Gọi ngayTư vấn
You are here

Định cư Canada có phải là lựa chọn duy nhất khi muốn sống ở Châu Âu?

Úc và Canada đã được liên kết trong tâm trí thế giới trong một thế kỷ. Cả hai đều là những khu vực địa lý rải rác, dựa vào nguồn tài nguyên, những thuộc địa cũ của Anh chia sẻ ngôn ngữ, lịch sử và các vấn đề có lỗi với người bản xứ và đã trở thành hai trong số những nước giàu nhất trên thế giới. Rất nhiều trên thế giới phân vân lựa chọn sẽ định cư Canada hay Úc.

Dẫn đến và ngay sau khi Brexit bỏ phiếu, các xu hướng của Google đã cho thấy hai cụm từ tìm kiếm từ những người dùng internet ở Vương quốc Anh đã tăng đột biến; những người này đã được di chuyển đến định cư Canada và nhập cư vào Úc. Những người Brill vỡ mộng muốn ở lại Châu Âu giờ đây đang nghiên cứu nghiêm túc các lựa chọn của họ về việc dời chỗ xa hơn, và Canada và Úc nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách là nơi để đi .

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trong số năm triệu người Anh hiện đang sinh sống ở nước ngoài của Úc và đang định cư Canada nằm trong ba nước hàng đầu nơi họ sinh sống; Úc là nước đầu tiên với 1.277 triệu người Anh Quốc và Canada đứng thứ ba với 674.371 người (Hoa Kỳ đứng thứ hai). Cuộc bỏ phiếu Brexit sẽ không có ảnh hưởng đến việc hội đủ điều kiện nhập cư vào Úc hoặc Canada và quyền của người Anh hiện đang sống tại các quốc gia này sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc bỏ phiếu. Ở đây chúng tôi so sánh cuộc sống ở Úc và Canada để xác định đó là sự lựa chọn tốt hơn để nhập cư.

Nhập cư Úc hay Canada

Cả Úc và Canada chào đón khoảng 200.000 người nhập cư mỗi năm và nhiệm vụ của cả hai nước là để chào đón các công nhân có tay nghề và thành viên gia đình hội đủ điều kiện. Đa văn hoá ở cả hai nước là rất đa dạng và di dân chắc chắn sẽ chấp nhận.

Cả Úc và Canada chào đón khoảng 200.000 người nhập cư mỗi năm và nhiệm vụ của cả hai nước là để chào đón các công nhân có tay nghề và thành viên gia đình hội đủ điều kiện

Úc đang tích cực tìm kiếm những công nhân lành nghề để nhập cư và những người gặp Danh sách Nghề nghiệp có Kỹ năng của Úc hoặc những người có nhà tài trợ của nhà tuyển dụng có nhiều khả năng sẽ nhận được đơn đăng ký thành công. Những cách khác để nhập cư vào Úc bao gồm Thị thực Du lịch, Thị thực tạm thời, Thị thực Cấp Nhà nước, Hỗ trợ Gia đình hoặc Thị thực Du lịch.

Lao động có tay nghề và người di cư dựa vào gia đình cũng được chào đón tại Canada. Lao động có kỹ năng và chuyên gia có thể đạt được tối thiểu 67 điểm có thể hội đủ điều kiện nhập cư. Các con đường khác để nhập cư Canada bao gồm: Trợ cấp Gia đình, Các ứng cử viên của Tỉnh, Lao động có tay nghề ở Quebec và Di cư Kinh doanh.

Chính trị của hai quốc gia

Về mặt chính trị, Úc và Canada đều có môi trường chính trị ổn định và được hưởng một số tự do tốt nhất trên thế giới. Đảng Liên minh có quyền lực ở Úc dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Malcolm Turnbull. Cuộc bầu cử liên bang vào ngày 2 tháng 7 được bảo đảm của Turnbull trong một chính phủ đa số trong ba năm tới. Thủ tướng can đảm của Canada Justin Trudeau đang ăn cắp các tiêu đề trên khắp thế giới vì tính chất tích cực của ông, lối nói mạnh mẽ và vẻ đẹp ồn ào. Mặc dù vẫn còn quá sớm để khẳng định được sức mạnh chính trị của mình, Canada đã có một môi trường chính trị và kinh tế ổn định trong nhiều thập kỷ nay và dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tương lai.

Vấn đề nhà ở của 2 quốc gia

Cho dù đó là Úc hoặc Canada bạn chọn định cư, hãy chuẩn bị để đối mặt với tỷ lệ trống cho thuê và một số mức giá nhà đất cao nhất trên thế giới. Thị trường bất động sản ở các thành phố thủ đô của Úc, Sydney và Melbourne, là một trong những nơi đắt nhất. Thị trường bất động sản ở Sydney cuối cùng đã được giải phóng sau vài năm nóng với giá nhà trung bình 598.590 bảng. Thị trường bất động sản Melbourne rất mạnh với giá nhà trung bình là 419.710 bảng Anh. Giá nhà trung bình ở Úc là 406.716 bảng.

Mong muốn được trả giá tương tự tại các thành phố thủ đô ở Canada. Giá nhà trung bình ở Toronto là 592.247 bảng Anh trong khi Vancouver đang tăng giá nhà chưa từng có, giá nhà trung bình là 829.145 bảng Anh. Giá nhà trung bình trên khắp Canada là 301.726 bảng Anh.

Giá nhà trung bình ở Toronto là 592.247 bảng Anh trong khi Vancouver đang tăng giá nhà chưa từng có, giá nhà trung bình là 829.145 bảng Anh

Việc làm cho người dân khi định cư lại

Việc ở Úc và Canada rất nhiều. Nếu bạn cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, có một thương mại có tay nghề, trong ngành y tế hoặc là một giáo viên, rất có thể là bạn cần có kỹ năng ở cả hai quốc gia. Australia vừa chấm dứt sự bùng nổ trong khai thác mỏ mà đã mang nó vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mà không có ảnh hưởng gì nhiều. Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại ở Úc là 6 phần trăm. Người tìm việc sẽ có nhiều may mắn hơn khi tìm kiếm việc làm tại các thành phố như Sydney và Melbourne, nơi dịch vụ chuyên nghiệp và ngành dịch vụ chiếm một phần lớn các nhà tuyển dụng. Thu nhập trung bình ở Úc là 46.628 bảng Anh.

Canada cũng là một nền kinh tế giàu tài nguyên mà không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tuy nhiên đang cảm thấy một số tác động do giá dầu giảm ở các tỉnh như Alberta. Tỷ lệ thất nghiệp của người dân định cư Canada là 6,8 phần trăm và thu nhập trung bình là 29.020 bảng.

Tiêu chuẩn của cuộc sống

Tiêu chuẩn sống là một trong những điều tốt nhất trên thế giới ở cả Úc và Canada. Theo OECD Better Life Index Canada đứng hàng đầu về sức khoẻ, sự hài lòng trong cuộc sống và nhà ở. Theo các báo cáo của OECD Úc xếp hạng tốt nhất về Cam kết, Môi trường và Sức khoẻ của Thành phố. Báo cáo phát triển con người năm 2015 xếp Australia làm quốc gia có thể sống được thứ hai trên thế giới và Canada là thứ chín.

Úc và Canada là hai trong số những quốc gia dễ sinh sống nhất trên thế giới và là những triển vọng lớn cho di cư ở nước ngoài.

Ở Úc:

Họ không nói crikey tất cả các thời gian: yêu cầu Wrestler Steve Irwin có thể đã đặt ra câu khẩu hiệu “crikey!” Nhưng nó chắc chắn không được sử dụng mỗi ngày ở Úc.

Họ ăn Skippy: Biểu tượng quốc gia của Úc – kangaroo – được xem là nguồn thực phẩm ngon ở Úc.

Họ không “bắt tôm trên barbie”: vâng (đó là xúc xích), tôm, không. Ngoài ra, họ gọi chúng là tôm, không phải tôm.

Không phải mọi động vật ở Úc muốn giết bạn: rắn độc và nhện của chúng dễ dàng tránh được và chúng cũng là nơi có thể là con vật đáng yêu nhất hành tinh – Quokka.Quokka Australia

Người Úc không sống ở vùng hẻo lánh: Vâng, bản đồ của bạn có thể cho thấy một quốc gia khổng lồ với nhiều không gian giống sa mạc ở giữa nhưng trên thực tế, hơn 90% dân số Úc sống ở các khu vực đô thị ven biển.

Ở Canada

Tất cả người dân Canada nói tiếng Pháp: Thống kê Canada chỉ cho biết khoảng 22% người Canada sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ đầu tiên của họ

Nó luôn luôn tuyết ở Canada: không sợ. Mùa hè của họ có thể được tích cực nhẹ nhàng trong các bộ phận với nhiệt kế đứng đầu 30 độ.

Nai sừng tấm, gấu và con hải ly ở khắp mọi nơi: nếu bạn không bước ra ngoài khu vực thành thị, cuộc sống động vật hoang dã của bạn sẽ được giới hạn cho chim bồ câu và sóc. Động vật hoang dã Canada nổi tiếng có thể được nhìn thấy – nhưng thường là các tour du lịch được quy hoạch đặc biệt.

Ngựa mặc trang phục màu đỏ ưa thích: chỉ trong các dịp chính thức, nghi lễ thực sự.

Tất cả người dân Canada nói tiếng Pháp: Thống kê Canada chỉ cho biết khoảng 22% người Canada sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ đầu tiên của họ. Đa số người nói tiếng Pháp sống ở Quebec – nơi ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp.

Toronto là thủ đô: nó có thể là thành phố lớn nhất của Canada và trung tâm tài chính của đất nước nhưng thủ đô thực sự là Ottawa.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment