You are here

Thẻ Xanh hết hạn ở nước ngoài -làm sao để bạn có thể quay lại Hoa Kỳ

Thẻ Xanh hết hạn ở nước ngoài

Giống như  bị mất thẻ xanh ở nước ngoài, việc thẻ xanh của bạn bị hết hạn khi bạn không ở Hoa Kỳ cũng là một vấn đề lớn. Nếu bạn có thẻ xanh hết hạn, rất có thể bạn không cần phải nộp Mẫu đơn I-131A. Chính sách của Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) cho phép hãng hàng không có thể vận chuyển thường trú nhân không có giấy tờ vận chuyển nếu hành khách có:

 • Thẻ xanh hết hạn có thời hạn 10 năm hoặc
 • Thẻ xanh hết hạn có thời hạn 2 năm VÀ Mẫu I-797C, Thông báo Hành động, cho thấy rằng họ đã gửi Biểu mẫu I-751 hoặc Mẫu I-829 để xóa các điều kiện về trạng thái thường trú nhân của họ. Thông báo Hành động mở rộng hiệu lực của thẻ trong một khoảng thời gian cụ thể, thường là một năm.

Nếu bạn có thẻ xanh hết hạn (có thời hạn 10 năm) hoặc thẻ xanh (có hạn sử dụng là hai năm) và Biểu mẫu I-797C hợp lệ, Thông báo Hành động, cho biết trạng thái đó được gia hạn, bạn có thể sử dụng các thẻ này tài liệu để trở về Hoa Kỳ trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, bạn được khuyến khích kiểm tra với hãng hàng không hoặc tàu của bạn trước khi xác định có nên nộp Mẫu I-131A hay không. Trong một số trường hợp, mặc dù CBP từ bỏ, một hãng vận chuyển có thể chọn để thực thi yêu cầu.

Thẻ Xanh hết hạn

Biểu mẫu nộp đơn I-131A

Trước khi nộp đơn xin giấy tờ của hãng hàng không, bạn phải trả lệ phí nộp đơn I-131A. Lệ phí nộp đơn cho Mẫu đơn I-131A PHẢI được thanh toán trực tuyến qua hệ thống nộp đơn trực tuyến của USCIS . Bạn cũng có thể liên hệ với hệ thống nộp đơn trực tuyến của USCIS bằng cách:

 1. www.uscis.gov/i-131a
 2. Nhấp vào tab Phí nộp phí
 3. Nhấp vào liên kết đến hệ thống thanh toán trực tuyến

Bạn (hoặc bất kỳ ai trên thế giới) có thể thanh toán phí qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ thông qua hệ thống thanh toán Tự động Thanh toán Nhà (ACH). Truy cập hệ thống thanh toán trực tuyến của USCIS từ hầu như mọi thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Bạn sẽ cần bằng chứng thanh toán khi gửi đơn đăng ký của mình. Khi thực hiện thanh toán, bạn sẽ được cung cấp một trang xác nhận. In trang này ngay lập tức; bạn sẽ không thể quay lại trang xác nhận. Bạn cũng sẽ nhận được email có xác nhận thanh toán của mình. In trang xác nhận hoặc email xác nhận.

 

Thẻ Xanh hết hạn

Mẫu đơn I-131A

Không giống như hầu hết các mẫu USCIS khác, bạn phải nộp Mẫu đơn I-131A tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Không có lý do gì để nộp Mẫu I-131A, cũng như không thể nộp đơn, từ bên trong Hoa Kỳ. Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với văn phòng để xem cuộc hẹn có cần thiết hay không. Tìm Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất bằng cách truy cập www.usembassy.gov .

Các tài liệu bắt buộc cho Mẫu I-131A

Khi bạn xuất hiện tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn sẽ gửi một số bằng chứng cần thiết với đơn đăng ký của mình. Mẫu đơn đăng ký Mẫu đơn I-131A hoàn chỉnh của bạn phải bao gồm các mục sau:

 • Mẫu I-131A có chữ ký gốc
 • Hộ chiếu gốc của bạn và một bản sao trang tiểu sử hộ chiếu của bạn. (USCIS có thể cần giữ hộ chiếu gốc trong vài ngày, nhưng họ sẽ trả lại hộ chiếu sau khi hoàn thành.)
 • Bản sao vé, hành trình hoặc bất kỳ bằng chứng nào khác cho biết ngày cuối cùng của bạn khởi hành từ Hoa Kỳ và ngày dự định quay trở lại Mỹ. Ví dụ về bằng chứng chấp nhận được bao gồm vé điện tử và thẻ lên máy bay.
 • Một tấm ảnh chuẩn theo kiểu ảnh hộ chiếu (2 ″ x 2 ″) của bản thân bạn được chụp trong vòng 30 ngày sau khi nộp đơn đăng ký này.
 • Bằng chứng rằng bạn đã trả lệ phí nộp đơn I-131A. Ví dụ về các tài liệu được chấp nhận bao gồm: trang xác nhận thanh toán in từ trang web của USCIS hoặc bản in của email xác nhận thanh toán Mẫu I-131A.
 • Bằng chứng về nơi cư trú hợp pháp hoặc nơi cư trú có điều kiện của bạn (nếu có). Ví dụ về các tài liệu có thể chấp nhận được bao gồm: bản sao thẻ xanh, visa di trú, con dấu I-551 trong hộ chiếu hoặc dấu nhập CBP trong hộ chiếu của bạn. Một lần nữa, nộp bằng chứng này nếu nó có sẵn.

Thẻ Xanh hết hạn

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán thường sẽ phát hành tài liệu của nhà cung cấp trong vòng hai tuần. Nếu nhu cầu đi lại của bạn cấp bách hơn, hãy tham dự cuộc họp đại sứ quán của bạn với bằng chứng trong tay. Ví dụ về bằng chứng có thể là ghi chú của bác sĩ cho thấy người thân của bạn đang bị bệnh ở Hoa Kỳ hoặc một lá thư từ một chủ lao động cho thấy sự cần thiết của bạn tại một chức năng kinh doanh. USCIS sẽ xem xét các tình huống này theo từng trường hợp cụ thể và có thể đẩy nhanh trường hợp của bạn theo quyết định của họ.

Thẻ Xanh hết hạn ở nước ngoài -làm sao để bạn có thể quay lại Hoa Kỳ

Related posts

Leave a Comment