You are here

Các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư vào nền kinh tế đang phát triển của Quebec

Andy Blatchford, Báo chí Canada Được xuất bản Monday, October 2, 2017 

Nền kinh tế tăng cường của Quebec là chủ đề của rất nhiều câu hỏi tại một cuộc họp tuần trước, đã thu hút các nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiềm năng của Canada. Carlos Leitao dường như rất vui trong việc tạo ra một sân chơi cho các nhà đầu tư Quebec vào nền kinh tế hồi phục của tỉnh mình.

 Bộ trưởng Tài chính Carlos Leitao

Bộ trưởng Tài chính Carlos Leitao “Chúng tôi đang làm tốt, tốt đẹp”, bộ trưởng tài chính rầm rộ nói với các chuyên gia tụ tập cho sự kiện, được tổ chức bởi Bloomberg. “Tôi rất vui khi được ở đây – tôi cũng rất vui khi thấy có một số lượng lớn các nhà đầu tư vào Quebec.”

Có nhiều dấu hiệu rõ ràng trong đám đông rằng hiệu quả kinh tế đáng khích lệ của Quebec trong năm qua đã vang dội ở phía nam biên giới. Trong quá khứ, tỉnh có thể đã bị bỏ qua vì kinh tế chậm chạp và lo ngại về triển vọng trưng cầu dân ý độc lập.

Nhiều người tham dự khảo sát nhiều thông tin về Quebec – họ thảo luận về nó bên trong phòng họp và sau đó hơn gà trong bữa ăn trưa kết nối. Một số thậm chí còn ép một phóng viên Báo chí Canada để biết thêm chi tiết về tỉnh.

Các truy vấn của họ liên quan đến một loạt các chủ đề: sức mạnh của nền kinh tế đang nổi lên ở tỉnh lớn thứ hai của Canada, hoạt động ấn tượng của nó trong việc tạo ra việc làm, sức mạnh của thị trường nhà ở Montreal, lĩnh vực công nghệ của thành phố và thực tế đã có ít nói chuyện của muộn về độc lập.

Những người tham gia sự kiện này chuyên về các khoản đầu tư  Quebec có thu nhập cố định, chẳng hạn như trái phiếu do chính phủ liên bang và tỉnh của Canada cung cấp.

Trên sân khấu, Leitao nói với khán giả về mức độ tăng trưởng của Quebec đã tăng nhanh qua năm 2016 và đến năm 2017. Ông dự đoán nó sẽ tiếp tục bởi vì nó đã được dẫn dắt bởi sự mở rộng theo định hướng của người tiêu dùng nhờ thu nhập tăng – không phải là vấn đề nợ nần.

“Đây là sự tăng trưởng được tài trợ bởi tăng thu nhập, làm cho nó bền vững hơn”, Leitao nói.

Sáng sớm hôm đó, những con số tươi cho thấy sản phẩm trong nước thực của Quebec – một biện pháp tăng trưởng kinh tế – đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,5% trong quý hai. Một báo cáo nghiên cứu của Ngân hàng Quốc gia đã đánh dấu sự tăng trưởng kinh tế quý thứ hai của Quebec trên hai phần trăm, là tỉnh chạy dài nhất kể từ năm 2007.

“Quebec đã bắn vào tất cả các bình” với tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​chỉ đạt dưới 3% trong năm 2017 – tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2002

Vào cuối tuần, TD Economics cho biết trong một lưu ý rằng “Quebec đã bắn vào tất cả các bình” với tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​chỉ đạt dưới 3% trong năm 2017 – tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2002. TD cũng ghi nhận thất nghiệp của tỉnh đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 5,8% trong tháng 7, trước khi tăng lên 6,1% một tháng sau đó. Tuy nhiên, phân tích của chuyên gia kinh tế cao cấp của Ngân hàng Quốc gia, ông Matthieu Arseneau, chỉ ra rằng mức tăng trưởng quý I của tỉnh đã được điều chỉnh giảm trong tuần trước xuống còn 2,8% so với mức 4,3%. Ông cũng chỉ ra rằng đầu tư kinh doanh đã giảm 1,2 phần trăm trong quý thứ hai.

Khi tiếp cận các cuộc bầu cử cấp tỉnh năm tới, Leitao cũng cho biết chính phủ sẽ tiếp tục giảm tải thuế cho giai cấp trung lưu và có khả năng sẽ tạo ra thặng dư ngân sách thặng dư thứ hai vào năm 2016-17. Cuối cùng, ông đề nghị một thặng dư thứ ba có thể được đăng trong năm tài chính hiện tại.

Một quan chức cao cấp của một công ty đầu tư lớn của Mỹ, người nói về điều kiện giấu tên vì họ không được phép nói công khai về quan điểm của công ty, cho biết họ đã nghe thấy ít nói về một cuộc trưng cầu khác về độc lập ở Quebec.

Sau đó, khán giả đã nghe thấy một bảng điều khiển của các chuyên gia Canada dựa trên những người so sánh Quebec với nền kinh tế tỉnh lớn hơn bên cạnh: Ontario.

Chris Kresic, một đối tác và quản lý danh mục đầu tư thu nhập cố định của công ty Jarislowsky Fraser Ltd, nói với hội nghị rằng Ontario có nhiều nợ hộ gia đình cao hơn Quebec, phần lớn là nhờ lĩnh vực nhà ở nóng.

Aubrey Basdeo, giám đốc quản lý thu nhập cố định của BlackRock Canada, nói rằng thị trường nhà ở Toronto vẫn là mối quan ngại đối với các nhà đầu tư vào Quebec, đặc biệt là với Ngân hàng Canada về lộ trình tăng lãi suất rõ ràng.

“(Nó) có thể dẫn đến Ontario có vẻ yếu hơn theo nghĩa tương đối,” Basdeo nói về hai tỉnh trong một cuộc phỏng vấn sau khi ông xuất hiện. Ông nói thêm rằng tiềm năng có tỷ lệ cao hơn, kết hợp với kế hoạch của Ontario để từng bước tăng mức lương tối thiểu lên 15 đô la một giờ, có thể là một vấn đề cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Bộ trưởng Tài chính Ontario, ông Charles Sousa, cũng xuất hiện tại hội nghị để thay mặt tỉnh của ông ta thay mặt ông.

Sousa cho rằng Ontario đóng vai trò giúp Quebec.

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Sousa ghi nhận nền kinh tế Ontario về khả năng chịu đựng các cú sốc trong những năm qua, sự ổn định tài chính, tỷ lệ thất nghiệp thấp, đầu tư cơ sở hạ tầng và các biện pháp được đưa ra trong năm ngoái nhằm giảm bớt rủi ro trong thị trường nhà ở.

“Quebec và các tỉnh khác – sự thịnh vượng, sự tiến bộ của họ, là tốt cho tất cả chúng ta”, Sousa nói

Khi được hỏi về Quebec, Sousa nói rằng ông đã nghe nhiều hơn nói về nó.

“Quebec và các tỉnh khác – sự thịnh vượng, sự tiến bộ của họ, là tốt cho tất cả chúng ta”, Sousa nói. Ông cũng nói rằng Ontario đã cung cấp hàng tỷ đô la hỗ trợ gián tiếp cho Quebec thông qua chương trình cân bằng liên bang.

“Tôi được khuyến khích bởi khả năng cân bằng của Quebec Điều này rất quan trọng.Tất nhiên, Quebec có lợi từ việc chuyển tiền từ chính phủ liên bang mà Ontario không nhận được.Chúng tôi đóng góp một phần vào liên bang, luôn luôn là khi chúng tôi đủ điều kiện để cân bằng. “

Quebec thiết lập để thông báo cắt giảm thuế thu nhập cá nhân

Bộ trưởng Tài chính Quebec dự kiến ​​thông báo cắt giảm thuế thu nhập cá nhân ngày hôm nay cũng như thay đổi hệ thống phúc lợi của tỉnh. Carlos Leitao sẽ cho biết chi tiết khi ông phát hành bản cập nhật kinh tế chiều nay tại thành phố Quebec. Trong một video được đăng lên Facebook vào tuần trước, Leitao cho biết những người định cư ở Quebec trong “khung thuế trung bình” sẽ được lợi từ việc cắt giảm.

Leitao cho biết bản cập nhật cũng sẽ bao gồm những tin tức tốt lành cho những người không đóng thuế thu nhập và nhận phúc lợi và các khoản trợ cấp khác của chính phủ.

Leitao cho biết những người định cư ở Quebec trong “khung thuế trung bình” sẽ được lợi từ việc cắt giảm.

Các số liệu mới nhất của chính phủ cho thấy trong số 6,5 triệu người định cư Quebec đã nộp đơn hoàn lại cho năm thuế 2013, 2,4 triệu người, hoặc hơn 37%, không phải trả thuế thu nhập. Quebec cuối cùng đã lập bảng cân đối kế tiếp vào mùa xuân năm ngoái, bao gồm cắt giảm thuế 55 đô la cho năm thuế 2017.

Các đảng đối lập đã chế diễu chính phủ vào thời điểm đó vì những gì được miêu tả như là một lời đề nghị ít ỏi và một nỗ lực thảm hại đối với những người què ở Quebec, những người bị cắt giảm ngân sách tự do vào đầu nhiệm kỳ của họ. Leitao cho biết vào thời điểm đó Quebec đang trên đà phát triển để kết thúc năm tài chính 2017-18 với khoản thặng dư 2,5 tỷ USD.

Related posts

Leave a Comment