You are here

6 điều bạn có thể chưa biết về thị thực dành cho vợ/chồng tại Úc

Nếu vợ/chồng của bạn là một công dân Úc hoặc là thường trú nhân, bạn muốn sống cùng họ, vậy bạn có thể nộp đơn xin thị thực dành cho vợ/chồng tại Úc. Tuy nhiên hiện nay, việc chính phủ đang cố gắng hạn chế loại thị thực này khiến các đương đơn gặp khá nhiều khó khăn. Nếu như bạn đang tìm hiểu về loại thị thực này, thì bạn có thể tham khảo 6 điều dưới đây để hiểu rõ về quá trình để đoàn tụ gia đình nhanh chóng hơn.

Sáu điều bạn có thể chưa biết về thị thực dành cho vợ/chồng tại Úc

6 điều bạn có thể chưa biết về thị thực dành cho vợ/chồng tại Úc

Nộp thị thực dành cho vợ/chồng tại Úc ở nước ngoài trước khi kết hôn

Chắc chắn là có thể rồi. Mặc dù thị thực vợ chồng tại Úc yêu cầu một cặp vợ chồng phải kết hôn tại thời điểm nộp đơn, tuy nhiên luật di trú có thể khác nhau thay đổi tùy thuộc vào trường hợp ở các quốc gia ngoài Úc. Bạn có thể nộp visa của vợ / chồng ở nước ngoài trước khi bạn kết hôn với người bạn đời của mình. Tuy nhiên, bạn cần kết hôn ở nước ngoài trước khi quyết định được đưa ra trên đơn đăng ký.

Bạn có biết rằng bạn có thể từ bỏ yêu cầu chung sống 12 tháng không?

Nếu cả hai bạn chưa kết hôn bạn vẫn có thể xin thị thực hình thức này mà không cần phải chứng minh các bạn đã sống chung với nhau trong 12 tháng. Nếu bạn đang xin thị thực hôn thê tại Úc, bạn có thể đăng kí ở một tiểu bang tại Úc cho phép đăng kí visa mà không cần phải chứng minh các  bạn phải sống với nhau trong 12 tháng. May mắn vệc này không cần thiết. Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực đối tác ở Úc, và hai bạn có thể đăng ký mối quan hệ của bạn ở một tiểu bang hoặc lãnh thổ cho phép đăng ký visa, thì bạn có thể nộp đơn xin thị thực của đối tác mà không sống chung với nhau trong 12 tháng nộp visa đối tác.

Bạn cần phải sống cùng nhau khi đơn xin thị thực đối tác của bạn được nộp và vẫn sống cùng nhau trong thời gian xử lý. Một số tiểu bang và lãnh thổ cho phép đăng ký và mỗi tiểu bang có các yêu cầu khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải cho thấy ít nhất một trong số các bạn thường cư trú trong tiểu bang hoặc lãnh thổ đó.

6 điều bạn có thể chưa biết về thị thực dành cho vợ/chồng tại Úc

Bằng chứng về cư trú thay đổi và có thể bao gồm một hoặc nhiều điều sau đây: Bằng lái xe, báo cáo quỹ hưu bổng, hợp đồng thuê, tài khoản tiện ích, đánh giá văn phòng thuế, chính sách bảo hiểm xe hoặc nhà, tài khoản TV trả tiền hoặc đăng ký bầu cử.

Bất kể tiểu bang hoặc lãnh thổ, đăng ký mối quan hệ có một điểm chung – không ai trong số các bạn có thể kết hôn với người khác (ngay cả khi đã ly thân trong nhiều năm). Bạn phải chưa lập gia đình hoặc ly hôn. Bạn không cần phải có giấy chứng nhận đăng ký mối quan hệ trong tay vào ngày bạn nộp visa đối tác của bạn, vì nó có thể được thêm vào ứng dụng đang chờ xử lý của bạn. Nó phải được thêm trước khi thị thực của bạn được quyết định. Ngoài ra, bạn không cần phải sống trong tiểu bang mà bạn đã đăng ký, nếu bạn và đối tác của bạn muốn di chuyển đến nơi khác.Xin lưu ý rằng một số tiểu bang cho phép các cặp vợ chồng đăng ký mối quan hệ của họ NHƯNG nó không được công nhận vì mục đích xin thị thực.

Các tài liệu cần chuẩn bị xin thị thực vợ chồng Úc

Bạn có thể đã tìm hiểu trên các diễn đàn về việc phải chuẩn bị các tài liệu nào, cũng như tầm quan trọng của các tài liệu này, đặc biệt là các tài liệu chứng minh mối quan hệ của hai người. Tuy nhiên bạn cần phải thông minh khi chuẩn bị chúng, số lượng tài liệu bạn cung cấp và chúng có chứng minh được mối quan hệ của hai bạn một cách rõ ràng không. Nếu bạn chỉ gửi kèm hàng tá ảnh, hay những bài đăng trên mạng xã hội, các chuyến du lịch chung, lời mời tham gia sự kiện chung,… có thể cán bộ nhân viên sẽ không đánh giá cao. Bổi những tài liệu đó căn bản đều có thể thực hiện bên ngoài xã hội. Vì thế cần cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ bằng chứng, nếu không thể tự mình chuẩn bị đầy đủ bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các văn phòng luật hoặc các công ty chuyên về lĩnh vực này để tìm sự tư vấn.

Bạn vẫn xin visa, ngay cả khi bạn đã kết hôn hợp pháp (nhưng tách biệt) với người khác?

6 điều bạn có thể chưa biết về thị thực dành cho vợ/chồng tại Úc

Mặc dù bạn không thể đăng ký mối quan hệ của bạn trong trường hợp này, nhưng có đủ bằng chứng để chứng minh rằng các bạn đã sống chung từ 12 tháng trở lên, bạn có thể nộp visa trong nước hoặc ngoài nước, ngay cả khi một hoặc cả hai bạn vẫn kết hôn với người khác.

Bạn có biết rằng bạn có thể thêm một đứa trẻ phụ thuộc trong thời gian xử lý (thay đổi từ không di cư sang di chuyển) không?

Nếu bạn có con cái phụ thuộc, đó có thể là một quyết định khó khăn cho dù bạn có đưa chúng vào đơn xin thị thực đối tác tại thời điểm nộp đơn hay không. Nếu con cái của bạn đang trong một giai đoạn quan trọng như đi học thì bạn có thể đăng kí visa dành cho những người phụ thuộc không di cư.

Một lưu ý đặc biệt đó là bạn có thể bị từ chối visa, trong quá trình xử lí hồ sơ cán bộ yêu cầu các tài liệu khác và bạn không thể cung cấp đủ

Bạn phải thuyết phục được các bạn là những cặp vợ chồng đúng nghĩa, và vẫn đang chung sống cùng nhau. Nó không đủ để nghĩ rằng ‘chúng tôi là một cặp vợ chồng thực sự, vì vậy chúng tôi sẽ nhận được thị thực được cấp’. Nhập cư nhận được hàng ngàn ứng dụng đối tác mỗi tháng, và tùy thuộc vào bạn để cho họ thấy rằng mối quan hệ của bạn là chính hãng.

Nó là khá phổ biến cho các cặp vợ chồng nộp visa của đối tác riêng của họ để cung cấp bằng chứng ban đầu nhưng sau đó thả ra và quên tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật – cuộc sống được trong cách. Điều quan trọng là bản chất liên tục của cam kết được thể hiện, trên mỗi tiêu chí tài chính, xã hội, sống chung và phụ thuộc mà ứng dụng được đánh giá.

Nếu bạn có một tài khoản ngân hàng chung nhưng nó không được sử dụng, đây có thể là một lá cờ đỏ để xuất nhập cảnh. Nếu bạn không cập nhật được địa chỉ nhà của mình trên tài liệu chính thức, nó có thể cho biết bạn không sống với nhau như một cặp vợ chồng chân chính. Với chi phí của thị thực đối tác và thời gian xử lý, đây không phải là quá trình bạn muốn trải qua hai lần!

Related posts

Leave a Comment