You are here

Một số chương trình định cư Canada diện đầu tư

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người dân trên khắp thế giới có nhu cầu định cư Canada. Trong đó định cư Canada diện đầu tư là diện định cư được nhiều người lựa chọn. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số chương trình định cư Canada theo diện đầu tư cũng như những điều kiện để được tham gia chương trình này nhé.

Giới thiệu chương trình định cư diện đầu tư

Hiện nay, có rất nhiều tỉnh bang của Canada triển khai những trương trình định cư Canada với điều kiện khác nhau với mục đích thu hút những doanh nhân trên toàn thế giới đến nhập cư và sinh sống vào tỉnh bang của mình để thúc đẩy nền kinh tế của các địa phương này được phát triển mạnh mẽ hơn. Những tỉnh bang có chương trình định cư Canada nổi bật nhất đó là British Columbia, Quebec và Manitoba.

Các chương trình đầu tư định cư Canada

Chương trình đầu tư định cư British Columbia

Nhà đầu tư sẽ phải đầu tư số tiền từ 200.000 CAD (khoảng 4,2 tỷ đồng) đến 500.000 CAD (khoảng 11 tỷ đồng) vào một dự án kinh doanh ở tỉnh bang British Columbia. Điều kiện đặt ra cho đương đơn đó là phải có tổng giá trị tài sản ròng hợp pháp ít nhất là 400.000 CAD (khoảng 8,4 tỷ đồng) hay 800.000 CAD (khoảng 17 tỷ đồng). Giá trị tài sản ròng buộc phải có sẽ còn phải tùy thuộc vào mỗi dự án. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng phải có những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến việc quản lý, đầu tư.

Chương trình đầu tư nhập cư Quebec (QIIP)

Theo chương trình này, nhà đầu tư sẽ phải đầu tư 800.000 CAD (tương đương với 17 tỷ đồng) vào trái phiếu chính phủ với thời gian 5 năm. Điều kiện đặt ra cho chương trình này là nhà đầu tư sẽ phải có ít nhất giá trị tài sản ròng hợp pháp là 1.600.000 CAD (tương đương với 33 tỷ đồng). Đồng thời, họ cũng sẽ phải đáp ứng điều kiện là có kinh nghiệm quản lý tối thiểu 2 năm trong thời gian 5 năm gần nhất trước khi nộp đơn đầu tư.

Chương trình Doanh nhân Quebec (QENT)

Với chương trình định cư Canada diện đầu tư này, nhà đầu tư cần phải sử dụng số vốn là 100.000 CAD (khoảng 2,1 tỷ đồng) để đầu tư vào một công ty ở Quebec, trong đó nhà đầu tư phải tham gia điều hành hoạt động của công ty và phải sở hữu tối thiểu 25% cổ phần của công ty. Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư cần phải có tối thiểu 300.000 CAD tài sản ròng hợp pháp (tương đương với 6,3 tỷ đồng). Hơn thế nữa, họ cũng cần phải có kinh nghiệm quản lý tối thiểu là 2 năm trong thời gian 5 năm gần nhất tính đến thời điểm nộp đơn. Doanh nghiệp mà họ đầu tư phải là doanh nghiệp được mua lại, hợp tác hoặc thành lập có lợi nhuận.

Chương trình đầu tư nhập cư Manitoba

Để được nhập cư Manitoba theo diện đầu tư, nhà đầu tư cần phải đầu tư số vốn là 150.000 CAD (tương đương với 3,2 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp đang hoạt động ở Manitoba, đồng thời họ cũng sẽ phải tham gia để điều hành, quản lý doanh nghiệp này. Chương trình đầu tư nhập cư tạo tỉnh bang này của Canada yêu cầu nhà đầu tư phải có giá trị tài sản rọng hợp pháp ít nhất là 350.000 CAD (tương đương với 7,4 tỷ đồng) và có kinh nghiệm ít nhất 3 năm quản lý trong lĩnh vực liên quan.

Trên đây là những chương trình định cư Canada diện đầu tư phổ biến nhất hiện nay cho những nhà đầu tư khi muốn đến những tỉnh bang của Canada để thực hiện việc kinh doanh của mình. Những nhà đầu tư trước khi đầu tư hãy tìm hiểu thật kỹ những chương trình này để chọn được một chương trình đầu tư vừa phù hợp với nền kinh tế của mình, vừa phù hợp với mong muốn của mình nhé.

Related posts

Leave a Comment