You are here

Làm thế nào để định cư Canada sau khi du học?

Đối với du học sinh Canada, sau khi hoàn thành xong công việc học hành của mình, rất nhiều người muốn ở lại làm việc ở đất nước phát triển này. Tuy nhiên, để xin định cư Canada sau du học thì du học sinh cần một số điều kiện. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn về việc định cư sau du học tại đây!

Những thông tin về định cư Canada

Đối với du học sinh khi định cư Canada cần biết những điều sau:

– Học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và trong các kỳ nghỉ lễ có thể là 40 giờ/tuần. Học viên được ở Canada tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên có thể xin đi làm thêm

– Nếu tại Mỹ mất 3 năm để xin cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư Úc thì chỉ yêu cầu 1 năm làm việc để xin định cư Canada

– Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng chỉ tiêu lượng dân nhập cư mỗi năm đã khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “hot” cho du học sinh. Định cư Canada trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để tăng cơ hội định cư Canada phải làm gì?

Du học sinh hoàn toàn có thể làm những việc sau để có thể tăng cơ hội định cư Canada:

  • Chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm
  • Chọn ngành có nhu cầu việc làm cao để có cơ hội ưu tiên định cư Canada như Kĩ thuật, Mỏ địa chất, Cơ khí, Công nghệ thông tin, điều dưỡng viên, kế toán, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học… Các ngành không được ưu tiên định cư như: Đầu bếp, nhân viên văn phòng, giám sát dịch vụ ăn uống, trợ lý, nhân viên kế toán sổ…
  • Chọn thành phố ở Canada cung cấp nhiều cơ hội việc làm như Toronto, Vancouver, Manitoba, Calgary, Alberta…

Lựa chọn chương trình học phù hợp

Đối tượng có thể sang Canada du học cần có những lựa chọn chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân, từ đó cũng làm tăng cơ hội định cư Canada:

– Đối tượng 1: Học xong trung học phổ thông hoặc đang học cao đẳng, đại học tại Việt Nam:

Phần lớn đối tượng trong nhóm này đều chọn học tiếp khóa học cao đẳng thay vì đại học khi đến Canada bởi học phí thấp, chương trình học được thực hành nhiều, điều kiện đầu vào dễ, thời gian học ngắn. Nếu học viên muốn định cư Canada thì lựa chọn học cao đẳng là chương trình phù hợp ả, vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí, vừa mang đến cho học viên cơ hội đi làm và xin định cư.

– Đối tượng 2: Học xong cao đẳng /đại học tại Việt Nam

Đối với những bạn thuộc nhóm này sẽ thường lựa chọn các chương trình sau đại học hơn thay vì các khóa học thạc sỹ. Học phí thấp, thời gian hoàn thành khóa học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và thực hành nhiều cũng là những lý do khiến việc lựa chọn chương trình sau đại học được ưu tiên hơn cả.

Thực tế, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sỹ tại Canada không nhiều vì học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

Đừng quên “mở rộng mối quan hệ”

Thực tế cho thấy có đến 80% việc làm ở Canada gọi là ‘hidden jobs’ – nghĩa là công việc được qua giới thiệu. Cho nên, để có thể tìm kiếm công việc dễ dàng, bạn nên xây dựng những mối quan hệ tốt/

Hơn nữa, học tập tại Canada, học viên luôn được khuyến khích tham gia công tác xã hội, cộng đồng, ..thể hiện sự đóng góp cho đất nước Canada và cũng là yếu tố làm sáng CV hay resume khi xin việc.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn khi bạn là du học sinh và muốn được định cư Canada lâu dài.Chúc bạn thành công!

Related posts

Leave a Comment