You are here

Quy định Nhập cư để có Hộ chiếu Sip

 1. Khung pháp lý: 

 Theo các quy định của Quy chế 6 (2) của Người nước ngoài và Quy định Nhập cư, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đã thông báo cho Hội đồng Bộ trưởng, đã quyết định cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nộp đơn ở nước thứ ba để có Hộ chiếu Sip, trong trường hợp các điều kiện sau được đáp ứng :

Quy định Nhập cư để có Hộ chiếu Sip

2. Tiêu chí Đầu tư / Tài chính:

2.1 Người nộp đơn phải gửi thư xác nhận từ một tổ chức tài chính ở Síp rằng họ đã gửi một khoản vốn tối thiểu là 30.000 Euro vào một tài khoản, sẽ được cam kết trong thời gian ít nhất là ba năm. Cần phải chứng minh rằng số tiền nói trên đã được chuyển đến Síp từ nước ngoài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

2.2 Người nộp đơn phải chứng minh rằng mình có thu nhập hàng năm an toàn ít nhất là 30.000 Euro. Thu nhập hàng năm này sẽ tăng € 5.000 cho mỗi người phụ thuộc của gia đình (vợ / chồng và con) và 8.000 € cho mỗi phụ huynh phụ huynh hoặc cha mẹ. Thu nhập này nên thu được từ nước ngoài, và có thể bao gồm tiền lương từ việc làm, lương hưu, tiền lãi cổ phần, tiền gửi cố định, tiền thuê a.s.o. Để tính tổng số tiền thu nhập hàng năm, thu nhập của vợ / chồng cũng có thể được xem xét.

2.3 Người nộp đơn Hộ chiếu Sip phải nộp cùng với đơn, các văn bản quyền sở hữu hoặc hợp đồng bán hàng dưới tên và / hoặc vợ / chồng của mình, đã được chính thức đệ trình lên Cục Đất đai và Khảo sát về bất động sản, tổng số giá trị thị trường ít nhất là 300.000 Euro (không bao gồm VAT) và các khoản thu chính thức ít nhất là 200.000 Euro (không bao gồm thuế VAT), không phân biệt ngày giao hàng. Nên nhấn mạnh rằng thanh toán đầy đủ giá trị bất động sản sẽ được thanh toán trong một tài khoản tại một tổ chức tài chính ở Síp.

Các khoản tiền nêu trên phải được chứng minh đã được chuyển sang Síp từ nước ngoài.

Cần lưu ý rằng việc mua bất động sản có thể được chấp nhận ngay cả khi được thực hiện dưới tên của một pháp nhân, với điều kiện người nộp đơn và / hoặc vợ / chồng của họ là cổ đông duy nhất hoặc chủ sở hữu cuối cùng có lợi của nó và rằng pháp nhân này được thành lập hợp pháp tại nước Cộng hoà hoặc thành viên khác của Liên minh Châu Âu hoặc Khu vực Kinh tế Châu Âu.

2.4 Để thực hiện chính sách này, người nộp đơn Hộ chiếu Sip có thể mua tối đa hai căn hộ (căn hộ hoặc nhà ở) có thể độc lập nhưng được mua từ cùng một công ty phát triển hoặc một đơn vị nhà ở và một cửa hàng có mặt bằng đến 100 m 2, hoặc một đơn vị nhà ở và văn phòng có diện tích lên tới 250 m 2, với điều kiện tổng giá trị thị trường đáp ứng các điều kiện trong đoạn 2.3. Trong trường hợp của một cặp vợ chồng, những hạn chế này áp dụng cho đôi vợ chồng và không phải cho mỗi người liên quan.

Cần nhấn mạnh rằng các hợp đồng bán hàng liên quan đến việc bán lại ngôi nhà đã được chính thức nộp tại Cục Điều tra và Đất đai trước ngày 07/05/2013 (ngày nộp đơn bán hàng sẽ được xác nhận bởi Bộ Đất đai và Khảo sát), sẽ được chấp nhận cho mục đích thực hiện chính sách này.

Việc mua bán phải liên quan đến một tài sản (và các sự kết hợp được mô tả ở trên) được bán bởi công ty phát triển lần đầu tiên. Trong trường hợp mua hai căn nhà, cả hai phải bán cùng một công ty phát triển. Từ ngày 7/5/2013, với mục đích của chính sách này, các đơn xin liên quan đến việc bán lại nhà ở sẽ không được chấp nhận. Cần nhấn mạnh rằng các hợp đồng bán hàng liên quan đến việc bán lại ngôi nhà đã được chính thức nộp tại Cục Điều tra và Đất đai trước ngày 07/05/2013 (ngày nộp đơn bán hàng sẽ được xác nhận bởi Bộ Đất đai và Khảo sát), sẽ được chấp nhận cho mục đích thực hiện chính sách này.

Cần lưu ý rằng sự xa lánh của bất động sản đã mua mà không có sự thay thế trực tiếp bằng một tài sản khác, như được mô tả trong phần 2.3, có cùng giá trị và / hoặc cao hơn và phù hợp với các điều kiện của thủ tục này, (nghĩa là bán cho lần đầu tiên bởi một công ty phát triển), sẽ dẫn đến việc hủy giấy phép nhập cư theo các quy định của Quy chế 6 (2) của Aliens and Immigration Regulations.

3. Người phụ thuộc:

Giấy phép nhập cư Hộ chiếu Sip cấp cho đương đơn bao gồm vợ / chồng và con dưới 18 tuổi. Có thể cấp hai giấy phép xuất nhập cảnh riêng cho mỗi vợ / chồng, nếu cần, với điều kiện là phải nộp đơn riêng và phải trả phí được yêu cầu cho người kia phải đáp ứng được tiêu chí mua tài sản, thu nhập hàng năm an toàn và tiền đặt cọc trong một tổ chức tài chính ở Síp. Trẻ em dưới 18 tuổi có thể được bao gồm như những người phụ thuộc trong cả hai Giấy Phép Xuất Nhập cảnh với việc thanh toán lệ phí liên quan.

Trong trường hợp cái chết của người giữ giấy phép nhập cư, người phối ngẫu được cấp một Di trú Cho phép theo các quy định của Quy chế 6 (2) của Người nước ngoài và Quy chế Nhập cư với việc nộp đơn và thanh toán lệ phí liên quan mà không cần phải có vợ / chồng khác thỏa mãn các tiêu chuẩn trên.

 

Cần lưu ý rằng vợ / chồng tương lai hoặc trẻ em vị thành niên của họ không thể được coi là người phụ thuộc vào giấy phép này.

3.2 Trẻ em chưa lập gia đình từ 18 đến 25 tuổi chứng minh mình là sinh viên trong một cơ sở giáo dục đại học ở nước ngoài với thời gian học ít nhất sáu tháng kể từ ngày nộp đơn, và hơn nữa là họ phụ thuộc vào tài chính người nộp đơn, có thể nộp đơn xin cấp giấy phép nhập cảnh riêng với việc thanh toán lệ phí liên quan. Trong trường hợp đó, cha hoặc mẹ và / hoặc cả hai cha mẹ cùng nhau phải có thêm thu nhập hàng năm 5.000 € cho mỗi trẻ phụ thuộc. Cần lưu ý rằng tất cả trẻ em phụ thuộc đó phải nộp cùng với đơn của mình, tất cả các tài liệu được xác định trong danh sách có liên quan. Giấy phép nói trên vẫn có hiệu lực ngay cả khi chủ sở hữu Hộ chiếu Sip đã vượt quá 25 tuổi và thậm chí nếu họ không giữ gia đình và / hoặc sinh viên và / hoặc phụ thuộc về mặt tài chính đối với cha mẹ. Cần lưu ý rằng vợ / chồng tương lai hoặc trẻ em vị thành niên của họ không thể được coi là người phụ thuộc vào giấy phép này.

Nếu trẻ muốn học tại một cơ sở giáo dục đại học ở Cộng hoà, họ phải nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú tạm thời tại nước Cộng hòa là sinh viên, theo các quy định của pháp luật có liên quan (Chỉ thị của EU). Sau khi hoàn thành chương trình học tại Cộng hòa, những trẻ em này không phân biệt tuổi tác, sẽ có thể nộp đơn xin giấy phép nhập cư, như được mô tả ở trên, với điều kiện bố mẹ của họ chỉ có thêm thu nhập hàng năm 5.000 € cho mỗi đứa trẻ đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment