You are here

5 Điều Quan Trọng Cần Kiểm Tra Trước Khi Bạn Nộp Đơn Xin Visa PR Úc

Visa Thường trú Úc (PR) là một trong những loại thị thực mong muốn nhất trên thế giới. Hệ thống nhập cư của Úc được dựa trên cơ sở và tổ chức thu hút nhiều người nhập cư nộp đơn. Tuy nhiên nó cũng có một trong những thủ tục rắc rối để có được cư trú thường trú không giống như nhiều nước tiên tiến bao gồm cả Hoa Kỳ hùng mạnh.

5 Điều Quan Trọng Cần Kiểm Tra Trước Khi Bạn Nộp Đơn Xin Visa PR Úc

Úc tuân theo một hệ thống dựa trên điểm cho việc nhập cư và phân bổ điểm cho các ứng viên cho từng yếu tố tiểu sử của họ. Nếu bạn cũng là một người khao khát thị thực PR của Úc, dưới đây là một vài yếu tố quan trọng bạn cần kiểm tra trước khi bạn nộp đơn xin PR tại Úc.

 

  1. Tuổi tác

Tuổi của bạn là một yếu tố quan trọng khi nộp đơn xin thường trú tại Úc. Tuổi của bạn phải dưới 45 tuổi khi nộp đơn xin PR Úc. Hơn nữa, bạn nhận được điểm tối đa (tức là 30 điểm) cho yếu tố tuổi từ 25-32 tuổi. Sau đó, điểm của bạn cho yếu tố tuổi bắt đầu giảm. Nó vẫn thấp nhất trong độ tuổi 40-44 (tức là 15 điểm).

  1. Nghề nghiệp của bạn phải nằm trong danh sách

Nghề nghiệp của bạn phải thuộc một trong những Danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao của Úc để có thể nộp đơn xin thị thực PR Úc. Do đó, bạn phải kiểm tra nghề nghiệp của mình trong Danh sách kết hợp các nghề nghiệp có kỹ năng đủ điều kiện trước khi nộp đơn xin thị thực.

  1. Tiếng Anh lưu loát

Để đăng ký cho chương trình PR của Úc, bạn cần có trình độ thông thạo tốt về ngôn ngữ tiếng Anh. Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) là cơ quan được công nhận trên toàn cầu tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh và phân bổ điểm thành thạo cho các ứng viên. Mặc dù, bài kiểm tra IELTS với 6.0 là yêu cầu tối thiểu của bộ phận nhập cư Úc, tuy nhiên, bạn sẽ nhận được mức điểm cao nếu chỉ đạt được số điểm này. Vì vậy, nếu bạn muốn điểm số tốt để áp dụng Úc PR, bạn phải cố gắng ghi điểm IELTS 7 hoặc cao hơn.

  1. Gửi EOI và nhận 60 điểm

Úc tuân theo hệ thống điểm cho việc di cư có kỹ năng. Do đó, để đủ điều kiện làm ứng viên, bạn phải nộp EOI (Biểu hiện quan tâm) trong hệ thống Skill Select trực tuyến và đạt được tối thiểu 60 điểm cho độ tuổi, giáo dục, kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, vv.

  1. Chứng nhận sức khỏe và nhân phẩm

Bạn phải có sức khỏe tốt khi nộp đơn xin PR Úc và khi được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận y tế, tức là bạn đã chứng minh rằng bạn không phải mắc bất kỳ căn bệnh đáng ngờ nào khi đơn của bạn đang được xem xét cho PR. Bạn cũng nên cung cấp các bằng chứng chứng minh nhân phẩm của mình để được xét một cách nhanh nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật các thông tin nhập cư thay đổi theo từng năm, để chuẩn bị hồ sơ rõ ràng hơn tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu bạn muốn có được thường trú tại Úc vào năm 2018 , bạn nên tìm hiểu sự thay đổi trong quy định của luật nhập cư năm nay có thể so sánh một chút với năm 2017 như:

Năm 2017 khá sôi động đối với việc nhập cư của Úc theo các quy định và thủ tục nhập cư khác nhau. Một vài thay đổi quan trọng như vậy là:

  • Bãi bỏ visa phụ 457 Thị thực tạm thời
  • Hai loại thị thực ngắn hạn mới được giới thiệu thay cho Visa hạng 457
  • Giảm nghề nghiệp trong danh sách Nghề nghiệp có tay nghề cao
  • Gia hạn danh sách Nghề nghiệp có tay nghề hiện tại với tiêu đề đã thay đổi
  • Thay đổi trong quy tắc và thủ tục công dân

Hầu hết những thay đổi về quy tắc này được thực hiện trong năm 2017 nhằm giúp người Úc nhập cư dễ dàng và kiểm soát số lượng người nhập cư ở nước này. đặc biệt, theo quan điểm của tình trạng thiếu kỹ năng liên tục trong nước.

Thay đổi quy tắc này là một khía cạnh của nhập cư Úc, tuy nhiên, có một khía cạnh khác cũng xác nhận rằng số lượng cơ hội nghề nghiệp sẽ cao hơn trong năm nay do thiếu hụt kỹ năng liên tục trong nước cho một số ngành nghề.

Cơ hội nghề nghiệp và phạm vi xuất nhập cảnh vào năm 2018

Vào năm 2018, các ngành công nghiệp và các công ty kinh doanh tại Úc sẽ tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên gia có tay nghề nước ngoài.Do đó, tỷ lệ nhập cư của Úc dự kiến ​​sẽ cao hơn trong suốt cả năm. Các cơ hội sẽ có sẵn trong các khóa, ví dụ như CNTT, Kỹ thuật, y tế, xây dựng và khai thác, vv Do đó, nếu bạn dự định nộp đơn xin thị thực PR của Úc, năm nay sẽ là thời điểm lý tưởng cho tương tự.

Related posts

Leave a Comment