Gọi ngayTư vấn
You are here

Bạn đang tìm việc ở Canada, làm sao để viết được 1 CV ấn tượng, đúng chuẩn Canada (phần 2)

Công thức cho một CV chuẩn Canada ấn tượng nhất

Một CV tốt chứa 4 thành phần chính:

  1. Thông tin liên lạc

Những thông tin phải thật chính xác. Địa chỉ hiện tại của bạn, số điện thoại, địa chỉ email của bạn.

Bạn không cần phải cung cấp thêm các thông tin liên quan như ngày sinh của bạn, tuổi tác, quốc gia xuất xứ, giới tính hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể cân nhắc thêm. Lưu ý kiểm tra thật kĩ số điện thoại liên lạc cũng như địa chỉ email để chắc chắn bạn sẽ không để lỡ mất cơ hội nào

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

2.  Trình độ học vấn

Đây là phần mà bạn mô tả quá trình học tập và rèn luyện của bản thân có thể bắt đầu từ trung học. Lưu ý bạn có thể thêm các chứng chỉ hoặc khoá học kỹ năng để tăng thêm điểm cộng cho CV. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc muốn ứng tuyển để tránh việc CV của mình có thể hơi trống bạn nên tập trung viết kĩ hơn vào phần này. Cố gắng làm nổi bật các thành tích giải thưởng mà bạn đã đạt được để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng cả về “lượng” và “chất” của bản thân.

3.  Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn có thể tham khảo phần trước của bài viết, chúng tôi đưa ra một số gợi ý để bạn tìm việc. Bạn có thể chọn cho mình những vị trí không yêu cầu cao, tuy nhiên có liên quan nhiều nhất tới những công việc mà sau này bạn hướng đến. Tuy nhiên đừng quá tự ti, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ cho những vị trí cao hơn nếu như đã sẵn sàng đáp ứng được những gì công việc yêu cầu. Điều tồi tế nhất chỉ đơn giản là bạn sẽ không được gọi đến cuộc phỏng vấn thôi mà, bạn vẫn còn rất nhiều các cơ hội khác nữa để lựa chọn, đúng không?

tìm việc ở Canada

Chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng lo lắng không có gì để viết. Thay vào đó bạn có thể thêm vào đó những khoá học kĩ năng đặc biệt được bạn trau dồi thêm. Điều này chắc chắn cũng gây ấn tượng không kém kinh nghiệm làm việc khủng đâu nhé.   Nếu như bạn bạn vẫn cảm thấy thiếu, đừng lo lắng quá nhiều, không ai có nhiều kình nghiệm ngay từ đầu cả, và đây là lí do tại sao bạn muốn tìm một công việc cho mình.

Bạn còn nhớ 10 điều nên làm để thay đổi CV của bạn theo cách người Canada hay làm chứ, đừng nên chỉ đọc không hãy thực sực làm theo nó, chắc chắn nó sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể CV của mình đó. Cố gắng mô tả rõ ràng công việc mình đã từng làm nhất có thể cũng như thông tin về công ty, quy mô của công ty,… thay vì chỉ viết mỗi tên công việc của bạn.

Bạn có thể làm nổi bật những thành tựu mà bạn đã đạt được trong công việc, có thể nêu đôi chút về những khó khăn trong quá trình và cách bạn giải quyết vấn đề. Đương nhiên khi nêu nó ra chắc chắn rằng bạn cũng nên chuẩn bị các tình huống có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn về vấn đề này. Đừng nên chỉ sử dụng 1 CV cho nhiều công việc, bạn nên sửa lại chúng cho phù hợp với các công việc mà bạn hướng đến. Tập trung vào các yếu tố của các công việc trước đây có liên quan đến vị trí bạn đang nộp.

 4 . Các kỹ năng khác

tìm việc ở Canada

Đây là một phần ngắn, nơi bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn về bất cứ điều gì bạn nghĩ có thể làm cho bạn trở nên nổi bật và đặc biệt phù hợp cho vị trí này. Bằng lái xe, ngôn ngữ hiếm, kỹ năng văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm,…

Khi bạn nộp đơn xin việc tại Canada, có 1 quy tắc chung rằng bạn không nên thêm sở thích vào CV của mình. Bạn nên tuân thủ quy tắc này trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, cũng có thể linh hoạt trong một số trường hợp những mục đích đó là để nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Tiểu sử chuyên môn

tìm việc ở Canada

Không có nhiều CV có phần này, tuy nhiên bạn có thể thêm nó vào như phần mở đầu giới thiệu chung về bản thân bạn. Tuy nhiên cố gắng viết thật ngắn gọn (không quá 4 câu : có thể bắt đầu bằng vị trí mà bạn quan tâm, mục tiêu định hướng nghề nghiệp của bạn) giúp người đọc hiểu được mục tiêu của bạn và những gì bạn mong muốn đóng góp cho công ty của họ

Cho họ biết bạn khác biệt với các ứng cử viên khác như thế nào và tài năng đặc biệt của bạn. Cho họ biết bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm liên quan . Lưu ý không sử dụng những từ mô tả chung chung (chẳng hạn như trung thực, làm việc chăm chỉ, v.v.).

Hi vọng với những thông tin có thể giúp bạn có thêm nhiều cơ hôi, và nhanh chóng tìm được công việc như ý tại Canada

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment