Gọi ngayTư vấn
You are here

4 Lợi ích của việc Xin Visa Đối tác Bên Ngoài Nước Úc

4 Lợi ích của việc Xin Visa Đối tác Bên Ngoài Nước Úc

Đã có một sự thay đổi lớn trong thị thực visa, luật về nhập cư Úc, đặc biệt là về cư trú vĩnh viễn và các con đường để trở thành công dân. Nhưng có hai tin tức thậm chí còn lo lắng hơn: việc tăng giá và thời gian xử lý khắt khe.

Vì vậy,  nói về tăng giá ở đây và bạn thực sự nên chuẩn bị các hồ sơ của bạn trước ngày 1 tháng 7 nếu bạn muốn có được trước những thay đổi về tăng giá. Lưu ý: đó là ngày 1 tháng 7 hàng năm. Điều thứ hai là thời gian xử lý. Họ đã kéo dài đến tận 15-20 tháng vô lý.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

thời gian xử lý visa tại Úc

Nguồn: DIBP

Nếu bạn nhìn vào các tiêu chuẩn dịch vụ ở đây , bạn sẽ nhận thấy rằng 75% các chương trình được xử lý trong 17 tháng theo họ yêu cầu, nhưng 90% được xử lý trong vòng 19-20 tháng. Điều này có nghĩa là trường hợp tốt nhất là 17 và giới hạn trên tối đa là 19-20 tháng và nếu bạn ở trong 10% không may đó thì việc chờ đợi thậm chí còn lâu hơn cho bạn.

Nhưng có một cách khác.

Lý do nộp đơn ở ngoài nước Úc

 

1. Thời gian xử lý nhanh hơn

Đó là thời gian xử lý ở trên đối với các đơn xin visa đối tác tại nước Úc. Điều gì về việc nộp đơn từ bên ngoài nước Úc? Còn thời gian xử lý ra nước ngoài thì sao?

Trong khi những điều này không được tiến hành quá nhanh như 6 tháng hoặc 8 tháng nhưng nó vẫn còn ngắn hơn hàng đợi tại Úc. Để xin visa đối tác bên ngoài nước Úc, bạn sẽ phải chờ đợi 11-14 tháng.

4 Lợi ích của việc Xin Visa Đối tác Bên Ngoài Nước Úc

Tại sao điều này có thể xảy ra? Bởi vì về cơ bản nó là một sự khích lệ cho người nộp đơn ở nước ngoài. Tuy rằng đó không phải là quan điểm chính thức của chính phủ Úc nhưng họ cũng cho biết chính phủ đang ưu tiên cho những người được áp dụng cho bên ngoài nước Úc để khuyến khích mọi người ở lại Úc.

Điều đó chứng minh, việc xin visa đối tác ra nước ngoài nghĩa là gì? Nó thực sự không phải là xấu như bạn nghĩ.

2. Bạn vẫn có thể đi đến Úc

Sau khi bạn đã nộp đơn xin thị thực đối tác ra nước ngoài, bạn có thể cảm thấy rằng kể từ khi bạn phải ở ngoài nước Úc để áp dụng rằng bạn có thể bị mắc kẹt bên ngoài nước Úc. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến .

Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin thị thực du lịch để đến thăm người bạn đời của bạn ở Úc trong thời gian ngắn.

Nhưng chờ đợi, các yêu cầu của thị thực đối tác ra nước ngoài là bạn phải ở bên ngoài . Bạn không thể ở Úc. Bạn có thể nghĩ, “Đừng nói dối tôi !”

Nếu bạn ở nước ngoài vào thời điểm thị thực của bạn được cấp (bạn không thể), họ sẽ thông báo cho bạn rằng thị thực của bạn đã sẵn sàng và bạn cần phải ở nước ngoài để được cấp thị thực. Điều này không tuyệt vời chút nào phải không?

4 Lợi ích của việc Xin Visa Đối tác Bên Ngoài Nước Úc

Thay vì từ chối visa cho bạn bởi vì bạn ở Úc (đó là một yêu cầu thị thực) họ lịch sự yêu cầu bạn rời khỏi và trở lại. Đó là một điểm cộng cho chính phủ Úc về vấn đề này. Với mức phí là 7.000 đô la, đó là mức ít nhất họ có thể làm cho dịch vụ khách hàng.

Dù sao, nếu bạn ở Úc, thông thường họ sẽ cung cấp cho bạn 2 tuần để trả lời họ với các chi tiết du lịch của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu ra khỏi nước Úc trong ít nhất 5 ngày làm việc (để đảm bảo rằng khoản trợ cấp sẽ đi qua) nhưng trên thực tế (từ kinh nghiệm của khách hàng) khi bạn vượt biên ngoài nước Úc, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn visa cấp điện tử.

3. Gần với mạng gia đình và hỗ trợ

Đây là một thuận lợi rất lớn. Các quốc gia đang di chuyển rất khó khăn và thậm chí còn khó hơn nếu bạn không có gia đình hoặc mạng lưới hỗ trợ ở nước mới.

Bằng cách nộp đơn ở nước ngoài, bạn có thể ở gần gia đình và mạng lưới hỗ trợ của bạn.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể làm việc tại đất nước bạn. Câu hỏi số một đối với thị thực của đối tác là liệu đối tác nước ngoài sẽ được phép làm việc tại Úc trong thời gian ở tại hay không.

Đối với những người xin visa tại Úc đã có thị thực chuyển tiếp, bạn cũng có thể.

4. Thời gian hoàn thiện công việc ở nhà trước khi di chuyển

Có thể bạn cần hoàn thành công việc, có thể bạn cần phải bán nhà và các tài sản khác. Đưa công việc của bạn ra nước ngoài sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để làm điều này.

So với chỗ ở tại Úc, bạn sẽ được tự do đi và đi theo ý mình (miễn là bạn có thị thực phù hợp với khách ) và bạn có thể sử dụng thời gian để ở nhà.

Nó cũng cho bạn không gian thở để có thể tìm kiếm các công việc ban đầu ở Úc trước khi thực sự di chuyển.

Vì vậy, bạn có nó, một số lý do chính đáng để xin visa đối tác của bạn bên ngoài nước Úc.

Với mỗi con đường, luôn có ưu và nhược điểm và bài viết chỉ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin về những ưu và khuyết điểm, để chọn con đường tốt nhất cho bạn vẫn nên cân nhắc thật kĩ hoặc nhờ tới chuyên gia pháp lý của bạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment