You are here

Tham gia chương trình đầu tư định cư EB5 như thế nào?

Ngày nay, chuong trinh dau tu dinh cu EB5 đã được biết đến là chương trình định cư đơn giản nhất dành cho những người lắm tiền nhiều của và mong muốn được đến sinh sống và định cư ở Mỹ. Vậy tham gia chương trình này như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tham gia chương trình đầu tư định cư EB5

Hiện nay, có hai cách để những nhà đầu tư thế giới tham gia chương trình này để được định cư ở Mỹ. Đó là:

  • Tự đầu tư

Hình thức đầu tư này đòi hỏi những nhà đầu tư EB5 phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn để xây dựng mới một doanh nghiệp, cũng có thể là mua một doanh nghiệp vẫn đang hoạt động bình thường, cũng có thể là mở một chi nhánh của công ty mẹ tại Mỹ. Khi tham gia dự án đầu tư EB5 này, nhà đầu tư nhất thiết phải tạo được 10 việc làm trở lên để đáp ứng được yêu cầu khi tham gia đầu tư. Những nhân viên của 10 công việc này phải làm việc toàn thời gian và không bao gồm nhà đầu tư, những người trong gia đình của họ và các nhân viên làm tạm thời. Hầu hết những nhà đầu tư EB5 tham gia chương trình này đều mong muốn phát triển doanh nghiệp của họ trên nền kinh tế sôi động của nước Mỹ.

  • Đầu tư ủy thác

Đây chính là hình thức đầu tư nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư và đây cũng chính là con đường đến Mỹ nhanh nhất, đơn giản nhất và an toàn nhất. Khi nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chuong trinh dau tu dinh cu EB5 họ chỉ phải bỏ số vốn ít hơn so với tự đầu tư, không phải tham gia quản lý, điều hành tự án mà chỉ cần chọn một dự án phù hợp đã được USCIS phê duyệt để đầu tư vốn. Về yêu cầu việc làm, nhà đầu tư sẽ chỉ phải trực tiếp hoặc gián tiếp tạo được 10 việc làm cho những người lao động Mỹ, điều đó có nghĩa là việc tạo đủ số lượng công việc theo yêu cầu cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với tự đầu tư.

Các loại thẻ xanh ở Mỹ

Để được định cư hợp pháp trên đất nước này, bắt buộc bạn phải có tấm thẻ xanh định cư sau khi việc đầu tư đã được phê duyệt. Thẻ xanh định cư Mỹ có 2 loại như sau:

  • Thẻ xanh có điều kiện (2 năm):

Đây là loại thẻ thường được sử dụng cho nhà đầu tư EB5 và bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng. Trong đó theo diện đầu tư EB5 là nhiều hơn cả. Để có được thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư sẽ phải hoàn toàn đáp ứng được số vốn đầu tư hợp pháp và đảm bảo đúng yêu cầu về số lượng của công việc cần phải tạo ra. Khi sở hữu tấm thẻ xanh định cư này, nhà đầu tư sẽ không được ra khỏi nước Mỹ trên 6 tháng trong vòng 1 năm thì mới có thể chuyển đổi được sang loại thẻ xanh vĩnh viễn.

Nếu như không đáp ứng được điều kiện trên thì nhà đầu tư sẽ không được định cư Mỹ dưới tư cách là một thường trú nhân nếu như thẻ xanh có điều kiện bị hết hạn.

  • Thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm):

Gọi là thẻ xanh vĩnh viễn, nhưng thực chất thì tấm thẻ này lại chỉ có hiệu lực trong vòng 10 năm. Đây là tấm thẻ được cấp cho nhà đầu tư tham gia chuong trinh dau tu dinh cu EB5 sau khi thời hạn của thẻ xanh 2 năm đã hết. Nếu như trong vòng 5 năm sở hữu tấm thẻ này, nhà đầu đáp ứng toàn bộ những yêu cầu về nhập tịch thì nhà đầu tư sẽ trở thành một công dân Mỹ chính thức. Nếu không, họ sẽ phải gia hạn thẻ xanh của mình trong năm thứ 10 để được tiếp tục định cư ở Mỹ.

 

Related posts

Leave a Comment