You are here

Một số lời khuyên dành cho người nhập cư diện L-1 và H-1B khi đi du lịch

Nghỉ hè, nghỉ lễ, hay bất  cứ kì nghỉ nào trong năm khá nhiều, và bạn có thể có kế hoạch đi du lịch, cho dù đơn giản chỉ là để gia đình và bạn bè hoặc khám phá một nơi nào đó mới. Khi bạn là người nhập cư diện L-1 hoặc H-1B, bạn cần thực hiện thêm các bước để đảm bảo bạn có thể tận hưởng chuyến đi suôn sẻ cho đến khi kết thúc kì nghỉ quay trở lại Mỹ mọi thứ đều ổn.

Đối với người nhập cư diện H-1B và L-1 đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ cần đặc biệt lưu ý một số điều quan trọng dưới đây

Một số lời khuyên dành cho người nhập cư diện L-1 và H-1B khi đi du lịch

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trước tiên, nếu đang có một luật sư nhập cư riêng, bạn có thể tham vấn ý kiến của họ trước khi quyết định đi

Trước khi bạn rời khỏi, hãy hỏi luật sư di trú của bạn về tất cả các tình huống xảy ra trong tình hình cụ thể của bạn. Nếu họ đang xử lý bất kỳ đơn đăng ký đang chờ xử lý nào, hãy đảm bảo việc khởi hành của bạn sẽ không hủy hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến đơn đăng ký của bạn.

Chuẩn bị các tài liệu xin visa một cách cẩn thận, đảm bảo không quên các giấy tờ quan trọng

Bởi chính nó, một thông báo chấp thuận H hoặc L là không đủ để bạn tái nhập cảnh lại Hoa Kỳ. Bạn (cũng như vợ / chồng và con cái của bạn) sẽ cần phải được đóng dấu visa tại lãnh sự quán Hoa Kỳ của nước bạn trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Các trang web lãnh sự quán của Hoa Kỳ chứa thông tin hữu ích về việc lên lịch hẹn hẹn visa. Lên kế hoạch tốt trước mùa hè và mùa nghỉ lễ bận rộn vì các cuộc hẹn lãnh sự sẽ nhanh chóng lấp đầy.

Là người nhập cư diện L-1 hoặc H-1B, bạn nên thực hiện các mục sau đây để xin visa của bạn:

  • Hộ chiếu hợp lệ có giá trị còn lại ít nhất 6 tháng trước khi hết hạn
  • Hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Tất cả thị thực nhập cảnh và thông báo chấp thuận của Hoa Kỳ. Bản gốc được ưu tiên, mặc dù bản sao có thể chấp nhận được.
  • Đơn xin điều kiện lao động (LCA) nếu bạn là người nhập cư H-1B
  • Bằng chứng tiếp tục làm việc với chủ lao động H hoặc L của bạn. Lời khuyên cho bạn là nên mang theo ba cuống thanh toán cuối cùng, W-2 gần đây nhất, và một thư gốc, đã ký và mới được ghi ngày tháng trên giấy khai báo của chủ lao động xác minh việc làm hiện tại của bạn. Thư nên bao gồm thông tin, chẳng hạn như: “ bạn vẫn đang làm việc tại công ty theo trạng thái H-1 / L-1 của họ”.
  • Bản sao gốc và chứng thực của văn bằng và bảng điểm (nếu có)
  • Một bản sao của gói H hoặc L được nộp cho Dịch vụ Công dân và Di trú Hoa Kỳ (nếu có). Lưu ý rằng bạn có thể xóa bất kỳ tài liệu nào của nhà tuyển dụng bảo mật khỏi gói.
  • Bằng chứng về dự án hiện tại của bạn nếu bạn là một quốc gia nước ngoài làm việc tại một trang web của khách hàng. Ví dụ: mang theo thư khách hàng, tuyên bố công việc hoặc đơn đặt hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng điểm đánh dấu màu đen để chỉnh sửa bất kỳ thông tin bí mật nào.
  • Bất kỳ tài liệu nào khác được liệt kê trên hướng dẫn của trang web lãnh sự quán

Nếu gia đình của bạn sẽ đi cùng bạn, thì vợ / chồng và con của bạn phụ thuộc L-2 hoặc H-4 nên mang những vật dụng này cùng với họ đến buổi hẹn visa:

  • Hộ chiếu hợp lệ có giá trị còn lại ít nhất 6 tháng trước khi hết hạn
  • Hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Tất cả bản sao thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ và bản sao thông báo chấp thuận (bản gốc được ưu tiên)
  • Tất cả thị thực nhập cảnh và thông báo chấp thuận của Hoa Kỳ. Bản gốc được ưu tiên, mặc dù bản sao có thể chấp nhận được.
  • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh rằng bạn, người nộp đơn chính, vẫn đang làm việc với chủ nhân H hoặc L của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên mang ba cuống thanh toán cuối cùng của bạn.
  • Bất kỳ tài liệu nào khác được liệt kê trên hướng dẫn của trang web lãnh sự quán

LUÔN CÓ I-94 CỦA BẠN

Bạn (cũng như vợ / chồng và con cái của bạn) nên kiểm tra  I-94 của bạn sau mỗi lần nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Hiệu lực I-94 – không phải hiệu lực thị thực – kiểm soát thời gian bạn có thể ở lại Hoa Kỳ sau khi nhập cảnh đó. Một số quốc gia, như Mexico, sẽ giới hạn hiệu lực thị thực của bạn cho một năm mặc dù hiệu lực I-94 của bạn có thể dài hơn. Những lần khác, hiệu lực I-94 có thể được rút ngắn vì hộ chiếu của bạn sắp hết hạn.

Cuối cùng, nếu Hải quan & Tuần tra Biên giới (CBP) đưa ra lỗi vào ngày hiệu lực của I-94, hãy liên hệ ngay với luật sư di trú. Họ  thể làm cho nó được sửa chữa thông qua Văn phòng Thanh tra được hoãn lại của CBP hoặc cung cấp hỗ trợ khác.

Một số lời khuyên dành cho người nhập cư diện L-1 và H-1B khi đi du lịch

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Hội thảo: Đầu tư định cư Mỹ EB-5 cho cả gia đình