You are here

Những lưu ý khi đầu tư Mỹ diện EB5 – Phần 1

Có thể nói việc tham gia chương trình dau tu My dien EB5 hiện nay đang là con đường đến Mỹ để sinh sống một cách an toàn cũng như nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ thì rất có thể giấc mơ được đến một đất nước tốt, đất nước phát triển, đất nước xinh đẹp cả bạn sẽ có thể bị biến thành mây khói. Chính vì thế, các nhà đầu tư không chỉ ở Việt Nam mà cả những nhà đầu tư trên thế giới đều cần phải học thuộc lòng những lưu ý dưới đây khi tham gia chương trình này nhé.

Lưu ý 1: Trong chương trình định cư EB5, định nghĩa công việc trực tiếp, công việc gián tiếp là gì?

Chính phủ Mỹ đã quy định khi nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB5, tối thiểu nhà đầu tư phải tạo ra được 10 công việc cho những công dân, thường trú nhân Mỹ. Những công việc này bao gồm cả trực tiếp và gián tiếp. Định nghĩa của công việc trực tiếp đó là một công việc có lương chính thức cơ bản, còn những công việc gián tiếp đó chính là những công việc có thu nhập dựa trên dịch vụ và sản phẩm mà họ mang đến cho doanh nghiệp.

Lưu ý 2: Nếu dự án EB5 gặp thiên tai và không tạo được đủ số công ăn việc làm theo quy định của chính phủ, thì chủ dự án trả tiền cho những nhà đầu tư EB5 như thế nào?

Việc thiên tai, hạn hán thì chúng ta không thể nào nói trước được, vì thế, nếu như xảy là thiên tai thì họ sẽ phải bán tất cả những loại tài sản của họ để trả lại vốn cho nhà dau tu My dien EB5. Đối với những dự án được Chính phủ Mỹ hỗ trợ thì hầu như việc phá sản là không thể xảy ra, bởi những dự án đầu tư này đã nhận được sự bảo trợ của chính phủ ngay từ đầu, nó đã xác minh được mức độ khả thi và tính xác thực.

Lưu ý 3: Làm thế nào để chính phủ công nhận dự án của chương trình EB5?

Nếu như muốn dự án đầu tư trở thành một phần trong chương trình EB5 thì sẽ phải được chính phủ duyệt số vốn đầu tư, số vốn huy động từ các nhà đầu tư, số lượng các công việc tạo ra của dự án, dự án này có nằm trong khu vực mà chính phủ kêu gọi nhằm tạo công việc cho người dân địa phương… Nếu như không đáp ứng được những điều kiện này thì hồ sơ tham gia chương trình EB5 sẽ bị chính phủ bác bỏ, đồng thời những nhà đầu tư EB5 cũng sẽ không được duyệt để tham gia dự án.

Lưu ý 4: Tại sao người quản lý dự án lại cần nhà đầu tư đầu tư tiền vào dự án? Chủ dự án này sẽ nhận được lợi ích gì bởi dù sao sau thời gian 2 năm hoặc 5 năm, họ sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền vốn cho nhà đầu tư EB5?

Lý do mà hầu hết các chủ dự án tham gia chương trình EB5 là bởi vì họ muốn vay tiền từ những nhà đầu tư nước ngoài với mức lãi suất thấp, thông thường thì mức lãi suất chỉ từ 0,5 – 2%/ năm, thấp hơn khá nhiều so với việc vay của ngân hàng. Luật sư muốn lấy những dự án này để giới thiệu với nhà đầu tư quốc tế nhằm tạo điều kiện cho những nhà đầu tư này được tham gia chương trình dau tu My dien EB5. Những nhà đầu tư này sẽ được sinh sống, làm việc ở Mỹ, và được hưởng những quyền lợi như một thường trú nhân Mỹ, sau đó sẽ có thể được phép trở thành công dân Mỹ chính thức. Đây là chương trình hợp tác có lợi cho nhiều bên.

Lưu ý 5: Có phải khi nhà đầu tư tham gia vào dự án EB5 ở đâu thì sẽ phải sống tại đó?

Câu trả lời là không. Sau khi nhà đầu tư đã nhận được visa EB5, nhà đầu tư sẽ được quyền lựa chọn nơi sống của mình một cách tự do. Họ sẽ được sống ở bất kỳ đâu trên nước Mỹ và không nhất thiết là phải sống nơi dự án diễn ra.

 

Related posts

Leave a Comment