You are here

Chương trình đề cử của tỉnh bang British Columbia (BC PNP) tiếp tục ưu tiên công nhân kỹ thuật và sinh viên tốt nghiệp

Chương trình đề cử của tỉnh bang British Columbia (BC PNP)

British Columbia, tỉnh cực tây của Canada, là trung tâm đa dạng văn hóa và tăng trưởng kinh tế. Là nơi có thành phố lớn thứ ba của đất nước, Vancouver, British Columbia cũng là một trong những tỉnh đa dạng nhất ở Canada. Nền kinh tế của British Columbia tập trung vào một lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên mạnh mẽ, tập trung vào lâm nghiệp và khai thác mỏ. Môi trường tự nhiên của nó, với các khu rừng rộng lớn và khí hậu ven biển độc đáo, nổi tiếng là một trong những khu rừng đẹp nhất Canada, và thực sự là thế giới.

 Chương trình đề cử của tỉnh bang British Columbia (BC PNP) tiếp tục ưu tiên công nhân kỹ thuật và sinh viên tốt nghiệp

BC PNP là Chương trình Đề cử của Tỉnh bang British Columbia. Thông qua chương trình này, những người nhập cư tiềm năng với các kỹ năng và kinh nghiệm mà tỉnh có thể nhận được Giấy chứng nhận đề cử của tỉnh bang British Columbia, cho phép người nước ngoài nộp đơn xin thường trú tại Canada với thời gian xử lý nhanh hơn các lớp nhập cư Canada khác.

BC PNP chấp nhận đơn đăng ký theo hai luồng nhập cư chính:

Dành cho doanh nhân

Các cá nhân có ý định định cư và đầu tư vào British Columbia hội đủ điều kiện để thường trú tại Canada theo dòng nhập cư này. Chương trình này được chia thành hai loại:

  • Doanh nhân, nhà đầu tư – Danh mục này dành cho các nhà quản lý cấp cao hoặc chủ doanh nghiệp có ý định đầu tư tiền vào một doanh nghiệp được đề xuất ở British Columbia.
  • Thực hiện các dự án chiến lược, hoạt động kinh doanh– Thông qua danh mục này, các công ty nước ngoài có thể thành lập hoạt động kinh doanh tại British Columbia. Tối đa năm nhân viên quản lý, chuyên nghiệp hoặc kỹ thuật nước ngoài có thể được đề cử thường trú tại tỉnh.

BC PNP dành cho người lao động có tay nghề bao gồm các trường hợp như

  • Người lao động có tay nghề cao – Danh mục này dành cho những cá nhân đã nhận được lời mời làm việc đủ điều kiện trong nghề nghiệp có kỹ năng. Người lao động dự kiến ​​sẽ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp có tay nghề cao của họ.
  • Chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp – Theo thể loại này cá nhân có kinh nghiệm và cung cấp công việc đủ điều kiện, như bác sĩ, y tá, y tá tâm thần hoặc các chuyên gia y tế liên minh có thể áp dụng. Một đề nghị làm việc đủ điều kiện phải được mua lại cho một trong 11 ngành nghề y tế đủ tiêu chuẩn.
  • Sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp – Loại này dành cho những người đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng đủ điều kiện của Canada trong ba năm qua. Tuy nhiên bạn phải có xác nhận từ chủ lao động, để chứng minh tình trạng này
  • Sinh viên quốc tế  –
    Loại này dành cho sinh viên tốt nghiệp có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ từ một cơ sở giáo dục đủ điều kiện tại British Columbia trong các chương trình nghiên cứu khoa học tự nhiên, nghiên cứu khoa học, thực nghiệm. Nếu làm hồ sơ theo chương trình này bạn không cần xác nhận từ chủ lao động

 

Chương trình đề cử của tỉnh bang British Columbia (BC PNP) tiếp tục ưu tiên công nhân kỹ thuật và sinh viên tốt nghiệp

  • Công nhân: Công nhân ở các vị trí nhất định hoặc bán kỹ năng trong ngành du lịch / khách sạn, chế biến thực phẩm hoặc vận tải đường dài, hoặc những người ở các vị trí nhập cảnh hoặc bán kỹ năng sống và làm việc trong Khu vực Phát triển Đông Bắc của British Columbia, có thể đủ điều kiện nhập cư thông qua chương trình này.

Các  ưu tiên dành cho công nhân kỹ thuật và sinh viên tốt nghiệp

British Columbia đã ban hành 27 lời mời mới để nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh trong buổi bốc thăm tập trung vào Công nghệ mới nhất, diễn ra vào ngày 23 tháng Năm. Các lời mời đã được cấp cho các ứng cử viên của Chương trình  Ứng cử viên cấp tỉnh của British Columbia (BC PNP) đủ điều kiện có một đề nghị công việc hợp lệ trong một trong 32 nghề công nghệ chính của chương trình.

BC PNP đã triển khai thí điểm công nghệ vào năm 2017 để hỗ trợ ngành công nghệ của tỉnh thu hút và giữ lại công nhân kỹ thuật nước ngoài và  sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học tại BC hoặc các nơi khác ở Canada và có kỹ năng cần thiết cho ngành công nghệ của BC.

Các thí sinh được mời theo các luồng liên kết Express Entry của BC, như  EEBC – Skilled Worker  và EEBC – Luận văn quốc tế  , nhận 600 điểm bổ sung theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS)  nếu đơn xin đề cử cấp tỉnh được phê duyệt.  Đối với các ứng cử viên được mời tham gia vào các hạng mục nhập cư dành cho người lao động có tay nghề, đơn xin thường trú được xử lý bên ngoài hệ thống Express Entry sau khi họ nhận được đề cử thành công từ tỉnh bang.

Chương trình đề cử của tỉnh bang British Columbia (BC PNP) tiếp tục ưu tiên công nhân kỹ thuật và sinh viên tốt nghiệp

Các cá nhân quan tâm đến việc nhập cư vào Canada thông qua BC PNP trước tiên phải gửi hồ sơ trực tuyến với BC PNP và hoàn thành tất cả các phần của mẫu đăng ký. Khi hồ sơ được đánh giá, ứng viên sẽ nhận được điểm số dựa trên tình trạng dân sự, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và các yếu tố khác. Sau đó chúng được đưa vào hồ bơi lựa chọn BC PNP.

BC PNP ứng cử viên phải có một công việc rõ ràng được xác nhận từ một chủ lao động trong tỉnh để có đủ điều kiện để nhập cư Canada theo BC PNP.

Điểm số tối thiểu cho mỗi thể loại tham gia vào ngày 23 tháng 5 như sau:

Ngày thể loại Yêu cầu điểm tối thiểu Số lượng ITA được cấp
Ngày 23 tháng 5 năm 2018 EEBC – Công nhân lành nghề 91 27
EEBC – Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp 91
SI – Công nhân lành nghề 86
SI – Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp 92
SI – Cấp độ nhập cảnh và bán chuyên nghiệp 60

Điều quan trọng cần lưu ý là một lời mời nộp đơn xin vào BC PNP không giống như lời mời áp dụng hoặc ITA của chính phủ liên bang. Nên trước khi chuẩn bị hồ sơ cho chương trình này bạn cần nghiêm túc tìm hiểu thật kĩ.

Related posts

Leave a Comment