You are here

Liệu Thẻ xanh EB5 có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn?

Liệu Thẻ xanh EB5 có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn?

Các Thẻ Xanh EB5 thông qua đầu tư hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý trong giới truyền thông. Tuy nhiên, việc đầu tư này khá mạo hiểm mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng không ít các rủi ro. Vì thế không ít người đang hoang mang liệu việc đầu tư EB5 có thực sự phù hợp với mình. Dưới đây là một số câu hỏi hữu ích, bạn có thể đặt ra với bản thân để xác định với trường hợp của mình liệu rằng sở hữu thẻ xanh theo diện đầu tư EB5 có phải là cách thông  minh nhất .

Liệu Thẻ xanh EB5 có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn?

Câu hỏi 1: Bạn có thực sự muốn trở thành một người di dân không?

Bạn có thực sự muốn sống ở Mỹ lâu dài? Bạn có kế hoạch đi du lịch hoặc sống ở bên ngoài Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian đáng kể trong vài năm tới? Bạn đã thảo luận kỹ lưỡng những hậu quả về thuế  với kế toán viên hoặc cố vấn tài chính của bạn?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn nên lưu ý đến việc kiểm tra hiện diện đáng kể, các yêu cầu liên quan đến việc duy trì tư cách thường trú nhân hợp pháp (LPR) và những gợi ý nếu bạn “từ bỏ xây dựng” tình trạng LPR của mình.

Động lực chính của bạn là theo đuổi phương án bảo vệ thẻ xanh cho con của bạn? Ví dụ, các nhà đầu tư Trung Quốc theo đuổi EB-5 thay mặt cho trẻ em dưới 18 tuổi được khuyến khích tặng quà cho đứa trẻ và yêu cầu họ làm đơn kiện chính. Điều này làm cho các nhà đầu tư dài hạn từ Trung Quốc đại lục đang phải đối mặt và những rủi ro liên quan đến trẻ em đang già đi khi họ lần lượt 21 tuổi.Liệu Thẻ xanh EB5 có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn?

Ngoài ra còn có một số lựa chọn thay thế cho Thẻ xanh EB-5 mà bạn nên thảo luận với luật sư nhập cư của bạn. Nếu bạn là công dân của một quốc gia có các quyền ưu tiên , bạn có thể nghiêm túc muốn xem xét thị thực nhà đầu tư E-2 như một giải pháp thay thế cho Thẻ xanh EB-5. Tùy chọn này cho phép bạn nhập vào Hoa Kỳ để quản lý hoặc chỉ đạo một doanh nghiệp và có thể bao gồm thị thực cho người phụ thuộc và “nhân viên thiết yếu”.

Câu hỏi 2: Bạn có thể chi trả cho các khoản tiền, gấy các quỹ để đầu tư theo quy định của Thẻ xanh EB5 không?

Số tiền đầu tư tối thiểu cho Thẻ xanh EB5  hiện tại là 500.000 đô la nếu dự án nằm trong một “khu vực làm việc mục tiêu”, 1.000.000 đô la nếu không.  Và rất có thể số tiền này sẽ tăng lên vào tháng Chín. Việc đầu tư này phải được đặt là “có nguy cơ” trong một “Doanh nghiệp Thương mại Mới” đủ điều kiện và được liên kết với việc tạo ra 10 công việc toàn thời gian của Hoa Kỳ.

Liệu Thẻ xanh EB5 có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn?

Điều này chỉ ra rằng bạn cần có một số vốn hơn nửa triệu đô la tiền mặt ở trong tài khoản ngân hàng của bạn đáp ứng điều khoản này và nó có thể tăng dần theo thời gian. Từ “vốn” rõ ràng bao gồm tiền mặt, nhưng cũng bao gồm một danh sách rộng các phương pháp khác trong đó một cá nhân có thể đóng góp giá trị tài chính cho một doanh nghiệp.

Danh sách này bao gồm hàng tồn kho, thiết bị, tiền mặt tương đương, tiền vay, và khoản nợ được bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của nhà đầu tư nhập cư. Điều này chỉ được phép nếu chủ đầu tư nhập cư phải chịu trách nhiệm về cá nhân và chủ yếu, và tài sản của doanh nghiệp thương mại mới mà đơn khởi kiện không được sử dụng để đảm bảo bất kỳ khoản nợ nào. Quà tặng là một nguồn vốn cho phép phổ biến.

Khía cạnh quan trọng nhất của vốn được sử dụng là nó đã được thu được bằng các phương tiện hợp pháp.

Trong trường hợp cả quà tặng và tiền vay, cần thêm một phân tích “nguồn quỹ”  nữa, nơi mà nhà đầu tư cần phải cung cấp bằng chứng rằng quỹ có nguồn gốc từ các phương tiện hợp pháp. Nguồn quỹ chứng cứ cho người mắc nợ / người tặng quà là trường hợp này sẽ cần phải rõ ràng và chi tiết. Nếu nhà đầu tư nhập cư đang sử dụng các khoản tiền, do cha mẹ của họ cho vay, sử dụng khoản vay có bảo đảm bằng bất động sản mà họ sở hữu, cần phải có bằng chứng chứng minh rằng các quỹ sử dụng để mua bất động sản được lấy từ nguồn hợp pháp.

Câu hỏi 3: Bạn thực sự có muốn tham gia quản lý kinh doanh không?

Bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mà bạn tích quản lý ? Hoặc bạn đang tìm kiếm để có được lợi ích nhập cư và kinh doanh / đầu tư chỉ đơn giản là một phương tiện để có thể nhập cư?

Liệu Thẻ xanh EB5 có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn?

Nguyên tắc chung là một nhà đầu tư nhập cư phải tham gia vào việc quản lý “Doanh nghiệp thương mại mới” thông qua việc thực hiện trách nhiệm quản lý hằng ngày hoặc thông qua xây dựng chính sách.

Nhìn chung, có ba lựa chọn “Doanh nghiệp Thương mại Mới”:

  1. bắt đầu một doanh nghiệp mới;
  2. mở rộng / cơ cấu lại / đầu tư vào một doanh nghiệp hiện tại hoặc kinh doanh gặp khó khăn; hoặc là
  3. đầu tư vào một dự án Trung tâm Khu vực.

Nếu một nhà đầu tư đơn giản chỉ muốn đầu tư vốn vào một dự án mà sẽ tạo ra 10 công việc cần thiết cho sự chấp thuận của họ, mà không phải mất thời gian quản lý hoặc tham gia vào việc kinh doanh thì việc đầu tư vào một dự án trung tâm khu vực là lựa chọn tốt nhất. Nếu công ty hợp danh là quỹ đầu tư đầu tư vào các công ty không liên quan, thì quản lý của nhà đầu tư có liên quan đến quỹ chứ không phải công ty. Đầu tư trực tiếp EB-5 yêu cầu quản lý hàng ngày của NCE, trừ khi cấu trúc công ty cho phép một đối tác giới hạn hoặc vai trò thành viên.

 

Mặc dù còn nhiều phức tạp trong các thủ tục, tuy nhiêu Thẻ xanh EB5 vẫn là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn có thể nhập cư hợp pháp đến Mỹ. Vì thế hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment