You are here

Điều kiện và lệ phí nộp hồ sơ đầu tư Mỹ EB5

Nhắc đến Mỹ là nhắc đến một quốc gia với nền kinh tế hùng mạnh, cuộc sống hiện đại cùng với các chính sách phúc lợi xã hội được ưu tiên. Thế nên chẳng có gì lạ khi càng ngày càng có nhiều người trong đó có không ít người Việt quyết tâm đầu tư Mỹ để được sở hữu tấm thẻ xanh mang tên EB5. Vậy điều kiện gì để được tham gia chương trình và nếu nộp hồ sơ thì lệ phí là bao nhiêu?

Điều kiện trở thành ứng viên đầu tư EB5

Hình thức mà chính sách định cư diện EB5 đưa ra là đầu tư nên đói tượng được hướng đến ở đây chính là doanh nhân quốc tế có tiềm lực về kinh tế. Cụ thể hơn thì những doanh nhân hay các nhà đầu tư muốn tham gia và trở thành ứng viên của chính sách này sẽ phải đáp ứng các điều kiện như sau:

+ Người tham gia phải có mong muốn được định cư, làm việc lâu dài tại Mỹ thực sự.

+ Số vốn mà ứng viên sử dụng đầu tư phải có nguồn gốc hợp pháp đến từ các nguồn như cổ phiếu, thừa kế, lợi nhuận kinh doanh, cho tặng… Nguồn gốc số vốn này sẽ được đánh giá và nếu hợp pháp thì mới có thể tham gia chương trình đầu tư Mỹ EB5.

+ Chính sách đưa ra hai hình thức đầu tư với hai mức vốn khác nhau để ứng viên có thể lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu của bản thân như sau:

  • Nếu ứng viên cam kết đầu tư cho Chính phủ Mỹ thông qua bên thứ ba cũng chính là Trung tâm Vùng Regional Center thì phải có tối thiểu là 000 USD vào khu vực khuyến khích đầu tư. Thông thường Mỹ sẽ chỉ định ứng viên đầu tư cho các khu vực cần như nơi có tỉ lệ thất nghiệp cao hoặc vùng nông thôn bù lại ứng viên sẽ được đảm bảo hoàn vốn trong thời gian là 5 năm không lãi suất.
  • Nếu ứng viên muốn tự mình kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư thì có thể lựa chọn đầu tư theo hình thức trực tiếp với số vốn cao gấp đôi là 1.000.000 USD. Dĩ nhiên với hình thức đầu tư này ứng viên sẽ không được hoàn vốn.

Ngoài các điều kiện để trở thành ứng viên như trên ứng viên còn cần thỏa mãn thêm yêu cầu ràng buộc khác khi tham gia đầu tư Mỹ. Nếu như không đáp ứng được thì khi hết thời hạn của thẻ xanh có điều kiện là 2 năm ứng viên sẽ phải trở về nước. Cụ thể với số vốn được sử dụng để đầu tư ứng viên sẽ phải  tạo ra tối thiểu 10 lao động làm việc toàn  thời gian là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Điều kiện này áp dụng cho cả hai hình thức đầu tư.

Lệ phí nộp hồ sơ đầu tư Mỹ

Ngoài việc đáp ứng được các điều kiện mà chính sách đầu tư Mỹ EB5 đề ra cũng như hoàn thiện hồ sơ đúng cách thì ứng viên còn cần quan tâm đến một vấn đề khác là lệ phí nộp hồ sơ. Cụ thể mức phí này có 3 loại để nộp cho Sở Di Trú Mỹ và Lãnh sự quán Mỹ bao gồm:

+ Mẫu đơn I-526 được nộp cho Sở Di Trú Mỹ là 1.500 USD mỗi hồ sơ.

+ AOS là 1070 USD mỗi người.

+ Phí cho Lãnh sự quán là 345 USD.

Nếu như được thông qua hồ sơ cũng như hoàn thành mọi thủ tục liên quan ứng viên sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện từ chương trình với thời hạn là 2 năm. Nếu như ứng viên muốn chuyển đổi sang hình thức thẻ xanh vĩnh viễn để tương lai có thể nhập tịch thì cần thỏa mãn điều kiện ràng buộc và nộp đơn xin hủy bỏ tình trạng có điều kiện của visa theo mẫu I-829 trước khi visa EB5 hết hạn là 90 ngày.

Related posts

Leave a Comment