You are here

CANADA TĂNG CƯỜNG CAM KẾT HỖ TRỢ ĐOÀN TỤ CÁC GIA ĐÌNH NHẬP CƯ

CANADA TĂNG CƯỜNG CAM KẾT HỖ TRỢ ĐOÀN TỤ CÁC GIA ĐÌNH NHẬP CƯ

Trong một thông báo vào sáng Thứ Tư (14/2/2018), Bộ trưởng Nhập cư Ahmed Hussen cam kết tăng cường hỗ trợ của Canada trong việc đoàn tụ các thành viên trong gia đình. Bộ trưởng Hussen thông báo rằng 80% các chương trình tài trợ cho người phối ngẫu bị mất trật tự hiện đã được xử lý và những thay đổi mới sẽ được giới thiệu để làm cho thời gian xử lý thậm chí còn nhanh hơn trong tương lai! Với việc công bố những kết quả này, Canada đã chứng minh rằng giờ đây việc bảo lãnh cho vợ / chồng của bạn cho nhập cư Canada dễ dàng hơn rất nhiều.

CẬP NHẬT MỚI VỀ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG 

CANADA TĂNG CƯỜNG CAM KẾT HỖ TRỢ bảo lãnh CÁC GIA ĐÌNH NHẬP CƯ

Canada luôn tin rằng điều quan trọng là giữ cho các gia đình lại với nhau. Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Justin Trudeau , chính phủ Canada đã giới thiệu nhiều thay đổi nhằm cải thiện thời gian xử lý đối với vợ hoặc chồng và các đối tác luật. Tính đến hôm nay, chính phủ đã giảm 80% các hồ sơ đăng ký bảo lãnh còn lại, từ 75.000 xuống còn 15.000.

Cùng với khoản nợ tồn đọng nhỏ hơn, chính phủ đang duy trì cam kết của mình để xử lý tất cả các đơn xin bảo lãnh mới trong vòng 12 tháng kể từ ngày đệ trình. Là một phần của thông báo vào ngày 14 tháng 2, Bộ trưởng Hussen tuyên bố rằng những người nộp đơn bảo lãnh sẽ được yêu cầu nộp các giấy tờ thông quan trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn để tránh sự chậm trễ sau này.

Với những thay đổi này, quá trình bảo lãnh vợ / chồng hoặc người tình của bạn bây giờ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những cặp vợ chồng muốn định cư ở Canada nên tận dụng lợi thế của hệ thống tài trợ liên tục cải tiến và bắt đầu cuộc hành trình đến nơi cư trú lâu dài ngay hôm nay! 

BẢO LÃNH VỢ CHỒNG LÀ GÌ?

CANADA TĂNG CƯỜNG CAM KẾT HỖ TRỢ ĐOÀN TỤ CÁC GIA ĐÌNH NHẬP CƯ

Người nhập cư, người tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) cho phép công dân Canada và thường trú nhân bảo lãnh cho người phối ngẫu hoặc người phối ngẫu hợp pháp của họ cho người nhập cư Canada. Nếu một đơn xin bảo lãnh thành công, người phối ngẫu hoặc người phối ngẫu của một người có thể trở thành một thường trú nhân tại Canada, có thể tạo cho họ quyền sống và làm việc vĩnh viễn tại Canada!

Đơn xin bảo lãnh vợ chồng yêu cầu cả người bảo trợ và người được bảo trợ phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. Người bảo trợ phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân và không thể có các vấn đề tài chính hoặc hình sự nghiêm trọng. Người được bảo trợ phải từ 18 tuổi trở lên và không thể là người họ hàng thân thiết của người bảo trợ. Ngoài ra, để hôn ước được hợp lệ, nó phải được coi là có giá trị ở cả Canada và quốc gia nơi nó được thực hiện.

Các cặp vợ chồng có thể hội đủ điều kiện để được bảo trợ ngay cả khi họ không kết hôn hợp pháp. Các đối tác hợp pháp cũng có đủ điều kiện tham gia bảo trợ vợ chồng. Tuy nhiên, họ phải đáp ứng được định nghĩa của Canada về luật thông thường, điều này đòi hỏi phải chứng minh rằng vợ chồng đã sống chung với nhau trong một mối quan hệ hôn nhân trong ít nhất một năm.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu này, có hai đường dẫn để bảo lãnh phụ thuộc vào việc người được bảo lãnh đang cư trú bên trong Canada hay không. 

BẢO LÃNH NỘI ĐỊA

CANADA TĂNG CƯỜNG CAM KẾT HỖ TRỢ ĐOÀN TỤ CÁC GIA ĐÌNH NHẬP CƯ

 Nếu bạn và vợ / chồng đang sống bên trong Canada và người được bảo lãnh có giấy phép lao động hợp lệ, giấy phép du học , hoặc thị thực du khách thì bạn có thể đăng ký nhận bảo lãnh từ vợ/chồng trong nước ở bên trong Canada. Những người được bảo lãnh từ bên trong Canada đôi khi hội đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc mở hôn , vì vậy bạn có thể làm việc trong khi chờ hồ sơ đang được xét duyệt!

BẢO LÃNH BÊN NGOÀI CANADA 

Nếu bạn và vợ / chồng đang sống ở các quốc gia khác nhau tại thời điểm nộp đơn, bạn sẽ phải trải qua quá trình bảo lãnh ở nước ngoài . Điều này cho phép người được bảo lãnh nộp đơn xin thường trú từ ngoài Canada. Tuy nhiên, người được bảo lãnh vẫn có thể xin thị thực tạm thời để đến Canada và thăm viếng trong khi đơn đang được giải quyết.

Related posts

Leave a Comment