You are here

Những lợi ích bạn có thể nhận được nếu là Thường trú nhân Úc

Với mức sống cao luôn được hỗ trợ bởi một nền kinh tế vững mạnh và môi trường sống tuyệt đẹp, Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người di cư so với các nước khác. Mọi người di cư đến Úc để có cuộc sống tốt đẹp hơn, tuy nhiên bạn cần phải nộp đơn xin thường trú nhân Úc  (visa PR) để được cấp quyền sống, làm việc và học tập mà không bị giới hạn ở Úc. Không chỉ có thế bạn còn nhận được khá nhiều quyền lợi  từ  việc được cấp visa thường trú nhân tại Úc, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích của bạn nhé

Những lợi ích mà bạn có sau khi nhận được một Thường trú nhân Úc

Lợi ích đầu tiên của thường trú nhân đó là được sống ở Úc vô thời hạn, cùng với đó là quyền tự do đi lại thoải mái mà không cần phải xin các loại visa khác. Bằng cách giữ một thẻ thường trú nhân Úc, Người nộp đơn sẽ được phép sống ở Úc vô thời hạn, suốt thời gian này, thường trú nhân có quyền xuất nhập cảnh Úc vào bất cứ lúc nào mình muốn. Bạn có thể trở về quê nhà du lịch, giải quyết công việc và quay trở lại Úc mà không cần xin thị thực nhập cảnh hay thực hiện bất kỳ thủ tục hành chính nào khác .Tuy nhiên, ban đầu, đa số visa thường trú nhân Úc có thời hạn 5 năm và ngay cả khi visa đã hết hạn, bạn vẫn có quyền ở lại Úc vô thời hạn, chỉ bị giới hạn quyền xuất cảnh khỏi Úc. Nếu muốn ra ngoài và quay trở lại, bạn cần xin trước thị thực tái nhập cảnh.

Những lợi ích bạn có thể nhận được nếu là Thường trú nhân Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trở thành thường trú nhân Úc, tức là bạn cũng sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt về giáo dục, bạn có quyền tự do tham gia vào các trường học, các khoá học tại Úc mà bạn yêu thích được. Ngoài ra, bạn có thể vay vốn để tiếp tục học lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ. Các khoản vay này cực kì hữu ích trong việc giúp bạn thoát khỏi nguy  cơ khủng hoảng tài chính có thể phát sinh do các chi phí bổ sung liên quan trong quá trình học tập và nghiên cứu. Đặc biệt về lâu dài, khi đã được công nhận là thường trú nhân vĩnh viễn, con cái của bạn sẽ được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến hết THPT. Học phí đại học cũng được ưu đãi như người bản xứ. Như vậy trở thành thường trú nhân ở Úc là một bước đầu tư thông minh cho giáo dục không chỉ dành cho bạn mà cả các thành viên trong gia đình bạn đã có thể tiết kiệm hàng chục ngàn đô UAD , nhưng vẫn được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới.  Đó thực sự là cơ hội lớn để bạn và gia đình có thể học tập và phát triển tại một trong các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới.

Những lợi ích bạn có thể nhận được nếu là Thường trú nhân Úc

Khía cạnh quan trọng tiếp theo của thường trú là liên quan đến giấy phép lao động. Làm việc tại Úc trở nên dễ dàng hơn với Visa Thường Trú Nhân. thường trú nhân Úc có quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào muốn ( trừ các ngành dịch vụ công cộng, văn phòng chính phủ,và lực lượng vũ trang bị hạn chế và chỉ dành cho công dân Úc). Tuy nhiên, trong các ngành khác không hề có sự phân biệt giữa thường trú nhân và công dân Úc vì thế  bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến trong công việc hay tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình ở đất nước này

Những lợi ích bạn có thể nhận được nếu là Thường trú nhân Úc

Úc là đất nước có mức sống cao nhất nhì thế giới vì thế chắc chắn công dân của đất nước này cũng sẽ được hưởng rất nhiều phúc lợi xã hội. Điều đáng mừng là các phúc lợi này bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện để nhận được khi là thường trú nhân Úc. Tuy nhiên  các khoản trợ cấp này như: trợ cấp an sinh xã hội dành cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ của thường trú nhân, người khuyết tật,… sẽ được cung cấp sau 2 năm sinh sống với tư cách là thường trú nhân tại Úc.

Một lợi ích quan trọng mà cư dân thường trú sẽ được hưởng là quyền lợi chăm sóc sức khỏe; bạn sẽ được hưởng đặc quyền của chương trình bảo hiểm y tế do chính phủ gọi là Medicare. Theo Medicare, bạn có thể được điều trị miễn phí tại bệnh viện công và trợ cấp giá thuốc.

Những lợi ích bạn có thể nhận được nếu là Thường trú nhân Úc

Thường trú nhân cũng có thể bảo lãnh cho người thân của họ bao gồm vợ/chồng và con cái đến Úc theo diện người phụ thuộc. Nhưng nếu muốn bảo lãnh để họ trở thành thường trú nhân thì ít nhất bạn phải sinh sống ở đây được một thời gian hoặc sau khi bạn đã có quốc tịch Úc. Thời gian tối thiểu để thường trú nhân có thể xin cấp quốc tịch Úc đó là 3 năm. Khi đã có được quốc tịch Úc bạn sẽ được hưởng quyền lợi tương đương với người bản xứ trong đó có quyền bầu cử và quyền sử dụng đất

Đặc biệt dù bạn là thường trú nhân nhưng con cái sinh ra tại Úc đều được mặc nhiên công nhận là công dân Úc. Đây sẽ là một lợi thế lớn bởi vì họ sẽ được hưởng những lợi ích tối đa trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Thường trú nhân có quyền nhận một số ngành nghề ở Úc như của một đại lý di trú hoặc bất kỳ vị trí nào của chính phủ.

Thường trú nhân của Úc cũng được cấp quyền đi du lịch đến New Zealand và nộp đơn xin Visa New Zealand bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian không giới hạn. Đây là một điều khoản đã được cấp bởi chính phủ New Zealand.

Thường trú nhân Úc có quyền nộp đơn xin trợ giúp lãnh sự Úc ở nước ngoài khi nếu như bạn gặp bất cứ khó khăn gì ở nước ngoài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment