Gọi ngayTư vấn
You are here

ĐÂU LÀ LỰA CHỌN THAY THẾ THỊ THỰC H-1B, DOANH NGHIỆP VÀ CÁ NHÂN CÓ THỂ XEM XÉT VISA L-1 HOẶC EB-5, TƯƠNG ỨNG

Thị thực H-1B đã phát triển thành một trong những giải pháp nhập cư cao cấp được các doanh nghiệp áp dụng. Về bản chất, visa H-1B cho phép sự linh hoạt lao động lớn hơn vì các công ty có thể tìm kiếm công nhân từ nước ngoài để điền vào các vai trò công việc nhất định khi người Mỹ không thể thực hiện công việc. Một loạt các quy tắc và quy định bao quanh quá trình này và các công ty quan tâm thường sẽ cần phải tìm kiếm chứng nhận lao động từ Bộ Lao động.

Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm cho rằng chương trình H-1B đang bị lạm dụng. Các chính trị gia chỉ ra rằng một số công ty đang sử dụng H-1B đơn giản để gặt hái được chi phí tiết kiệm lao động. Những quan niệm này đã thúc đẩy chính quyền Trump thực hiện một số hành động ngày càng đáng ngại liên quan đến chương trình bao gồm các tuyên bố gợi ý các hoạt động thực thi tăng cường. Gần đây, chính quyền Trump đã ký một lệnh điều hành bắt buộc “đánh giá liên ngành” của chương trình. Nhiều người mong đợi những thay đổi lớn đối với H-1B có thể bao gồm các tiêu chuẩn thắt chặt, cách tiếp cận dựa trên công đức và việc loại bỏ xổ số.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các doanh nghiệp và cá nhân phải đối mặt với sự không chắc chắn về thị thực H-1B nên xem xét lựa chọn thay thế. Lợi ích việc làm của các doanh nghiệp có thể được phục vụ tốt bởi visa L-1. Đối với các cá nhân, visa EB-5 có thể cung cấp lộ trình cho quốc tịch tại Hoa Kỳ.

VISA L-1 LÀM PHƯƠNG ÁN THAY THẾ CHO VISA H-1B

Các visa L-1 có thể được sử dụng bởi các công ty để đưa lao động nước ngoài nhất định sang Hoa Kỳ. Theo visa L-1, các công ty được phép mang giám đốc điều hành, người quản lý và những người lao động khác vào các loại kiến ​​thức chuyên ngành để làm việc tại Hoa Kỳ. Thị thực có thể thu được khi các trường hợp sau là đúng:

  • Một mối quan hệ đủ điều kiện tồn tại giữa nhân viên và công ty tìm cách đưa nhân viên đến Hoa Kỳ. Các công ty có nhiều lựa chọn để tạo ra mối quan hệ đủ tiêu chuẩn này và một luật sư di trú có thể giải thích những lựa chọn này.
  • Nhân viên phải làm việc cho công ty liên tục ít nhất một năm trong vai trò quản lý hoặc một vai trò quan trọng khác.
  • Nhân viên sẽ tiếp tục làm việc trong vai trò quản lý hoặc chuyên môn trong khi ở Hoa Kỳ
  • Nhân viên có đủ điều kiện để làm việc trong vai trò quản lý điều hành, quản lý hoặc chuyên môn.
  • Công ty có ý định tiếp tục kinh doanh và hoạt động tại Hoa Kỳ cho đến khi, ít nhất, nhân viên có được một thẻ xanh.

Thị thực L-1 đưa ra một lựa chọn thay thế khả thi cho các công ty bị ảnh hưởng bởi sự giám sát gia tăng hướng tới visa H-1B.

EB-5 LÀ GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO H-1B

Cá nhân không có thành viên gia đình đã sống ở Hoa Kỳ phải đối mặt với nhiều lựa chọn hạn chế hơn khi nói đến việc bảo đảm visa. Tuy nhiên, một số cá nhân giàu có có thể nộp đơn xin thị thực EB-5 . Theo chương trình EB-5, người nhập cư có thể đầu tư vào Mỹ để nhận thẻ xanh. Việc đầu tư phải tạo thành công một số công việc toàn thời gian nhất định cho người Mỹ. Cá nhân đáp ứng thành công tất cả các yêu cầu về visa có thể nhận thẻ xanh không chỉ cho bản thân mà còn cho các thành viên gia đình đủ điều kiện của họ. Nếu bạn muốn sử dụng EB-5 để bảo đảm quyền công dân Hoa Kỳ cho con bạn hoặc trẻ em, điều cần thiết là lập kế hoạch cực kỳ cẩn thận để họ không “ già đi ”trước khi lợi ích nhập cư có thể được bảo đảm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment