Gọi ngayTư vấn
You are here

Bảo lãnh vợ/chồng đến Vương quốc Anh

Bảo lãnh vợ/chồng đến Vương quốc Anh

Bạn có kết hôn với công dân Anh hoặc người có quyền thường trú tại Vương quốc Anh không? Bạn có muốn làm cho Vương quốc Anh trở thành ngôi nhà của bạn và được đoàn tụ lâu dài với người thân của bạn? Nếu bạn thuộc các trường hợp trên, bạn có thể nộp đơn xin thị thực được gọi là ‘thị thực hôn nhân Vương quốc Anh’.

Bảo lãnh vợ/chồng đến Vương quốc Anh

Visa này cho phép bạn làm gì?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Một thị thực hôn nhân sẽ cho phép bạn đến Vương quốc Anh với bạn đời của bạn. Đơn của bạn có thể là để làm thủ tục nhập cảnh nếu bạn đang ở nước ngoài hoặc cách khác, tùy theo tình trạng thị thực hiện tại của bạn ở Anh, bạn có thể làm đơn xin nghỉ phép để ở lại. Thị thực này sẽ cho bạn quyền sống ở Anh và tự do đi lại trong và ngoài nước và thậm chí cả việc làm ở đây.

Theo Phụ lục FM, thị thực sẽ được cấp cho một khoảng thời gian ban đầu là 30 tháng và điều này sẽ phải được kéo dài thêm một khoảng thời gian hai năm rưỡi trước khi hết thời gian nghỉ phép ban đầu. Sau 5 năm bạn có thể đủ điều kiện để ở lại không giới hạn và sau đó là quốc tịch Anh, tùy thuộc vào một số yêu cầu thêm nữa.

Những điều quan trọng nhất cần phải suy nghĩ trước khi thực hiện các chương trình:

1. Chỗ ở

Bảo lãnh vợ/chồng đến Vương quốc Anh

Đó là yêu cầu bạn phải có “chỗ ở đầy đủ mà không cần đến quỹ của công chúng”. Mặc dù không có định nghĩa cụ thể về những gì Bộ Nội vụ coi như là “đầy đủ”, tài sản không được quá tải theo tiêu chuẩn của Anh Quốc.

2. Yêu cầu tài chính

Người bảo lãnh Vương quốc Anh của bạn, nói cách khác, đối tác của bạn, sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tài chính theo quy định của Quy chế nhập cư. Các quy tắc này có ngưỡng thu nhập hàng năm tối thiểu nếu họ phải dựa vào mức lương làm việc của họ. Một khả năng khác là dựa vào bất kỳ khoản tiết kiệm nào mà họ có, mà cũng có một số tiền tối thiểu cần thiết.

Bảo lãnh vợ/chồng đến Vương quốc Anh

Các mục đích đã nêu của các ngưỡng tối thiểu này là đảm bảo rằng những người nhập cảnh Vương quốc Anh sẽ không phải dựa vào lợi ích công cộng. Bộ Nội vụ sẽ yêu cầu các tài liệu hỗ trợ khác nhau làm bằng chứng đáp ứng các yêu cầu tài chính và có rất nhiều cách để đáp ứng yêu cầu.

3. Tiếng Anh

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng cần phải đáp ứng một yêu cầu tiếng Anh bằng cách lấy một hoặc đã hoàn thành bằng cấp bằng tiếng Anh.

4. Phí

Bảo lãnh vợ/chồng đến Vương quốc Anh

Tổng lệ phí cho một chương trình hiện tại bao gồm: lệ phí đăng ký tại Bộ Nội vụ, Phụ phí Y tế Nhập cư và một khoản phí bổ sung cho một dịch vụ ưu tiên nếu bạn muốn tiến hành quá trình nộp đơn.

5. Từ chối

Bảo lãnh vợ/chồng đến Vương quốc Anh

Mặc dù việc từ chối một đơn xin kết hôn cho phép bạn kháng cáo quyết định, có thể có những hậu quả khác. Ở mức cơ bản nhất, việc từ chối sẽ dẫn đến việc mất tiền đáng kể bằng cách trả lệ phí Văn phòng Tại nhà và mất thời gian. Quá trình kháng cáo nêu trên có thể mất đến 12 tháng để quyết định và nếu bạn đã nộp đơn từ nước ngoài, bạn sẽ không được phép vào Vương quốc Anh trước khi quyết định được đưa ra. Điều này có nghĩa là có thể kéo dài thời gian xa bạn tình của bạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment