Gọi ngayTư vấn
You are here

NHẬP CƯ CANADA THÔNG BÁO MỞ RỘNG CHƯƠNG TRÌNH SINH TRẮC HỌC

Trong một thông báo hồi đầu tháng này , Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Công dân Canada (IRCC) cho biết họ sẽ mở rộng Chương trình Sinh trắc học của Canada. Các Chương trình Sinh trắc học hiện nay đòi hỏi thí sinh trong chương trình di trú nhất định phải nộp dấu vân tay và một bức ảnh để nhận dạng. Hiện nay, sinh trắc học được yêu cầu từ một số người nộp đơn xin tạm trú và quốc tịch, nhưng việc mở rộng chương trình có nghĩa là nhiều người nộp đơn sẽ phải nộp hồ sơ sinh trắc học.

Canada là một trong những nước có tỷ lệ nhập cư cao nhất trên thế giới và là điểm đến hấp dẫn đối với người nhập cư và du khách. Xác lập chính xác mỗi công dân là một phần quan trọng của các quyết định di cư và giúp giữ cho người dân Canada an toàn. Trong hơn 20 năm, sinh trắc học (dấu vân tay ) đã đóng vai trò hỗ trợ kiểm tra nhập cư và ra quyết định ở Canada.

Năm 2018, Canada dự định mở rộng chương trình sinh trắc học cho tất cả người nước ngoài xin thị thực du học, giấy phép học tập hoặc làm việc (không kể người Mỹ) và tất cả những người xin định cư. Chính phủ Ca-na-đa khuyến khích mọi người dân Canada xem xét tầm quan trọng của việc mở rộng sinh trắc học trong bối cảnh giúp tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh của du khách với các đặc tính hợp pháp, ngăn ngừa gian lận danh tính và giữ an toàn cho Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Canada hiện đang thu thập dữ liệu sinh học từ những người yêu cầu tị nạn Canada và những người nộp đơn tái định cư ở nước ngoài, những cá nhân được yêu cầu ra khỏi Canada và những cá nhân từ 30 quốc tịch nước ngoài xin thị thực cư trú tạm thời, giấy phép lao động hoặc giấy phép học tập.

Mở rộng sinh trắc học sẽ tăng cường các chương trình nhập cư của Canada thông qua việc kiểm tra hiệu quả (thu thập, xác minh và chia sẻ thông tin với các nước đối tác). Nó cũng sẽ cho phép Canada tạo thuận lợi cho việc xử lý đơn xin và du lịch – đồng thời duy trì sự tự tin của công chúng đối với hệ thống nhập cư của chúng ta.

Việc mở rộng chương trình sinh trắc học của Canada, bao gồm việc thực hiện các yêu cầu mới đối với người xin nhập cư, mạng lưới dịch vụ thu thập sinh trắc mở rộng và xác minh vân tay tự động tại các cảng nhập cảnh sẽ được triển khai trong vòng 2 năm (2018-2019).

Giai đoạn chuẩn bị và tư vấn, từ 7 tháng 4 – 6 Tháng 5, năm 2018, được dành để cung cấp cho công chúng phản hồi thông tin về nội dung của Quy định dự thảo sau khi được công bố

CHƯƠNG TRÌNH SINH TRẮC HỌC LÀ GÌ?

 

Chương trình sinh trắc học của Canada yêu cầu một số người nộp đơn nhập cư nộp ảnh và dấu vân tay để giúp nhân viên nhập cư Canada và nhân viên dịch vụ biên giới xác định được họ. Đây là phép đo các đặc tính vật lý duy nhất, chẳng hạn như vân tay và các tính năng trên khuôn mặt, nhằm xác minh danh tính với mức độ chắc chắn cao. Xác minh sinh trắc học làm giảm đáng kể cơ hội mà một cá nhân có thể gây ra, hoặc bị nhầm lẫn với người khác.Thông tin sinh trắc học đóng một vai trò hỗ trợ việc kiểm tra người nhập cư và ra quyết định nhập cư. Chương trình này đã được áp dụng trong hơn 20 năm.

Theo chương trình hiện hành, sinh trắc học trong thời gian từ 30 quốc tịch nước ngoài khi nộp đơn xin visa tạm trú , giấy phép lao động hoặc giấy phép du học . Ngoài ra, sinh trắc được yêu cầu từ tất cả các quốc gia, những người xin t ref nạn ở Canada và những người nộp đơn tái định cư ở nước ngoài, và những cá nhân được yêu cầu phải được đưa ra khỏi Canada. 

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH SINH TRẮC HỌC? 

IRCC đã công bố mở rộng Chương trình Sinh trắc học để được triển khai thông qua 2018-2019. “Hàng năm, Canada chào đón hàng triệu du khách và chấp nhận hàng trăm ngàn sinh viên, công nhân và thường trú nhân.Người Canada hiểu tầm quan trọng của nhập cư đối với phúc lợi kinh tế và xã hội của đất nước. Bằng cách mở rộng chương trình sinh trắc học của chúng tôi, chúng tôi tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh vào Canada và bảo vệ sự toàn vẹn của hệ thống nhập cư của chúng tôi bằng cách nhanh chóng và chính xác việc xác định danh tính của khách du lịch. Một đặc điểm quan trọng của việc mở rộng sinh trắc học là người dân tạm thời sẽ chỉ phải cung cấp sinh trắc học của họ một lần mỗi 10 năm “. – Ngài Ahmed Hussen, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch

“Kiểm tra sinh trắc học giúp giữ cho người dân Canada an toàn. Việc thu thập và kiểm tra sinh trắc học, cùng với việc kiểm tra tội phạm và nhập cư và chia sẻ thông tin dựa trên sinh trắc học, sẽ giúp ngăn ngừa gian lận danh tính, xác định những người đặt ra nguy cơ về an ninh và ngăn chặn các tên tội phạm biết đến Canada. ” – Ngài Ralph Goodale, Bộ trưởng Bộ An ninh Công cộng và Chuẩn bị Khẩn cấp

Trong quá trình mở rộng, các yêu cầu mới sẽ được giới thiệu cho người xin nhập cư, mặc dù IRCC vẫn chưa công bố thông tin về những yêu cầu mới này sẽ như thế nào và tại ai sẽ được chỉ đạo. Đồng thời, nước này sẽ mở rộng mạng lưới dịch vụ thu thập sinh trắc học và sử dụng xác minh vân tay tự động tại các cảng nhập cảnh.

Công chúng được mời gửi phản hồi về việc mở rộng này và có thể làm trực tuyến cho đến ngày 6 tháng 5 năm 2018.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment