You are here

Bình đẳng về hôn nhân Úc cho những người di cư đồng giới

Năm 2018 sẽ có cuộc hôn nhân đồng tính đầu tiên được tổ chức tại Úc, cũng sẽ đánh dấu sự bắt đầu của các đơn xin vợ phối ngẫu cùng giới tính với Bộ Di trú để cư trú tại Úc.

Bình đẳng về hôn nhân Úc cho những người di cư đồng giới

Dưới sự thay đổi, các cặp đồng tính đã kết hôn sẽ đủ điều kiện để được cấp thị thực hôn nhân. Trước đây, họ phải tuyên bố tình trạng phối hợp thực tế và phải chứng minh họ có quan hệ lâu dài.

Điều này có nghĩa là họ phải nộp nhiều bằng chứng cho thấy họ đã sống cùng nhau và đã có mối quan hệ cam kết. Luật Hôn nhân Hôn nhân mới có nghĩa là dễ dàng tiếp cận với các lựa chọn thị thực cho các cặp vợ chồng yêu thương, cam kết.

Úc nói đồng ý với hôn nhân đồng giới

Bình đẳng về hôn nhân Úc cho những người di cư đồng giới

Đó là vào tháng 11 năm 2017, 61,6% người Úc phản ứng với một cuộc bỏ phiếu bưu chính đã nói “có” với hôn nhân đồng giới. Gần 13 triệu người bỏ phiếu.

Vào thời điểm kết quả, Thủ tướng Malcolm Turnbull nói: “Đó là một cuộc bỏ phiếu cho cam kết, công bằng và tình yêu” và nó chứng minh rằng “Úc là một quốc gia công nhận sự công bằng và tôn trọng”. Đó là, như ông Turnbull nhấn mạnh, một cuộc bỏ phiếu “rõ rệt và áp đảo”.

Là người hôn phối chứ không phải là một người phối ngẫu thực tế

Bình đẳng về hôn nhân Úc có nghĩa là có nhiều lựa chọn về đối tác hơn

 

Việc chấp nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới có nghĩa là bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm vợ / chồng của bạn đời chứ không phải là bạn tình.

Những thay đổi này áp dụng cho thị thực Đối tác (phân lớp 100, 309, 801 và 820).

Bạn cũng có thể nộp đơn xin thị thực Hôn nhân Triển vọng (phân lớp 300) dựa trên mối quan hệ đồng tính nếu bạn có ý định kết hôn với chồng / vợ của bạn ở Úc.

Thị thực hôn nhân tương lai cho phép bạn đi du lịch đến Úc và kết hôn với bạn tình cùng giới tính của bạn trong vòng 9 tháng kể từ khi đến nước này trước khi nộp đơn xin thị thực cho người nước ngoài.

Điều này cũng có nghĩa là với một số thị thực khác, bạn có thể bao gồm vợ / chồng có quan hệ tình dục đồng giới của bạn trên đơn của bạn, ví dụ như trên thị thực sinh viên hoặc làm việc.

Giấy chứng nhận kết hôn 

 hôn nhân đông tính úc

Chứng minh rằng một mối quan hệ tồn tại trong các cặp vợ chồng đồng giới đã được chứng minh trong quá khứ là tốn thời gian và tốn kém. Nhiều cặp vợ chồng cho biết đó là một quá trình căng thẳng.

Một số thậm chí còn cho rằng đối với những người trong mối quan hệ đồng tính nữ hay đồng tính, họ phải thể hiện nhiều hơn so với cặp vợ chồng dị tính, dù mối quan hệ của họ là thật. Các cặp đôi đồng tính cho biết họ đã bị thiệt thòi vì không có sự chấp nhận hợp pháp về tình trạng của họ.

Bây giờ bạn tình cùng giới tính có thể chứng minh cam kết của họ với một giấy chứng nhận kết hôn. Rất mong đợi rằng động thái này sẽ khuyến khích nhiều ứng dụng hơn.

Hôn nhân ở nước ngoài cũng sẽ được công nhận theo luật di cư Úc, miễn là họ được công nhận ở nước nơi họ đã diễn ra. Bình đẳng về hôn nhân mở ra những lựa chọn mới cho những cặp đồng tính quan tâm muốn di cư.

Related posts

Leave a Comment