You are here

Canada trở thành một trong năm quốc gia thân thiện nhất dành cho người nhập cư năm 2018

là nước có số lượng người nhập cư nhiều thứ 4 trên thế giới, theo một nghiên cứu mới của Gallup. Canada ghi được 8.14 trong số 9 điểm trong Chỉ số chấp nhận di cư của Gallup, xếp thứ tư trong số 140 quốc gia về cách thức chấp nhận dân sốlà  người mới đến. Iceland được xếp hạng đầu tiên, tiếp theo là New Zealand và Rwanda.

Canada vẫn luôn là địa điểm ưa thích, là vùng đất hứa đối với những người nhập cư. Ngoài việc tạo ra một môi trường với nhiều cơ hội trong sự nghiệp, chính phủ Canada luôn có những chính sách hấp dẫn để thu hút người nhập cư có tài năng đến với đất nước này. Và kết quả chính là đất nước lá phong đỏ là nước có số lượng người nhập cư nhiều thứ 4 trên thế giới, theo một nghiên cứu mới của Gallup.

Canada ghi được 8.14 trong số 9 điểm trong Chỉ số chấp nhận di cư của Gallup, xếp thứ tư trong số 140 quốc gia về cách thức chấp nhận dân sốlà  người mới đến. Iceland được xếp hạng đầu tiên, tiếp theo là New Zealand và Rwanda.

Canada trở thành một trong năm quốc gia thân thiện nhất dành cho người nhập cư năm 2018

Gallup cho biết họ đã tạo ra chỉ số để đánh giá sự chấp nhận của người dân nhập cư dựa trên các tiêu chí về “mức độ gần gũi”. Điều này được đánh giá thông qua ba câu hỏi dành cho người trả lời đó là liệu người nhập cư sống ở đất nước của họ, trở thành hàng xóm của họ và kết hôn vào nhà của họ là “ tốt hay xấu. ”

Điểm số của Canada dựa trên câu trả lời của 2.000 người Canada từ 15 tuổi trở lên đã được khảo sát từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 29 tháng 11 năm 2017. Mùa hè năm 2017 đã tăng đột biến về số người chuyển sang Canada từ Hoa Kỳ và yêu cầu tị nạn do phản ứng với chính sách nhập cư do Tổng thống Mỹ Donald Trump giới thiệu.

Hoa Kỳ xếp thứ chín trên chỉ số với số điểm là 7,86.

Chấp nhận theo lịch sử hay thay đổi

Canada trở thành một trong năm quốc gia thân thiện nhất dành cho người nhập cư năm 2018

 

Trong báo cáo của họ, các nhà nghiên cứu của Gallup là Neli Esipova, Julie Ray và Anita Pugliese nói rằng người dân của cả Canada và Hoa Kỳ “vẫn là một trong những người chấp nhận di cư nhiều nhất trên thế giới”. ”

“Cả Canada và Hoa Kỳ đều có lịch sử lâu dài là các nước tiếp nhận, nhưng trong hai năm qua, chính phủ Canada đã chấp nhận lịch sử đó, trong khi Hoa Kỳ đã đang cố gắng tự mình vượt qua nó,” các tác giả viết.

Tại Hoa Kỳ, nơi chính quyền Trump đã nhắm mục tiêu nhập cư như một mối đe dọa cho an ninh quốc gia và công nhân Mỹ, những người trả lời cho biết Trump đang làm một công việc tốt ghi được 7,08 trong số 9 trên chỉ số. Những người không tán thành thành tích của Trump đã ghi được 8.54.

Một xu hướng song song đã được quan sát thấy ở Canada khi nói đến hiệu suất của Thủ tướng Justin Trudeau, mà chính phủ tự do đã nói thuận lợi về nhập cư và thực hiện các bước để tăng nó . Nghiên cứu cho thấy những người chấp nhận hiệu suất của Trudeau đã ghi được 8.64 trong Chỉ số chấp nhận di cư của Gallup, trong khi những người không chấp nhận anh ta ghi được 7.84.

Niềm tin, tuổi tác, giáo dục giữa các yếu tố quyết định

Canada trở thành một trong năm quốc gia thân thiện nhất dành cho người nhập cư năm 2018

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng những người trả lời ở cả Hoa Kỳ và Canada nói rằng tôn giáo là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của họ thấp hơn chỉ số chấp nhận di cư so với những  người tôn giáo không quan trọng.

Những người ủng hộ Trump và tự xác định là tôn giáo ghi 6.97 trên chỉ số của Gallup. Ngược lại, những người không chấp thuận Trump và không phải là tôn giáo đạt được 8.61.

“Những người Mỹ có tính tôn giáo cao có nhiều khả năng xác định là đảng Cộng hòa – đảng của tổng thống – và là người bảo thủ,” tác giả của nghiên cứu lưu ý. “Những người Canada theo tôn giáo có khuynh hướng liên kết với Đảng Bảo thủ hơn đảng của Trudeau.”

Nghiên cứu cho thấy sự chấp nhận của những người nhập cư ở cả hai quốc gia cao hơn ở những người trẻ tuổi, những người có trình độ học vấn cao nhất và những người sống ở khu vực thành thị. Mức độ chấp nhận cũng cao hơn ở cả Canada và Mỹ trong số những người hiện đang làm việc và những người báo cáo hài lòng với mức thu nhập và mức sống của họ so với những người không làm việc hoặc không cảm thấy như họ đang nhận được phần công bằng.

Theo CICNEWS

Related posts

Leave a Comment