You are here

Đây là các loại thuế cần biết khi định cư tại Bồ Đào Nha mà bạn phải nắm rõ

        Ngoài đi định cư ở Mỹ, hiện nay rất nhiều người có xu hướng lựa chọn những đất nước tương tự để sinh sống và làm việc. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc định cư tại Bồ Đào Nha –  một lựa chọn định cư mới và đặc biệt tìm hiểu về các loại thuế cần biết khi định cư tại Bồ Đào Nha nhé!

        Đặc điểm kinh tế, văn hoá và chính trị ở Bồ Đào Nha hiện nay như thế nào?

        Nói đến kinh tế của Bồ Đào Nha, đầu tiên ta phải nhắc tới lĩnh vực nào? Chắc hẳn các bạn cũng đoán được, đó chính là du lịch! Bồ Đào Nha là điểm đến cực kỳ lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê với du lịch, yêu thích các kiến trúc cổ kính, mang đậm nét châu Âu. Chính vì thế, ngành du lịch chính là ngành đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho quốc gia này. Ngoài ra, các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, máy móc,… và ngành nông nghiệp cũng phát triển nữa.

        Vậy còn về văn hoá thì sao nhỉ? Bồ Đào Nha từ lâu đã là một trong những nền văn hoá lâu đời nhất tại châu Âu, mang đậm phong cách thời kỳ phục hưng. Đất nước này có tới 15 địa điểm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Tu viện Jeronimos, Bồ Đào Nha

        Các bạn có biết, Bồ Đào Nha là một trong những đất nước có chính trị ổn định nhất khu vực châu Âu không? Từ nhiều năm nay, mặc cho các khu vực trên thế giới, thậm chí là ở khu vực Liên minh châu Âu, gặp rất nhiều trục trặc chính trị, từ khủng bố, đánh bom, tới rối loạn vì nhập cư,… Bồ Đào Nha vẫn là đất nước bình yên, ít bị ảnh hưởng bởi các sự kiện, đời sống con người cũng rất bình yên nữa.

        Ở Bồ Đào Nha, chính sách thuế như thế nào?

        Bồ Đào Nha hiện nay là một trong những quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư từ khu vực Liên minh châu Âu và cả thế giới. Lý do là Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có chính sách thuế hậu mãi nhất khu vực.

        Chính phủ Bồ Đào Nha hiện nay đang tích cực kêu gọi vốn đầu tư từ nước ngoài, nên chính sách thuế được nới lỏng rất nhiều cho cả lĩnh vực đầu tư và thuế cơ bản. Bên cạnh đó, định cư tại Bồ Đào Nha lại ít có giấy tờ phức tạp, quy trình đơn giản hơn. Đây chính là một cơ hội thích hợp cho những ai có mong muốn định cư và đầu tư tại đất nước xinh đẹp này.

        Các loại thuế cần phải biết khi định cư Bồ Đào Nha mà bạn cần nắm rõ là gì?

        Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu một số loại thuế cần biết khi định cư Bồ Đào Nha nhé!

        Thuế thu nhập cá nhân: Khi các bạn có công việc khi định cư Bồ Đào Nha, các bạn sẽ phải đóng thuế thu nhập cho chính phủ để chi trả cho các chi phí phúc lợi xã hội. Phí này sẽ giao động từ 14,5 – 48%, thu nhập hằng năm của bạn càng cao thì mức thuế này càng cao và ngược lại.

        Thuế thu nhập doanh nghiệp: nếu bạn có một công ty riêng, công ty của bạn sẽ phải đóng mức thuế là 21% thu nhập hàng năm của công ty cho chính phủ Bồ Đào Nha.

        Thuế giá trị gia tăng (VAT): đây là một loại thuế gián thu, tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất và tiêu dùng. Ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải đóng thuế VAT 23% cho loại hàng xa xỉ; 13% cho rượu vang và khoáng sản; và 6% đối với các loại mặt hàng thiết yếu đấy!

        Thuế đóng góp an ninh xã hội: mọi công dân tại Bồ Đào Nha đều phải đóng góp loại thuế này để chi trả cho lương hưu, thất nghiệp và bảo hiểm y tế. Nếu bạn là nhân viên bình thường, mức thuế sẽ là 11% thu nhập; còn nếu bạn là sếp, bạn sẽ phải đóng góp 23,75% thu nhập.

        Một số chú ý liên quan đến thuế với người mới định cư tại Bồ Đào Nha

        Bên cạnh những loại thuế cần biết khi định cư tại Bồ Đào Nha, bạn cũng nên chú ý tới một số điều sau:

  • Bạn nên đăng ký tài khoản ngân hàng trước khi định cư tại Bồ Đào Nha, để thuận lợi cho việc đăng ký tài khoản thuế thu nhập.
  • Bạn nhớ phải đăng ký tài khoản thuế thu nhập khi tiến hành các thủ tục định cư Bồ Đào Nha.

        Mọi thắc mắc về xin Golden visa Bồ Đào Nha, làm thẻ xanh EB5,… hãy liên lạc ngay với công ty của chúng tôi để nhận được những hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất nhé!

Related posts

Leave a Comment