Gọi ngayTư vấn
You are here

Chi phí sinh hoạt tại Úc- người mới nhập cư nên tham khảo

Có nhiều lựa chọn visa Úc khác nhau: visa làm việc, visa du học, visa đối tác, thị thực kinh doanh, thị thực nhà đầu tư, thị thực có tay nghề, visa du lịch, thị thực gia đình, vv Tuy nhiên, việc xin thị thực chỉ là khởi đầu cho cuộc sống mới của bạn ở Úc. Bạn có biết bạn sẽ cần bao nhiêu tiền để duy trì mức sống hiện tại? Để tìm ra, bạn nên tìm hiểu Chi phí sinh hoạt tại Úc và so sánh nó với mức lương của bạn

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành một điểm đến với nhiều cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt cao do sự tăng cường của đồng đô la Úc và sự gia tăng giá thuê nhà. Theo khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu năm 2015  tại The Economist, các thành phố của Úc được xếp hạng trong 25 thành phố đắt nhất thế giới, ví dụ Sydney đứng hạng 20 thế giới và Melbourne đứng thứ 21.

Chi phí sinh hoạt tại Úc- người mới nhập cư nên tham khảo

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trong khi đó, chi phí sinh hoạt ở Darwin thấp hơn 8,21% so với ở Sydney. Ước tính chi phí hàng tháng cho một người tại $ 1.082,22 và cho một gia đình bốn người tại $ 3,761,78 (không có tiền thuê nhà). Đừng vội lo lắng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các chi phí này, trước hết lập cho mình một kế hoạch thu chi hay lập cho mình một bản ngân sách cụ thể hàng tháng.

Chi phí sinh hoạt và ngân sách chi tiêu hàng tháng


Chi phí sinh hoạt tại Úc của cá nhân hàng tháng có thể thay đổi theo nhiều yếu tố . Ví dụ như thành phố bạn chọn để đến (Sydney và Melbourne là đắt nhất ở Úc), nơi bạn thuê nhà, diện tích của căn phòng, các chi phí đi lại cho dù bạn quyết định mua xe hay phụ thuộc vào phương tiện công cộng,  còn có một điều ảnh hưởng không kém đến chi phí mà bạn phải chi trả đó là loại thị thực mà bạn đăng kí để đến bởi nó quyết định đến việc nộp thuế của bạn, chi phí học tập và chăm sóc sức khỏe.

Chi phí sinh hoạt tại Úc- người mới nhập cư nên tham khảo

Một số yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lập ngân sách Chi phí sinh hoạt tại Úc:

 • Tiền thuê nhà:  Đối với những người nhập cư nên rất lưu ý rằng  bạn sẽ phải trả ít nhất 30% thu nhập hàng tháng của bạn để trang trải chi phí thuê nhà, đặc biệt trong các thành phố tại Úc.  Tuy nhiên có một tin vui dành cho bạn đó là có thể việc tăng giá nhà đất đang có dấu hiệu dừng lại, thậm chí có dấu hiệu giảm nhẹ trong vài năm tới, thông tin này được dự đoán bởi các nhà kinh tế trên trang web của Cục Thống Kê Úc
 • Tiện ích: Bên cạnh việc phải chịu tiền thuê nhà khá cao bạn cũng nên cân nhắc đến các khoản chi khác như  tiền điện tiền  ga,.. Tuy vào mỗi chủ  cho thuê nhà, có thể bạn chỉ chịu giá chung nhưng cũng có một số chủ nhà trọ nâng giá lên cao hơn so với giá chung. Vì vậy ngay từ khi thuê nhà bạn cần phải hỏi thật kĩ giá thành của các chi phí đi kèm, nên tìm hiểu thật kĩ mức giá chung của tiền điện, tiền nước, tiền ga, để tránh bị nâng giá.
 • Giao thông : Nếu lựa chọn tự mua cho mình một chiếc xe riêng để lái, vậy bạn nên xem xét thật  kĩ các  trường hợp bắt buộc đi kèm như bảo hiểm xe hơi hay giá xăng. Cách tiết kiệm hơn và được khuyến khích nhiều hơn ở các thành phố Úc đó là sử dụng các phương tiện công cộng. các thông tin về giá cả, tuyến được lịch trình cụ thể luôn được niêm yết công khai, và dễ dàng tìm thấy.

Chi phí sinh hoạt tại Úc- người mới nhập cư nên tham khảo

 • Bảo hiểm y t: Tất cả những người đóng thuế Úc đóng góp khoảng hai phần trăm tiền lương của họ cho bảo hiểm y tế, chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia của Úc. Tuy nhiên, người di cư có visa làm việc cũng được yêu cầu mua bảo hiểm y tế tư để tự trang trải trong khi ở Úc.
 • Học phí : Chi phí đi học sẽ phụ thuộc vào loại visa mà người di cư đang sinh sống.
 • Thuế: Như đã nói ở trên chi phí thuế của bạn thay đổi tùy theo thị thực của bạn và điều kiện kinh tế của bạn.
 • Cửa hàng tạp hóa: Điều này sẽ tùy thuộc vào những gì bạn muốn mua và nơi bạn sống.
 • Giải trí:  Giá các loại rượu và các đồ ăn ở Úc khá đắt, bạn nên cân nhắc lựa chọn thật kĩ. Dưới đây là giá của một số loại thực phẩm trong của hàng tạp hóa bạn có thể tham khảo như:
 • appuccino $ 4,08
 • Nước (chai 0.33 lít) $ 2.61
 • Sữa (1 lít) $ 1,50
 • Bia (0,5 lít) 7,00 USD
 • Táo (1 Kg) $ 4,09
 • Xà lách (1 đầu) $ 2,44

Bạn nghĩ thế nào? Bạn cần bao nhiêu tiền để duy trì mức sống hiện tại? Bạn muốn sống ở thành phố nào ở Úc?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment