You are here

Nên tham gia chương trình định cư Mỹ hay Canada diện đầu tư

Từ trước đến nay, những nước phát triển luôn luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu đối với những ai muốn được định cư ở nước ngoài. Những đất nước này không chỉ mang đến cho người ta một cuộc sống ổn định, chất lượng, một môi trường sống hiện đại, văn minh mà đặc biệt hơn sống tại đất nước này, bố mẹ thì sẽ có cơ hội phát triển kinh tế, con cái thì lại được tiếp cận nền giáo dục tuyệt vời.

Hiện nay, dinh cu My, định cư Canada diện đầu tư là chương trình nhận được sự thu hút rất nhiều người Việt Nam tham gia… Cộng đồng người Việt tại hai quốc gia này cũng ngày càng mở rộng hơn. Vài năm trở lại đây, tỷ lệ người nhập cư đến nước này để đầu tư đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt là Mỹ.

Quyền lợi khi tham gia chương trình định cư

Định cư đầu tư Mỹ được gọi là đầu tư định cư Mỹ EB5. Cách đây vài năm, tỉ lệ những nhà đầu tư Việt Nam tham gia chương trình này tăng đột biến, điều này chứng tỏ Mỹ là đất nước đã thu hút người Việt bởi sự phát triển, năng động của mình, một đất nước luôn luôn được cả thế giới xem là cường mạnh.

Nếu có thẻ xanh định cư Mỹ hay trở thành thường trú nhân Canada, nhà đầu tư sẽ có thể tiết kiệm một khoản chi phí tương đối lớn của việc trả học phí cho con của họ, vì con của họ sẽ được học miễn phí hoàn toàn đến hết trung học tại tất cả các trường công lập nơi mà họ định cư, học phí đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với những du học sinh. Chế độ phúc lợi xã hội của những nước này cũng luôn là niềm mơ ước không chỉ của Việt Nam mà của cả những nước đang phát triển. Những chế độ trợ cấp chính phủ về y tế, bảo hiểm, nhà ở,… khi dinh cu My và Canada, tất cả các thành viên trong gia đình của nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng như công dân bình thường. Ngoài ra thì nhà đầu tư cũng sẽ được duy trì việc kinh doanh ở Việt Nam, thường xuyên trở về đó mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

Nên tham gia đầu tư định cư Mỹ hay Canada?

Ngay từ đầu thì việc đầu tư định cư là không bắt buộc, tuy nhiên, sau khi có visa định cư thì nhà đầu tư buộc phải thực hiện những công việc kinh doanh của mình. Số tiền để có thể tham gia định cư Canada theo diện đầu tư cũng có sự chênh lệch khá rõ rệt so với chương trình định cư Mỹ, đầu tư cho Canada là đầu tư cho chính phủ và sẽ được hoàn trả không lãi sau 4-5 năm. Để có thể đầu tư vào Canada thì bạn phải thỏa mãn những yêu cầu về độ tuổi, về trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm kinh doanh và đặc biệt phải đạt điểm tối thiểu đã quy định theo thang điểm di trú.

Khoảng thời gian để chờ chấp thuận đầu tư cũng khá khác nhau, trong khi đầu tư định cư Mỹ chỉ cần thời gian khoảng từ 1-2 năm thì cũng chương trình này của Canada, nhà đầu tư sẽ phải mất 3 năm trở lên mới được chấp nhận.

Hiện nay, Mỹ và Canada cũng đều có chương trình dành cho những doanh nhân muốn nhanh chóng sang Mỹ dưới hình thức là mua lại công ty đang hoạt động hoặc mở công ty mới tại 2 nước này. Sau một thời gian công ty hoạt động, nhà đầu tư sẽ được phép xin visa thường trú.

Việc lựa chọn đầu tư định cư Canada sẽ còn phụ thuộc vào quan niệm của nhà đầu tư muốn sống trong môi trường sống như nào nào. Mỹ luôn là một cường quốc về kinh tế, nên việc dinh cu My hầu như chỉ dành cho những ai muốn phát triển và thích cạnh tranh với một nhịp độ sống nhanh với cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Còn việc định cư Canada theo diện đầu tư thì lại thiên về sự ổn định và mong muốn có một cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Nhưng dù chọn sống trong môi trường nào thì việc sống trên 2 đất nước này vẫn là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Related posts

Leave a Comment