Gọi ngayTư vấn
You are here

Dựa vào thực trạng đưa ra lựa chọn khôn khéo định cư Canada hay định cư Úc?

Thế giới đang thay đổi, và nhiều quốc gia đang phải đối mặt với những thời điểm đầy thách thức. Tại Anh, việc bỏ phiếu gần đây để rời khỏi Châu Âu dẫn đến Brexit, sẽ có nghĩa là các liên kết được thiết lập lâu dài với các nước láng giềng sẽ bị mất. Tại Mỹ, ai có thể nghĩ rằng doanh nhân và tỉ phú Donald Trump sẽ là ứng viên của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng? Trong khi đó, Úc và Canada đang suy thoái kinh tế vì ngành khai thác mỏ đã chậm lại.

Chúng ta có thể không kiểm soát được những gì đang diễn ra về mặt kinh tế hay chính trị trên thế giới, nhưng nếu chúng ta muốn di cư, nơi nào sẽ là quốc gia tốt nhất để định cư? Định cư Canada hay định cư Úc?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Canada là một trong những nơi được tìm kiếm nhiều nhất sau khi di cư và dễ hiểu tại sao. Chính phủ tích cực khuyến khích người dân di chuyển đến đó và ngay cả trong tình trạng suy thoái hiện nay vẫn có một mức hạn ngạch nhập cư cao. Có nhiều loại thị thực dành cho doanh nhân, sinh viên và người tự làm chủ.

Hơn 250.000 cư dân mới đến định cư Canada mỗi năm và thích nghi dễ dàng với lối sống dễ dàng của đất nước. Nó có một trong những tỷ lệ tội phạm và giết người thấp nhất trên thế giới và gần đây đã xếp hạng 9,7 trong số 10 cho an toàn. Tỷ lệ giết người thấp hơn sáu lần so với Mỹ và thấp hơn một chút so với Úc, New Zealand và Vương quốc Anh.

Có một số cách để bảo đảm thị thực cho Canada. Lao động có tay nghề có đủ điều kiện theo hệ thống điểm. Một điểm điển hình dựa trên thị thực sẽ có giá 600 đô la Canada cho người nộp đơn nguyên tắc, 550 đô la cho vợ / chồng và 150 đô la cho mỗi trẻ dưới 22 năm.

Canada có phong cảnh ngoạn mục và cảnh quan tuyệt đẹp và có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới với 3,75 người trên mỗi kilômét vuông cho cảm giác tự do và không gian. Đây cũng là một trong những nước giàu nhất trên thế giới.

Canada có phong cảnh ngoạn mục và cảnh quan tuyệt đẹp và có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới

Chi phí sinh hoạt ngang bằng với Tây Âu và rẻ hơn một chút so với Úc. Các ngành có mức lương cao nhất là khai thác mỏ / dầu khí và khoan. Nó tương đối dễ dàng để đảm bảo một công việc, mặc dù một số công ty muốn thấy một số kinh nghiệm của người Canada. Tuy nhiên, trong năm quốc gia được liệt kê trong bài báo này, Canada hiện (2016) có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất ở mức 6,9%. Một sự sụt giảm gần đây trong sản xuất và xây dựng đã dẫn đến sự dư thừa rộng rãi.

Chính phủ liên bang không kiểm soát các trường công lập ở Canada, trường học là trách nhiệm của các cơ quan giáo dục của mỗi tỉnh và được tài trợ chủ yếu từ thuế địa phương và địa phương, với một số quỹ liên bang. Giáo dục được coi là tốt và có một số trường đại học được thành lập tốt.

Chăm sóc sức khoẻ cho công dân đang định cư Canada được cung cấp thông qua một hệ thống chăm sóc sức khoẻ do chính phủ tài trợ, được gọi là Medicare và hầu hết các dịch vụ đều miễn phí.

Khí hậu Canada có thể khá đa dạng vì nó bao phủ một khu vực khổng lồ, mùa đông lạnh với nhiệt độ lên đến 40 độ vào mùa đông. Chuẩn bị một số hóa đơn nhiên liệu cao cho những tháng mùa đông nhưng hầu hết các thành phố ở Canada đều nằm cách biên giới Hoa Kỳ 300 km và do đó trải nghiệm những suối nước nóng nhẹ, mùa hè nóng và mùa thu rõ nét.

Người dân định cư Canada thích thể thao và thích sống ngoài trời với hockey trên băng là môn thể thao phổ biến nhất. Phong cảnh ngoạn mục của nó làm cho nó trở thành một điểm đến du lịch phổ biến.

Đất nước Úc

Hơn một phần năm người Úc (27%) sinh ra ở nước ngoài. Đây là một trong những nơi phổ biến nhất để di chuyển cũng như nhu cầu của nhân viên có tay nghề. Một hệ thống dựa trên điểm quyết định giá trị thực tế của mỗi đơn nhập cư.

Hầu hết người di cư được cấp thị thực thông qua một thị thực do nhà tuyển dụng tài trợ từ một nhà tuyển dụng Úc được công nhận hoặc thông qua Chương trình Di cư Chung.

Nếu nghề nghiệp của bạn nằm trong Danh sách nghề nghiệp có kỹ năng, để đủ điều kiện để được cấp thị thực thường trú, bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi IELTS tiếng Anh để chứng minh năng lực của bạn bằng tiếng Anh

Nếu nghề nghiệp của bạn nằm trong Danh sách nghề nghiệp có kỹ năng, để đủ điều kiện để được cấp thị thực thường trú, bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi IELTS tiếng Anh để chứng minh năng lực của bạn bằng tiếng Anh, tham gia khám sức khoẻ và kiểm tra lý lịch hình sự.

Chi phí visa có thể khác nhau nhưng nói chung, tổng chi phí thị thực bao gồm cả chi phí của chính phủ khoảng $ 10.000 đô la Úc cho một gia đình bốn người.

Chi phí sinh hoạt ở Úc ngang bằng với Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Việc ăn uống rất đắt ở các thành phố ở Úc và một số nơi có vẻ đắt hơn những nơi khác như Sydney hay Perth.

Mua xe ô tô ở Úc rất tốn kém với xe có chi phí lên đến 20% nhiều hơn nếu mua ở Anh. Nhiên liệu rẻ hơn đáng kể so với hầu hết các nước khác. Bạn sẽ phải trả gần một nửa số tiền mà người Anh phải trả cho nhiên liệu của họ.

Giá bất động sản tại Úc đã tăng vọt trong 20 năm qua nhưng gần đây đã ổn định hoặc thậm chí giảm.

Chương trình này có một chương trình y tế công cộng toàn diện. Hệ thống Medicare của chính phủ Úc được thiết kế để cung cấp cho tất cả các bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ toàn diện miễn phí của người dân. Medicare chi 100% hoá đơn chăm sóc sức khoẻ của bạn khi sử dụng các bệnh viện công, và cung cấp mức bảo hiểm 85% trung bình cho các bác sĩ đa khoa và 75% đối với một số dịch vụ đặc biệt. Bảo hiểm y tế tư nhân cũng là một lựa chọn để tăng bảo hiểm sức khoẻ của bạn.

Úc cung cấp các trường học miễn phí của tiểu bang cho trẻ em cũng như các trường tư thục có giá từ bất cứ thứ gì từ 4.000 đô la một năm đến 25.000 đô la một năm.

Úc cung cấp các trường học miễn phí của tiểu bang cho trẻ em cũng như các trường tư thục có giá từ bất cứ thứ gì từ 4.000 đô la một năm đến 25.000 đô la một năm.

Úc có một trong những ngày lễ công cộng cao nhất và khí hậu tốt quanh năm có nghĩa là mọi người sống một cuộc sống ngoài trời, đi thăm các bãi biển hoặc thưởng ngoạn vườn quốc gia và tất nhiên đó là một đất nước không đông đúc. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị để đi du lịch xa để thăm các thị trấn và thành phố.

Người Úc nổi tiếng vì rất thân thiện và tốc độ cuộc sống rất thoải mái. Bạn thực sự nên đưa Australia vào một trong những nước tốt nhất để di cư vào năm 2017.

Để đưa ra quyết định định cư Canada hay định cư Úc hãy nhìn vào thực tế, thực trạng của hai quốc gia. Không nên chỉ nghe thông tin từ người thân hay bạn bè. Hãy lựa chọn quốc gia phù hợp mọi mặt với bạn.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment