Gọi ngayTư vấn
You are here

Định cư đầu tư EB5 – Con đường đến Mỹ giá 500.000 USD

Mỹ là quốc gia được nhiều người mơ ước nhất hiện nay và người Việt dĩ nhiên cũng có chung ước mơ đến “miền đất hứa” này. Tuy nhiên việc tham gia vào các chính sách định cư cơ bản như bảo lãnh hay tìm việc làm lại chẳng hề đơn giản. Thay vào đó chương trình đầu tư EB5 lại mở ra một hướng đi mới an toàn, nhanh chóng mà có thể đảm bảo đến Mỹ cho cả gia đình với giá 500.000 USD.

Điều kiện hoàn thành giấc mộng “Mỹ tiến” giá 500.000 USD

Nếu so với mặt bằng chung các chính sách định cư diện đầu tư khác trên thế giới thì chương trình EB5 được đánh giá cao hơn cả về cả điều kiện đơn giản cũng như mức vốn yêu cầu thấp. Nói cụ thể hơn về mức vốn thì chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 có yêu cầu thấp nhất là 500.000 USD với hình thức đầu tư thông qua Trung tâm Vùng Regional Center. Hình thức này ứng viên sẽ phải cam kết đầu tư cho Chính phủ Mỹ thông qua Trung tâm Vùng này mức vốn là 500.000 USD. Tuy nhiên đầu tư cho Chính phủ Mỹ thì ứng viên không được chọn khu vực đầu tư như ý muốn mà Mỹ chỉ định vào khu vực nào thì sẽ phải đầu tư vào khu vực đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thông thường khu vực được chỉ định chính là những vùng nông thôn hoặc nơi có tỉ lệ thất nghiệp cao. Nghe thị tưởng chừng bất lợi nhưng thực tế ứng viên sẽ được đảm bảo hoàn vốn 100% trong thời gian là 5 năm không lãi suất. Ngoài hình thức đầu tư này ứng viên tham gia vào chính sách EB5 có thể lựa chọn đầu tư theo hình thức trực tiếp với mức vốn là 1.000.000 USD để tự mình đứng ra kinh doanh, lựa chọn địa điểm đầu tư theoo ý muốn. Quan trọng nhất chính là ứng viên phải đưa ra được những bằng chứng chứng minh về nguồn gốc hợp pháp của số vốn mà mình sử dụng để đầu tư.

Như vậy chính sách đầu tư EB5 chỉ chiếm số vốn tối đa của doanh nhân là 1.000.000 USD mà không đòi hỏi về bằng cấp, khả năng ngôn ngữ, kinh nghiệm quản lý cho đến trình độ học vấn như nhiều chính sách định cư diện đầu tư khác trên thế giới. Hơn nữa số vốn 500.000 USD này chỉ cần hợp pháp là ứng viên có thể tham gia và lấy được thẻ xanh có điều kiện cho bản thân và cả gia đình. Đây được cho là mức “giá” quá hời khi mà các quốc gia khác thường yêu cầu con số cao hơn nhiều. Lấy ví dụ như Anh thì ứng viên phải cam kết đầu tư tối thiểu là 2 triệu bảng thậm chí có thể lên đến 10 triệu bảng nếu muốn lấy visa trong vòng 3 năm. Trong khi đó ứng viên của EB5 chỉ mất chưa đến 1.5 năm để lấy thẻ xanh.

Quyền lợi của nhà đầu tư

Dĩ nhiên có thể dễ dàng thấy được lợi ích mà chính sách đầu tư EB5 so với các chương trình định cư khác cùng loại trên thế giới. Tuy nhiên ngoài ưu thế vượt trội đó ứng viên cũng chính là những nhà đầu tư nước ngoài còn được hưởng nhiều quyền lợi khác từ visa EB5 nữa bao gồm:

+ Có cơ hội được kinh doanh và phát triển sự nghiệp ở quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới hiện nay.

+ Cơ hội đoàn tụ và nhập cư Mỹ cùng cả gia đình.

+ Sau 2 năm ứng viên nếu đáp ứng được điều kiện về lượng lao động có thể chuyển đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn và 3 năm tiếp nữa có thể thi nhập tịch nếu thỏa mãn yêu cầu khác liên quan.

+ Con của ứng viên sẽ được miễn học phí từ tiểu học đến hết trung học phổ thông tại các trường công và học phí đại học, cao học chỉ bằng 1/3 du học sinh.

+ Được tự do đi lại và sinh sống ở bất cứ đâu trên nước Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment