You are here

Du học Síp chi phí thấp dễ dàng định cư Châu Âu

Du học Síp chi phí thấp, không chứng minh tài chính, học bằng tiếng Anh, có visa Síp bạn có thể đi du lịch cũng như cơ hội định cư châu Âu. Với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường Cao đẳng và Đại học nổi tiếng, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn các nước cùng khối châu Âu thì du học Síp đang là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay.

Chinh phục đất nước Síp xinh đẹp để định cư Châu Âu

Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải,  và là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch và người đến định cư Châu Âu nhất, với hơn 2.4 triệu du khách mỗi năm. Thủ đô Nicosia nằm ở trung tâm đồng bằng Messaoria. Thành phố cổ này có rất nhiều cửa hàng được trang trí theo phong cách cổ xưa đẹp lộng lẫy. Cộng hoà Síp là một quốc gia rất an toàn, có tỉ lệ tội phạm thấp hơn các nước Châu Âu khác. Người dân ở đây vô cùng thân thiện và họ rất coi trọng việc học tập của con em mình. Nền giáo dục của đảo quốc này ngày càng thu hút số lượng nhiều sinh viên quốc tế theo học nhờ hệ thống giáo dục chất lượng quốc tế, học phí và chi phí sinh hoạt thấp so với các quốc gia châu Âu khác với khí hậu quanh năm ấm áp.

Du học Síp chi phí thấp, không chứng minh tài chính, học bằng tiếng Anh, có visa Síp bạn có thể đi du lịch cũng như cơ hội định cư châu Âu.

Nhờ ưu đãi về thiên nhiên, Síp thu hút hàng triệu lượt khách du lịch viếng thăm hàng năm. Chính phủ Síp rất chú trọng đầu tư cho giáo dục khi dành tới 7% GDP chi tiêu cho lĩnh vực này. Hệ thống giáo dục Síp được xây dựng dựa trên hệ thống giáo dục của Anh quốc do trong quá khứ quốc đảo này từng là thuộc địa của Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học cũng như được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người dân Síp.

Nền giáo dục tiên tiến tại Síp

Hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo hệ thống giáo dục Anh quốc với chuẩn chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh.

Chương trình học đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên từ các nghành như Luật, Kinh Tế đến Nghệ Thuật, Ngôn Ngữ vv. Các trường đại học của Síp có mối liên kết chặt chẽ với các trường Đại  học Anh – Mỹ – Canada, nên sinh viên của Đại học Síp có thể chuyển tiếp ra nước ngoài bất cứ khi nào trong quá trình học Cử nhân để hoàn thành khoá học (các tín chỉ của Chương trình Cử nhân đã học tại Đại học Síp vẫn được cộng nhận khi sinh viên chuyển tiếp). Ngoài ra, sau 1 năm học sinh viên có thể chuyển sang 1 nghành học mới phù hợp với khả năng, sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình. Nhiều sinh viên Việt Nam chọn Síp để đi du học bởi chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với các nước châu Âu khác, khoảng 7 triệu đồng một tháng. Du học sinh không phải phỏng vấn, thủ tục đơn giản, không yêu cầu chứng minh thu nhập, tài chính; không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào (học tiếng Anh tại các trường ở Síp). Học phí các trường tại đây thấp so với các nước trong khối châu Âu. Sinh viên được phép làm thêm với thu nhập cao, trung bình 10 Euro một giờ, thu nhâp bình quân tháng đi làm ngoài giờ học từ 650 Euro đến 750 Euro một tháng, không kể các ngày nghỉ hè và nghỉ lễ thu nhập cao hơn đến 1.000 Euro một tháng.

Đặc biệt, khi sinh viên nhận được giấy phép cư trú tại Síp, sinh viên có cơ hội định cư Châu Âu bởi Síp được nằm trong khối schengen

Đặc biệt, khi sinh viên nhận được giấy phép cư trú tại Síp, sinh viên có cơ hội định cư Châu Âu bởi Síp được nằm trong khối schengen. Các trường có nhiều ngành học theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chuyển đổi nghành học sau khi học xong năm thứ nhất. Bằng cấp của đại học Síp được chính phủ công nhận và được sự công nhận của Accreditation Council về chất lượng giáo dục đại học trong nhiều năm qua. Bằng cấp của đại học Síp được công nhận giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Mỹ, UK, Canada và tất cả các nước khác… Học tại Síp, bạn nhận bằng của Anh, Mỹ và một số nước châu Âu khác theo chương trình giảng dạy liên kết và chương trình chuyển tiếp các nước châu Âu và châu Mỹ; visa Síp gần như tuyệt đối.

Học tập tại Síp bạn không những có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời mà còn được sống tại một trong 5 quốc gia an toàn nhất  khi định cư Châu Âu, điều này khiến Síp trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế trong giai đoạn an ninh là một trong những vấn đề hàng đầu như hiện nay. Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giáo dục hiện đại, chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí hợp lý và thấp hơn các nước khác, du học tại Síp ngày càng thu hút nhiều học sinh quốc tế và Việt Nam.

Chương trình đào tạo đại học tại Síp được chia thành 3 cấp độ: Chương trình cử nhân (4 năm); chương trình thạc sĩ (2 năm); chương trình tiến sĩ (3 năm).Các trường của Síp đào tạo nhiều chương trình học đa dạng từ các ngành kinh tế, luật đến ngành nghệ thuật, thiết kế, ngôn ngữ, công nghệ thông tin, nhà hàng – khách sạn… Các trường ĐH Síp có mối liên hệ chặt chẽ với các trường đại học của Anh – Mỹ – Canada, nên sinh viên có thể chuyển tiếp ra sang các nước này để hoàn thành chương trình cử nhân, các tín chỉ sinh viên học tại Síp đều được công nhận khi chuyển tiếp.

Các chương trình đào tạo có 4 cấp độ: Cao đẳng (2 năm), đại học (4 năm), thạc sĩ (2 năm), tiến sĩ (3 năm).

Khi học tại Síp, sinh viên có cơ hội học tập và trải nghiệm định cư Châu Âu với cuộc sống tại quốc gia xinh đẹp với cảnh sắc tuyệt vời, môi trường sống thanh bình do tỉ lệ tội phạm thấp nhất châu Âu. Với những thế mạnh nhờ vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giáo dục hiện đại, chi phí học tập sinh hoạt hợp lí, du học Síp đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kì nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm được 750 – 1000 euro /tháng.

Thủ tục hồ sơ đơn giản, không phỏng vấn.Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào (sinh viên có thể học tiếng Anh tại các trường của Síp).Không cần chứng minh tài chính.

Học phí thấp hơn nhiều so với chi phí học tập tại Anh hay các quốc gia châu Âu khác. Chi phí sinh hoạt hợp lý.Sinh viên được đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học với thu nhập cao.Tỷ lệ visa gần như tuyệt đối.

Kết thúc năm hai, sinh viên có thể chuyển tiếp sang các trường đại học của Anh dễ dàng nhờ mối liên kết giữa các trường của Síp và Anh (điểm thuận lợi cho các bạn muốn du học Anh nhưng chưa đủ điều kiện).

Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chuyển đổi ngành học sau khi hoàn tất năm thứ nhất.Có học bổng cho sinh viên xuất sắc.Cơ hội du lịch định cư Châu Âu với visa du học Síp, do Síp cũng là thành viên của khối này.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chuyển đổi ngành học sau khi hoàn tất năm thứ nhất.Có học bổng cho sinh viên xuất sắc.Cơ hội du lịch định cư Châu Âu với visa du học Síp, do Síp cũng là thành viên của khối này.

Cơ hội đầu tư, định cư Châu Âu lâu dài tại Síp.

Dự trù kinh phí 1 năm du học tại Síp:

 • Tiếng Anh: 4,500 – 4,800 Euro/năm.
 • Cao đẳng: 4,500 – 5,000 Euro /năm.
 • Đại học: 4,800 – 7,000 Euro/năm.
 • Thạc sỹ: 5,400 – 9,000 Euro/năm.
 • Chi phí ăn ở trung bình: 3,600 – 4,200 Euro/năm.
 • Kỳ nhập học: tháng 2, tháng 6, tháng 10 hàng năm.
Học phí thấp hơn nhiều so với chi phí học tập tại Anh hay các quốc gia châu Âu khác. Chi phí sinh hoạt hợp lý.Sinh viên được đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học với thu nhập cao.Tỷ lệ visa gần như tuyệt đối.

Yêu cầu nhập học:

 • Tốt nghiệp PTTH.
 • Tuổi từ 18-35 (Ghi chú: có thể đi 2 vợ chồng cùng 1 khoá nhập học).
 • Yêu cầu tiếng Anh:

IELTS 5.5 chương trình cao đẳng.

IELTS 6.0 chương trình đại học.

IELTS 6.5 chương trình thạc sỹ.

 • Nếu sinh viên chưa có bằng IELTS sẽ đăng kí học 6 tháng – 1 năm dự bị tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
 • Sức khoẻ tốt, không tiền án tiền sự.

Related posts

Leave a Comment