You are here

Tầm quan trọng của việc giao tiếp khi xin visa định cư Mỹ

Việc xin visa dinh cu My là một vấn đề vô cùng quan trọng mà được rất nhiều người quan tâm. Bất kỳ một ai khi có nhu cầu sang Mỹ định cư thì ngoài việc cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ định cư Mỹ một các cẩn thận, chu đáo, đồng thời phải hoàn thành đầy đủ những yêu cầu mà Sở Di Trú Hoa Kỳ nêu ra, ngoài ra, sẽ có một yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn khi phỏng vấn đi Mỹ đó chính là việc giao tiếp tiếng Anh của đương đơn. Vậy phải làm thế nào để đương đơn xin Visa để định cư Mỹ có thể giao tiếp thành công và chinh phục được nhân viên của Lãnh sự quán. Để làm được điều đó, đương đơn sẽ cần phải đọc những gợi ý dưới đây để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng nhất.

Tại sao khi xin visa định cư Mỹ với những kỹ năng về giao tiếp cần phải có

Sự tự tin chính là một yếu tố cực quan trọng, nó có tác động rất nhiều đến sự thành công hay thất bại khi đương đơn đến phỏng vấn xin visa định cư Mỹ với chuyên viên của Lãnh sự quán. Khi tham gia phỏng vấn visa định cư, người tham gia sẽ cần phải ăn nói lưu loát, dễ hiểu rèn luyện sự nhạy bén, khả năng tư duy cũng như phản ứng tốt trước những câu hỏi, những tình huống bất ngờ của người phỏng vấn. Để có thể đạt được điều này, người tham gia phỏng vấn hãy tự mình luyện tập một số câu hỏi mà người được đặt ra, đồng thời, tập trả lời những câu hỏi đó một cách tự nhiên để có thể tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn.

Khi chuyên viên của Lãnh sự quán đặt ra những câu hỏi, đương đơn tham gia phỏng vấn để được định cư Mỹ cần phải trả lời một cách nhanh gọn, dứt khoát, rõ ràng và đúng trọng tâm của câu hỏi. Việc trả lời ngập ngừng hoặc trả lời quanh co, nói lắp bắp sẽ tạo ấn tượng xấu đối với người phỏng vấn đấy. Bất kỳ người nào khi tham gia phỏng vấn định cư Mỹ cũng sẽ có một khoảng thời gian trước đó, chính vì thế, khi phỏng vấn mọi người đừng quá lo lắng, đừng quá hồi hộp , đừng vội vàng trả lời, hãy tập trung và chỉ trả lời những gì mà câu hỏi đặt ra.

Nếu như đương đơn không có khả năng ngoại ngữ, hãy trả lời bằng tiếng việt, bởi vì phần lớn người tham gia phỏng vấn bạn sẽ hỏi hiểu được tiếng Việt. Trong một vài trường hợp, sẽ có người phiên dịch cùng tham gia phỏng vấn, vì thế, bạn không cần phải lo lắng vì điều này. Tuy nhiên, nếu như đương đơn tham gia phỏng vấn visa diện du học thì bắt buộc bạn phải có một vốn tiếng anh nhất định, và tốt nhất là khi phỏng vấn không được trả lời bằng tiếng việt.

Một điều quan trọng khác khi tham gia chương trình phỏng vấn định cư Mỹ chính là việc giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn mình. Khi trả lời những câu hỏi đặt ra cho mình, người tham gia phỏng vấn sẽ nên nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn, đồng thời phải trả lời trung thực và tự tin.

Khi trả lời những câu hỏi này, đương đơn phải đảm bảo những thông tin mình trả lời là thông tin chính xác và đừng có nói dối bất kỳ điều gì nhé. Bởi có thể, vì những chi tiết này bạn sẽ không được nhận visa để sang Mỹ sinh sống, làm việc và học tập đấy.

Cuối cùng, bạn hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thật tự tin, thật vững vàng và thể hiện những điều mà mình biết trong quá trình phỏng vấn dinh cu My nhé. Để tốt hơn, bạn hãy trình bày mong muốn được sống ở Mỹ của mình bằng những câu trả lời chân thật nhé.

Related posts

Leave a Comment