Gọi ngayTư vấn
You are here

Bảo lãnh thân nhân duy nhất định cư Úc với visa 115

Đối với nhiều người sống xa quê hương thì mong muốn lớn nhất là có thể đoàn tụ cùng gia đình nhất là khi người được bảo lãnh là thân nhân duy nhất. Đây cũng chính là mục đích mà chính sách bảo lãnh thân nhân định cư Úc diện 115. Vậy ai là đối tượng tham gia vào chính sách này và điều kiện cụ thể là gì?

Điều kiện và lợi ích đối với người được bảo lãnh

Chính sách bảo lãnh thân nhân duy nhất định cư Úc theo visa 115 được áp dụng với những người có họ hàng gần là công dân hay thường trú nhân ở Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện thường trú tại quốc gia này. Điều kiện quan trọng để có thể được tham gia vào chính sách là ứng viên phải được bảo lãnh một người họ hàng gần hoặc vợ hay chồng của người họ hàng này nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện được đề ra. Cụ thể điều kiện được đưa ra như sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Ứng viên cũng chính là người được bảo lãnh phải có thân nhân gồm một trong số các đối tượng anh, chị, em, cha, mẹ hoặc người có quan hệ tương đương nhưng là anh, chị, em, cha, mẹ kế đáp ứng điều kiện là người bảo lãnh. Người này sẽ phải là công dân hay thường trú nhân tại Úc vĩnh viễn hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện và thường trú ở Úc.

+ Ứng viên và vợ hoặc chồng mình không có anh, chị, em, con cái không phụ thuộc, cha mẹ kể cả người có quan hệ kế tương đương từ người bảo lãnh.

+ Vợ hoặc chồng hay họ hàng phụ thuộc khác có thể được bảo lãnh cùng nhập cư nếu như đáp ứng các điều kiện liên quan được đề ra.

+ Ứng viên sẽ phải nộp các loại lệ phí mà chính sách yêu cầu và sẽ không được hoàn trả dù rút đơn.

Nếu như được tham gia chính sách và định cư Úc theo thị thực 115 thì ứng viên sẽ có quyền lợi cơ bản là được sinh sống, làm việc hay học tập tại Úc. ĐỒng thời ứng viên sẽ được hưởng chính sách y tế của Medicare và Chương trình bảo trợ Dược phẩm và tiếp cận nhiều hình thức thanh toán về an sinh xã hội. Nếu như muốn ứng viên hoàn toàn có thể xin nhập tịch hay bảo lãnh người khác nhập cư nếu như đáp ứng đủ điều kiện mà chính sách đề ra.

Trách nhiệm của người bảo lãnh và người được bảo lãnh

Thực tế thì chính sách định cư Úc theo diện thân nhân duy nhất được đưa ra với mục đích giúp công dân, thường trú nhân Úc hay công dân New Zealand thường trú tại Úc có thể đoàn tụ gia đình. Để có thể làm được điều mà chính sách đưa ra thì ứng viên cần phải nhận được sự bảo lãnh cũng như cam kết bảo trợ từ thân nhân đủ điều kiện. Hơn nữa cả hai sẽ phải thực hiện trách nhiệm của bản thân như sau:

+ Người bảo lãnh và người đứng chung bảo lãnh nếu có sẽ phải cung cấp văn bản cam kết hỗ trợ về tài chính cũng như nơi ăn chốn ở cho thân nhân của mình cũng là người được bảo lãnh và cả những người nhập cư cùng theo visa 115 trong 2 năm đầu tiên cư trú tại Úc. Sự bảo lãnh này phải đảm bảo người được bảo lãnh không trở thành gánh nặng cho chính phủ Úc.

+ Ứng viên phải tự giác thu thập giấy tờ cũng như điền đầy đủ các đơn kèm theo và nộp hồ sơ theo đúng thủ tục mà chính sách yêu cầu.

Nếu như đáp ứng được các điều kiện và được cấp visa 115 thì ứng viên sẽ có cơ hội để hưởng nhiều khoản thanh toán phúc lợi xã hội của Úc. Thông thường ứng viên sẽ mất khoảng 2 năm để có thể được hưởng các khoản thanh toán phúc lợi xã hội và 10 năm đối với khoản thanh toán dưỡng lão và khuyết tật nhưng cũng có một số ngoại lệ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment