You are here

Bạn có muốn đến định cư Châu Âu ở những thành phố “lạ lùng” này?

Thị trưởng đô thị Candela nước Ý đưa ra một giải pháp thực tế cho tình trạng số dân số suy giảm ở đây: trả tiền để mọi người đến sống định cư Châu Âu. Số tiền có thể lên tới 2.000 Euro (hơn 53 triệu đồng). Hay đến với  thị trấn Ubrique nằm ở miền nam Tây Ban Nha tuyệt đẹp tuy nhiên lại xa xôi, hẻo lánh. Thị trấn như thế không có sân bay hay nhà ga và kể cả xe buýt cũng vô cùng thưa thớt.

Candela nước Ý

Những năm 1990, hơn 8.000 người sống ở Candela nhưng giờ ở đây chỉ có 2.700 khách hàng. Cho đến những năm 1960, thị trấn đó lúc nào cũng sôi động vì bạn, những thương gia và cả những người bán hàng rong. Hưởng thụ,vẻ sôi động đó bị thay thế bởi sự tĩnh mịch của những ngọn đồi xanh và khu rừng nguyên sinh bao quanh. Các nhà thờ địa phương chỉ kín chỗ tại những dịp hiếm hoi khi một em bé được sinh ra, hoặc đáng buồn hơn là một loạt đám tang người không ít tuổi.

Candela vô cùng dễ trở thành thị trấn ma nếu không có người đến ở.

Những con hẻm quanh co uốn lượn, các tòa nhà kiểu Baroque và lối đi có mái vòm chẳng mấy chốc sẽ vắng tanh vắng ngắt và Candela xinh đẹp vô cùng dễ biến thành 1 thị trấn ma.

Tuy nhiên, thị trưởng Nicola Gatta quyết tâm hồi sinh quê hương bằng phương pháp cho tiền để thu hút người đến đây sống định cư Châu Âu. “Chương trình như sau: 800 Euro cho người độc thân, một.200 Euro cho các cặp vợ chồng, 1.500 đến 1.800 Euro cho những gia đình có 3 thành viên, và hơn 2.000 Euro cho những gia đình từ 4 đến 5 người”, Stefano Bascianelli, phụ tá của thị trưởng cho biết.

Thậm chí, phí đổ rác, tiền điện nước và cả tiền học mẫu giáo cho con cũng có thể được chính quyền địa phương chi trả. Tất nhiên, người đến phải đáp ứng 3 yêu cầu chính: đăng ký định cư tại Candela (Châu Âu), thuê nhà và có việc làm với mức lương min là 7.500 Euro một năm.

Nicola Gatta (giữa) nói ông quyết tâm “mang Candela trở lại với vẻ huy hoàng ngày xưa”.

“Chúng tôi không muốn mọi người đổ xô đến đây vì nghĩ rằng họ sẽ sống nhờ vào tiền của thị trấn, tất cả cư dân mới phải làm việc và có thu nhập ổn định”, Bascianelli nói.

6 gia đình từ miền Bắc nước Ý đã định cư và 5 gia đình khác đã nộp đơn. Thị trấn đã được tân trang và mở cửa cho những tour du lịch có hướng dẫn. “Lối sống ở đây vô cùng thanh tĩnh và đơn giản, không có đám đông, dễ di chuyển, không tắc đường, không sương mù”,Francesco Delvecchio, 1 người địa phương chia sẻ.

Nhà của ông già Noel từ năm 1600 là một điểm đặc sắc khách du lịch ở Candela. Gatta còn thuê diễn viên đóng vai ông già Noel và các chú lùn đến sống ở một tháng trước giáng sinh.
Thị trấn cũng có một sân băng mới (với 1 bảo tàng đồ chơi). Một phòng trưng bày trang phục thời trung cổ cũng sắp hoàn thiện.

Ubrique -Tây Ban Nha

Ubrique nằm ở miền nam Tây Ban Nha tuyệt đẹp tuy nhiên lại xa xôi, hẻo lánh.Cái nôi của các thương hiệu nổi tiếng, nơi Định cư Châu Âu cho các bạn yêu thích thời trang. Thị trấn như thế không có sân bay hay nhà ga và kể cả xe buýt cũng vô cùng thưa thớt. Ubrique nằm tại chân 1 thung lũng được bao quanh bởi các ngọn đồi không nhỏ, Do đó cách thức hoàn hảo nhất để di chuyển đến thị trấn này là thông qua ô tô. Kể cả vậy, các tài xế cũng vẫn phải di chuyển qua các phương hướng quanh co và thường dốc đứng.

Ubrique cách Seville khoảng 75 dặm về phía nam, chẳng gần Hà Nội thời trang nào của toàn cầu như Milan, Paris, New York hay London cả. Nhưng, trong chính các căn nhà được quét vôi trắng đó – Do đó thị trấn như thế còn được biết đến với tên gọi pueblo blanco (thị trấn trắng) là địa điểm sản xuất những dự án làm từ da cho nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Louis Vuitton, Gucci, Hermes, Chanel, Chloe, Loewe và Carolina Herrera đều được đồn là đã thuê các thợ thủ công tại Ubrique để làm những sản phẩm như túi xách, ví và thắt lưng cho họ.

Công nhân tại đây không được phép tiết lộ họ đang sản xuất cho thương hiệu nào

Tuy nhiên hầu như không các kiến trúc sư nào sẵn sàng nói về điều đó. Họ giữ bí mật phần đông vì sợ rằng ai này sẽ khai thác các kiến trúc sang trọng để sản xuất ra những sản phẩm nhái rẻ tiền, một vấn đề gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho các nhãn hiệu bán lẻ đẳng cấp.

Juan Antonio Sanchez, giám đốc của nhà cung cấp hàng da Ranchel, cho biết các thương hiệu không nhỏ thường có những yêu cầu khắt khe: “Chúng tôi phải ký vào thỏa thuận bảo mật tin tức, sau này nhà máy, người quản lý và mọi công nhân đều phải ký vào nó. Họ có liên hệ riêng và họ không được chụp ảnh, họ chẳng thể mang theo các bản kiến trúc hay bất cứ thứ gì liên quan đến sản phẩm.”

Công ty của ông Sanchez, được cha ông lập ra, hiện đã sản xuất những mặt hàng làm từ da được hơn 40 năm. Nhưng, lịch sử chuyên môn của thị trấn về da còn lâu hơn thế.

Chuyên môn về da của Ubrique đã kéo dài hơn 200 năm

Nó đã bắt đầu từ hơn 200 năm trước, ban đầu là với da thuộc. Trải qua quá trình ‘tiến hóa’ kéo dài hơn 2 thế kỷ, ngày nay, thị trấn Ubrique nổi tiếng về loại hàng da được trang trí tỉ mỉ.

Tại thời điểm Hiện tại, da được mua từ địa danh khác, đã được thuộc sẵn và những người dân tại Ubrique chỉ chú ý vào công việc sản xuất đòi hỏi tay nghề cao hơn. Hơn ½ cư dân của thị trấn làm việc tại ngành kinh doanh hàng da, sản xuất đa số hàng da được bán trong nước cũng như cung cấp cho nhiều hãng thời trang không ít tại nước ngoài.

Các kỹ thuật cần thiết để sản xuất những dự án có chất lượng cao được truyền lại từ thế hệ như thế sang thế hệ khác. Ông Sanchez chia sẻ phần đông các người ở thị trấn học được các kỹ năng đó từ khi họ còn nhỏ bằng cách quan sát cha mẹ họ làm việc. Ông cũng cho biết: “Các kỹ thuật này chỉ có thể cha truyền con nối vì nó vô cùng chuyên biệt. Giống như là nó đã có sẵn trong máu của họ vậy.”

Nhiều nhà máy từ chối khai thác dây chuyền lắp ráp để đẩy nhanh quá trình sản xuất

Chính những kỹ thuật được mài giũa qua nhiều thế hệ đó đã thu hút được những thương hiệu không nhỏ. Các lời truyền miệng thường là cách các đơn vị thiết kế tìm ra Ubrique. Bạn yêu thích ngành thủ công muốn học hỏi và Định cư Châu Âu đến Ubrique là cách nhanh nhất.

Jose Urrutia, người sáng lập doanh nghiệp giày và phụ kiện cao cấp La Portegna, cho biết 1 người quen đã nói với ông về thị trấn này: “Tôi đã yêu cầu họ đưa cho tôi một số mẫu và tôi đã bị hạ gục bởi chất lượng của dự án mà họ làm ra.”

Ông cho rằng Hình hức thủ công chậm rãi, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao này đang dần biến mất và khó có thể tìm thấy tại địa điểm khác.

Related posts

Leave a Comment