Gọi ngayTư vấn
You are here

Đưa ra lựa chọn khôn ngoan cho việc định cư Canada hay Úc

Hộ chiếu Canada truy cập nhiều quốc gia miễn thị thực hơn hộ chiếu Úc. Giáo dục Canada tốt hơn giáo dục của Úc và cả sự kỳ thị thấp hơn ở Úc. Cuộc sống ở Canada rẻ hơn như thực phẩm, thuê căn hộ hơn ở Úc. Để định cư Canada thì khá dễ dàng và không nghiêm ngặt. Bạn có thể có quốc tịch sau ba hoặc bốn năm. Nếu bạn thích khu vực lạnh hơn, sang trọng như Hoa Kỳ, giáo dục tốt, gần châu Phi và châu Âu, một nền văn hoá chịu ảnh hưởng của Mỹ thì định cư Canada là sự lựa chọn của bạn.

Di dân từ Úc sang Canada thường dễ dàng hơn di cư từ nhiều nước khác đến định cư Canada. Mối quan hệ duy nhất mà hai quốc gia là có tư cách là thành viên của Khối Liên bang, cũng như ngôn ngữ và các liên kết văn hoá của họ làm cho quá trình nhập cư trở nên dễ dàng hơn. Người Úc đã định cư trên khắp Canada, một số lượng lớn thực sự cư trú tại Whistler, British Columbia. Tuy nhiên, quá trình nhập cư có thể là một thách thức và công dân Úc vẫn có thể phải đối mặt với những thách thức trong quá trình nhập cư Canada phức tạp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Sự so sánh không bao giờ kết thúc giữa Canada và Úc.

Xuất phát từ châu Phi và phần lớn các quốc gia kém phát triển, lý do số một, lý do tại sao hầu hết chúng ta di cư thường là vì muốn phát triển, tiếp xúc và có môi trường sống tốt cho con của chúng ta. Những cơ sở đó đang được chú ý rất nhiều, bạn phải nhận ra rằng có nhiều biến số góp phần quyết định đích đến của người di cư. Phụ thuộc hoàn cảnh, các mức này có thể dao động từ Cấp độ Văn hóa, Tôn giáo, Kỹ năng của cha mẹ, nghề nghiệp, công việc hiện tại, khí hậu, vị trí địa lý và cộng đồng người di cư lớn hoặc nhỏ từ nước bạn. Tất cả chúng ta đều có động cơ của mình và họ mang theo từ cá nhân này sang người khác.

Nếu bạn quan tâm đến cuộc sống ngoài trời như vấn đề xã hội, chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống, trợ cấp bảo hiểm y tế, không khí cực kỳ sạch sẽ và lịch sử có ảnh hưởng ở Anh, thì Úc là nơi phù hợp. Nếu bạn thích khu vực lạnh hơn, sang trọng như Hoa Kỳ, giáo dục tốt, gần châu Phi và châu Âu, một nền văn hoá chịu ảnh hưởng của Mỹ thì định cư Canada là sự lựa chọn của bạn.

Sự khác biệt giữa Canada và Úc. Cả hai quốc gia này đều có nhiều lợi thế cho tương lai của con bạn.  Bạn không thể sử dụng lý luận cơ bản để giải quyết và dựa vào tình cảm.

Sự khác biệt giữa Canada và Úc. Cả hai quốc gia này đều có nhiều lợi thế cho tương lai của con bạn

Quyết định bạn nên cân nhắc là bạn nên định cư Canada. Hộ chiếu Canada truy cập nhiều quốc gia miễn thị thực hơn hộ chiếu Úc. Giáo dục Canada tốt hơn giáo dục của Úc và cả sự kỳ thị thấp hơn ở Úc. Cuộc sống ở Canada rẻ hơn như thực phẩm, thuê căn hộ hơn ở Úc. Thất nghiệp ở Canada cao hơn ở Úc. Thời tiết lạnh hơn ở Úc. Canada không phải là một quốc gia bị cô lập và rất xa. Canada gần Hoa Kỳ mà bạn có thể làm việc dễ dàng và miễn thị. Canada cũng có mối quan hệ tốt với các nước châu Âu như Anh, Ireland, Đức mà bạn có thể dễ dàng làm việc ở những quốc gia này. Canada là một nước thuộc châu Âu có thời gian đi lại khoảng năm hoặc sáu giờ bằng máy bay. Để định cư Canada thì khá dễ dàng và không nghiêm ngặt. Bạn có thể có quốc tịch sau ba hoặc bốn năm.

Úc là đất nước xinh đẹp. Thời tiết có nắng và rõ ràng. Úc gần hơn với New Zealand và bạn có thể làm việc ở đó. Muốn có quốc tịch Úc bạn mất bốn năm hoặc năm năm. Nơi đây có nền giáo dục phát triển. Việc làm có thưởng cao. Tỷ lệ thất nghiệp thấp. Nhập cư phức tạp đến Úc. Hộ chiếu Úc. Phân biệt đối xử đối với người nước ngoài tăng lên nhưng ít người. Thức ăn đắt tiền, thuê căn hộ. Côn trùng, cá mập, nhện, rắn, chuột rất nhiều nhưng hiếm gặp rắn ở các thành phố. Thời tiết nóng và nguy hiểm đối với ung thư da. Nhiều báo cáo cảnh báo về ung thư da ở Úc rất cao.

Sự lựa chọn mà nên hướng đến là định cư Canada vì dễ dàng hơn và tốt hơn và vấn đề thực sự là cần tìm việc ổn định.

Áp dụng cho Visa hợp pháp

Người Úc khi muốn di cư đến Canada và trở thành thường trú nhân có nhiều lựa chọn khác nhau. Người nộp đơn đạt những điều kiện nhập cư làm người lao động hoặc được các thành viên trong gia đình bảo lãnh ở Canada. Người nhập cư có phương pháp như: có thể nộp đơn theo các chương trình như Nhập cảnh nhanh, Chương trình Người lao động có tay nghề Liên bang, Chương trình Kỹ năng liên bang, Lớp học Kinh nghiệm Canada, hoặc Các Chương trình Chỉ Định Tỉnh (PNP). Dưới đây là danh sách các ngành nghề thuộc loại công nhân lành nghề. Một người Úc muốn vào nước theo chương trình thị thực kinh doanh có thể đủ điều kiện để làm như vậy nếu họ có tiền để đầu tư và họ đáp ứng các yêu cầu cho thị thực đó.

Có vợ / chồng, cha mẹ, ông bà, hoặc con ở Canada có thể làm tăng cơ hội cho quá trình nhập cư thành công. Trong trường hợp đó, người di dân có thể được một người họ hàng hoặc thường trú nhân của Canada bảo lãnh.

Có gia đình đang định cư ở đây sẽ tăng khả năng thành công hơn. Trong trường hợp đó, người di dân có thể được một người họ hàng hoặc thường trú nhân của Canada bảo lãnh.

Một khi bạn xác định được thị thực tốt nhất cho bạn, bạn sẽ nộp đơn và tài liệu cần thiết. Nếu bạn không chắc chắn loại nào áp dụng cho bạn, bạn có thể muốn nói chuyện với một luật sư nhập cư. Họ sẽ giúp bạn xác định xem thị thực phù hợp với kịch bản của bạn. Họ cũng sẽ có thể giúp bạn thu thập các tài liệu phù hợp để đảm bảo rằng quá trình nộp đơn của bạn diễn ra trôi chảy nhất có thể.

Chương trình nghỉ việc

Những người Úc trẻ có thể chuyển từ Úc sang Canada theo chương trình nghỉ lễ. Chương trình này không dành cho những người muốn vĩnh viễn được định cư Canada, nhưng nó là lý tưởng cho những người muốn trải nghiệm sống tại Canada trong một thời gian tạm thời. Để xin thị thực làm việc 2 năm, đương đơn Úc phải từ 18 đến 30 tuổi.

Những người Úc trẻ có thể chuyển từ Úc sang Canada theo chương trình nghỉ lễ. Chương trình này không dành cho những người muốn vĩnh viễn được định cư Canada.

Áp dụng cho việc đang ở Úc muốn đến Canada

Một số người muốn di cư từ Úc sang Canada bắt đầu quá trình nộp đơn trong khi vẫn ở Úc. Những người nộp đơn khác không bắt đầu quá trình cho đến khi họ ở Canada. Canada cho phép công dân Úc đi tự do trên khắp Canada. Do đó, nhiều người Úc chỉ đơn giản là nhập quốc gia, tìm việc làm, và sau đó bắt đầu quá trình xin visa.

Bất kể bạn ở đâu trong quá trình nhập cư, bạn có thể nhận thấy nó khó khăn như thế nào. May mắn thay, có những luật sư chuyên về điều hướng hệ thống nhập cư. Một luật sư nhập cư có thể hướng dẫn bạn qua quá trình phức tạp này.

Thông tin có lợi cho người di cư Úc sang Canada

Cơ quan đại diện ngoại giao Canada tại Úc có thể cung cấp thông tin hữu ích về quá trình nhập cư, cũng như giúp xác định con đường nhập cư tốt nhất cho bạn.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment