được giấy phép đầy đủ, bạn có thể thử trợ lý pháp lý, nhân viên tiếp tân trong công ty hợp pháp hoặc trợ lý văn phòng hoặc vị trí khác trong tổ chức liên quan đến các vấn đề pháp lý .
 2. Đọc kỹ thông tin việc làm, không chỉ các yêu cầu mà còn là mô tả công việc và trách nhiệm. Đọc, khi có thể, về tổ chức đang thuê. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường và công việc.
 3. Với một công cụ đánh dấu màu, nhấn mạnh các khía cạnh của các bài đăng công việc mà bạn không hiểu hoặc cảm thấy rằng các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn là một trận đấu yếu. Bài tập này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem bạn đang nhắm mục tiêu đúng công việc hay liệu bạn có cần nâng cấp kỹ năng của mình hay không.
 4. Với màu sắc khác nhau, làm nổi bật hoặc nhấn mạnh các khía cạnh về bài đăng công việc mà bạn cho rằng mình có kỹ năng và kinh nghiệm mạnh mẽ để cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh các bản lý lịch và bìa của bạn, tập trung vào những kỹ năng đó.
 5. Tìm một người cố vấn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các nhóm chuyên nghiệp, hiệp hội và sự kiện mạng hiện có để kết nối với những người cố vấn tiềm năng có thể giới thiệu bạn với mọi người, hướng dẫn các bước của bạn, xem lại hồ sơ và cung cấp tài liệu tham khảo. Luôn luôn nhớ rằng đây là một trò chơi đối ứng; không yêu cầu nhiều hơn những gì bạn sẵn sàng trả lại.
 6. Chọn đào tạo và hội thảo chiến lược để bạn có thể cải thiện kỹ năng của bạn trong khi gặp gỡ các chuyên gia khác và nhà tuyển dụng tiềm năng.
 7. Không trì hoãn việc đánh giá chứng nhận và công nhận. Nếu thương mại hoặc nghề nghiệp của bạn được quy định, bạn càng sớm bắt đầu quá trình với cơ quan quản lý thì càng tốt.11 chiến lược cho người mới nhập cư Canada giành chiến thắng trong trò chơi tìm kiếm việc làm
 8. Nếu các bài tập trong bước 1-4 cho bạn thấy rằng không có đủ công việc trong lĩnh vực của bạn hoặc bạn không phù hợp, hãy thử các cách khác: nói chuyện với một huấn luyện viên chuyên nghiệp và cân nhắc việc thay đổi nghề nghiệp, nhưng luôn tận dụng các kỹ năng bạn đã có .
 9. Đừng dành quá nhiều thời gian không làm việc và chờ đợi việc làm sắp tới. Sử dụng lao động ở Canada chú ý nhiều hơn đến kinh nghiệm và cho các ứng viên đang hoạt động, ngay cả khi điều này có nghĩa là làm việc trong các công việc không liên quan. Hiện đang làm việc có nghĩa là bạn khỏe mạnh, háo hức và có thể sử dụng được. Và nó được tính vào kinh nghiệm của Canada!
 10. Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp: mô hình cũ của 40 năm làm việc cho cùng một công ty cho đến khi bạn nghỉ hưu đang trở nên tuyệt chủng. Xem xét bán thời gian và hợp đồng và sẵn sàng di dời.
 11. Hãy suy nghĩ rộng hơn: tại sao không trở thành một doanh nhân xã hội? Cộng đồng nơi bạn đang định cư có thể có nhu cầu chưa được đáp ứng và có khả năng tự kinh doanh, kinh doanh nhỏ và thậm chí là hợp tác xã, nơi bạn tham gia các chuyên gia khác để tạo việc làm cho chính mình và những người khác để hỗ trợ nền kinh tế địa phương

Related posts

Leave a Comment