Gọi ngayTư vấn
You are here

Số lượng nhập cư Canada cho phép năm 2017 ở con số 300.000

Thụy Điển đã được xếp hạng là nước tốt nhất thế giới cho người nhập cư, trước Canada và Thụy Sĩ. Australia và Đức đã làm tròn năm quốc gia hàng đầu, theo Báo Tin tức và Thế giới của Hoa Kỳ. Trang web khảo sát hơn 21.000 người trên khắp thế giới về cuộc khảo sát “Những quốc gia tốt nhất” và một số dữ liệu được sử dụng để xây dựng danh sách người nhập cư. Các tiêu chí bao gồm mức độ ổn định kinh tế của một quốc gia, bình đẳng về thu nhập và liệu đó là “một nơi tôi sẽ sống”. Hệ thống phúc lợi xã hội của Thụy Điển dường như là một nhân tố, theo báo cáo của US News, và các phân tích của Thụy Điển cho thấy quyết định của Thụy Điển thu hút số lượng lớn người tệ nạn đã chứng kiến ​​sự đa dạng của xã hội. Họ chiếm khoảng 10% dân số 9,8 triệu người. Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã nói về những lợi ích của người nhập cư Canada và đặc biệt là những người tị nạn, mang lại cho đất nước. Đầu năm nay, ông nói: “Đa dạng là sức mạnh của chúng tôi.” Vào năm 2017 sẽ cho phép 300.000 người nhập cư Canada. Mỹ có nhiều người di cư hơn bất kỳ quốc gia nào khác, nhưng sau khi các tiểu vương quốc Arập thống nhất và Ả-rập Xê-út, Australia có tỷ lệ người di cư lớn nhất, chiếm 28,2%.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ở đất nước Úc

Nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 30, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du lịch. Điều này cho phép mọi người ở lại Úc lâu dài, bổ sung bằng việc làm, trong tối đa hai năm. Bạn phải đáp ứng các điều kiện nhất định – chẳng hạn như có đủ tiền để tự hỗ trợ mình khi bạn lần đầu tiên đến nơi, không làm việc quá sáu tháng với một chủ nhân và không có lý lịch hình sự hoặc y tế đáng kể. Để mở rộng chuyến đi của bạn từ 12 đến 24 tháng, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực du lịch lần thứ hai. Những người đủ điều kiện là những người đã từng làm việc như những công nhân “quy định” ở khu vực Úc trong ba tháng. Điều này có nghĩa là làm việc trong một ngành công nghiệp chính, chẳng hạn như trồng cây, động vật, đánh cá, trồng cây, khai thác mỏ và công trình xây dựng. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của Văn phòng Thị thực Úc. Thị thực di cư có tay nghề – sống lâu dài ở Úc

Những người muốn định cư Úc có thể nộp đơn xin thị thực thường trú, hoặc thị thực 189. Điều này được thiết kế cho người lao động lành nghề không được nhà tuyển dụng bảo trợ và một số  người có thể chuyển sang thị thực này nếu họ không muốn bị giữ bởi một công ty. Bạn phải thể hiện ý định làm việc trong một nghề có tay nghề, vì đơn của bạn sẽ không có điều kiện khác. Những khu vực này có thể được tìm thấy trên trang web Chính Phủ Úc. Các điều kiện khác bao gồm dưới 50 tuổi, có khả năng nói tiếng Anh và hoàn thành bài kiểm tra kỹ năng.

Những người muốn định cư Úc có thể nộp đơn xin thị thực thường trú, hoặc thị thực 189

Nếu bạn có hộ chiếu Úc, có nhiều cánh cửa mở ra cho bạn hơn là đối với những người ở các quốc gia khác. Nhưng không ai được miễn khỏi các giấy tờ không thể tránh khỏi. Nếu bạn đang xin thị thực du lịch, bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ cho cơ quan lãnh sự cũng như hải quan khi bạn đến nơi. Nếu bạn đang đi xuống các tuyến đường khác, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng bằng văn bản về tính đủ điều kiện của bạn, và tôi chắc chắn rằng chủ nhân của bạn sẽ có chồng dạng đơn cần phải được nộp.

Khoảng thời gian giữa việc xin thị thực và xin visa rất khác nhau, tuy nhiên nguyên tắc chung là mong đợi rất nhiều sự chậm trễ và không có nhiều thông tin liên lạc trong suốt quá trình – sau khi tất cả, bạn sẽ giải quyết các cơ quan nhà nước chậm trễ . Các đơn xin thị thực trong kỳ nghỉ làm việc của Vương quốc Anh có thể mất ít nhất một tuần. Nếu bạn nộp đơn xin thị thực làm việc ở Canada vào khoảng tháng 11 khi mọi người muốn đi trượt tuyết ở Whistler, sẽ mất nhiều thời gian hơn đối với người nộp đơn vào mùa thấp điểm. Tôi may mắn chỉ phải đợi khoảng một tháng cho tôi, nhưng trước khi có nhiều email và điện thoại bực bội với Australian Post, các quan chức lãnh sự quán và nhập cư.

Ở Hoa Kỳ:

Thị thực lao động được cung cấp cho những người đã được đưa ra một đề nghị cụ thể về việc làm. Một đơn yêu cầu phải được đệ trình và chấp thuận bởi Cơ quan Nhập tịch Quốc tịch Hoa Kỳ trước khi nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Thị thực lao động được cung cấp cho những người đã được đưa ra một đề nghị cụ thể về việc làm. Một đơn yêu cầu phải được đệ trình và chấp thuận bởi Cơ quan Nhập tịch Quốc tịch Hoa Kỳ trước khi nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Vợ / chồng, bạn tình của bạn hoặc trẻ em dưới 21 tuổi có thể tham gia cùng bạn trên thị thực phái sinh. Thị thực H-1B được thiết kế để thực hiện các công việc chuyên biệt, và H-2B dành cho những người có công việc tạm thời hoặc theo mùa. Thời hạn thị thực tùy thuộc vào thời gian làm việc của bạn và thường hết hạn sau khi hợp đồng lao động kết thúc. Có nhiều loại thị thực dành cho nhiều người lao động – để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Ở Canada:

Có ba lựa chọn kinh nghiệm về đi lại và làm việc theo IEC. Giấy phép làm việc mở cho những người không có việc làm, muốn làm việc cho nhiều nhà tuyển dụng và đi du lịch. Đối với những người có đơn xin việc, làm việc cho cùng một chủ nhân tại một địa điểm, chuyên mục Young Professionals cho phép các ứng dụng theo giấy phép làm việc cụ thể của người sử dụng lao động. Loại giấy phép này cũng áp dụng cho những người thuộc loại thực tập hợp tác quốc tế, nơi sinh viên hoàn thành một vị trí hoặc thực tập ở Canada như là một phần của văn bằng của họ có thể đi du lịch để làm việc ở đó. Những người dưới 35 tuổi thường được phép sống và định cư Canada trong một hoặc hai năm.

Có một số thị thực di trú dành cho những người muốn di chuyển đến định cư Canada. Chương trình nhập cư lao động lành nghề là một hệ thống dựa trên điểm, nơi người lao động phải đạt được ít nhất 67 điểm trong các lĩnh vực như giáo dục, khả năng tiếng Anh và tiếng Pháp, kinh nghiệm làm việc và sắp xếp việc làm. Người thân là công dân Canada hoặc thường trú nhân có thể tài trợ bạn để đủ điều kiện để được cấp thị thực hộ tống gia đình. Chương trình ứng cử viên của tỉnh cho phép các tỉnh chỉ định những người di dân sẽ làm việc ở những khu vực đáp ứng nhu cầu về kinh tế và lao động. Có ba loại thị thực nhập cư kinh doanh – những người sẵn sàng là nhà đầu tư, các doanh nhân muốn duy trì một doanh nghiệp ở Canada và những người tự làm việc, làm việc tại các khu vực mong muốn.

Chi phí giáo dục ở Canada thấp so với các nước khác như Anh Quốc và New Zealand. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho các khóa học mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên, mức học phí khác nhau ở các tỉnh và chương trình khác nhau.

Sinh viên quốc tế đang học tại Canada cũng như những người dân định cư Canada đang theo học, có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần để đáp ứng chi phí sinh hoạt của họ. Đất nước cung cấp nhiều cơ hội việc làm bán thời gian trong các lĩnh vực khác nhau như khách sạn, du lịch, du lịch, dịch vụ ăn uống … Tuy nhiên, điều quan trọng là một sinh viên quốc tế phải nhận thức được các yêu cầu và nghĩa vụ của visa.

Không chỉ những người đang định cư Canada mà các sinh viên tốt nghiệp quốc tế cũng được phép làm việc trong 2 năm. Họ cũng có thể nộp đơn xin thường trú sau khi hoàn thành 1 năm làm việc trong lực lượng lao động Canada.

Trước khi nộp đơn xin việc ở Canada, bạn phải nhận số Bảo hiểm Xã hội (SIN). Đó là một con số chín chữ số cung cấp quyền truy cập vào các chương trình và lợi ích của chính phủ trong khi cho phép người sử dụng lao động xử lý biên chế và thông báo cho Cơ quan Doanh thu Canada số tiền bạn kiếm được.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment