Gọi ngayTư vấn
You are here

Sau khi tin tức H1B Visa từ khóa ‘Nhập Cư Canada’ được tìm kiếm trên Khắp Hoa Kỳ

Sau khi tin tức H1B Visa từ khóa 'Nhập Cư Canada' được tìm kiếm trên Khắp Hoa Kỳ

Tổng thống Donal Trump cải cách visa H-1B để ưu tiên sử dụng lao động Mỹ

Visa H1B (visa dành cho người chuyên viên làm việc tại Mỹ) đóng vai trò rất quan trọng vì nó là giấy thông hành hợp pháp duy nhất cho những kiều bào có tài năng và kiến thức (đòi hỏi tối thiểu 4 năm đại học hay trình độ học vấn và kinh nghiệm tương đương, hoặc có khả năng đặc biệt), bao gồm những du học sinh đang theo học tại Mỹ và có dự định làm việc lâu dài tại đây. Mỗi năm USCIS sẽ cấp 85.000 visa H-1B và những hồ sơ này đều được lấy ra một cách ngẫu nhiên. Và việc cấp visa này ngày càng trở nên khó khăn khi mà chỉ tiêu chỉ có ngần đó, nhưng số lượng đơn xin visa vẫn tăng lên rất nhiều qua mỗi năm. Chỉ tính riêng năm ngoái đã có tới 236.000 đơn gần như gấp đôi năm 2013.

Kết quả hình ảnh cho tin tức về Visa H1B

Chương trình bảo hộ “American First” của tổng thống Mỹ Donal Trump có thể gây nhiều xáo trộn đối với giấc mơ trở thành công dân Mỹ của nhiều người. Visa H-1B là visa phổ biến nhất dành cho những đương đơn có tay nghề cao nhập cư vào Mỹ hiện đang trong trạng thái giám sát ngặt nghèo vì đã “đánh cắp” và “thay thế” công việc của những người lao động Mỹ. Cục Quản lý Trump đang cân nhắc đề xuất ngăn không cho người có thị thực H1-B tiếp tục mở thị thực ngay cả khi họ đang trong quá trình xin cấp Thẻ Xanh. Cho đến bây giờ, họ có thể gia hạn thị thực H1B nếu thời hạn kết thúc, miễn là họ có đơn xin Thẻ Xanh Hoa Kỳ đang chờ xử lý.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nếu đề xuất mới được thực hiện, khoảng một triệu người có thể phải rời khỏi Hoa Kỳ, do đó nó đã trở thành một vấn đề quan tâm cho người nhập cư trên thị thực H1B tạm thời. Đây có thể là lý do khiến một số lượng đáng kể người giữ thẻ H1B ở Hoa Kỳ đang tìm kiếm các điểm đến nhập cư thay thế để có được PR Visa.

Nhập cư Canada – Các tìm kiếm tăng mạnh sau khi tin tức H1B Visa

Ngay sau khi có thông tin liên quan đến việc gia hạn Visa H1B, các tìm kiếm trực tuyến liên quan đến Nhập cư Canada đã được tạo ra một số lượng lớn trên toàn nước Mỹ. Các từ khóa chính liên quan đến Nhập cư Canada như là Nhập cư Canada, Canada PR, Nhập cư sang Canada, vv tăng mạnh ở các tiểu bang và lãnh thổ khác nhau của Hoa Kỳ.

Tìm kiếm ‘Nhập cư Canada’

Theo một công cụ tìm kiếm của Google, việc tìm kiếm từ khóa ‘Nhập cư Canada’ gia tăng đáng kể trong tuần đầu tiên của năm mới 2018.

Sau khi tin tức H1B Visa từ khóa 'Nhập Cư Canada' được tìm kiếm trên Khắp Hoa Kỳ

 

 

Tìm kiếm ‘Canada PR’

Việc tìm kiếm cho từ khóa Canada PR cũng đã cao trong tuần đầu tiên của tháng, như có thể nhìn thấy trong đồ thị dưới đây. Thẻ xanh Hoa Kỳ hoặc Visa Thường trực đang vượt ra khỏi tầm tay của người có Visa H1B vào thời điểm hiện tại, do đó, tia lửa tại Canada PR truy vấn là không thể kiểm soát được từ những người nhập cư bị mắc kẹt trong tình trạng khó xử ở các tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ. Canada vì nó là một trong những quốc gia tốt nhất để có được Thường trú nhân (PR). Gần đây, US News and World xếp hạng nó là nước tốt thứ 2 trên thế giới cho người nhập cư sau Thụy Điển.

Sau khi tin tức H1B Visa từ khóa 'Nhập Cư Canada' được tìm kiếm trên Khắp Hoa Kỳ

Tìm kiếm ” Nhập cư vào Canada ‘

Một từ khóa khác được tìm kiếm nhiều nhất vào đầu năm mới năm 2018 là ‘Nhập cư vào Canada’. Hiện tại, hơn nửa triệu người nhập cư từ Ấn Độ và Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ về Visa H1B, trong khi chờ Visa Xanh của họ được xử lý. Tất cả những người nhập cư hiện nay đều đang tìm kiếm con đường nhập cư vào Canada và do đó, việc tìm kiếm của Google cho từ khoá này đã gia tăng đáng kể.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment