You are here

Thị thực cho Canada – Quay trở lại Canada thật thú vị!

Thị thực cho Canada- ANKA VOTICKY

Một ngày nọ tôi đã nhờ Arnold gọi cửa hàng Carlsbad và yêu cầu nhân viên bán hàng của chúng tôi, Louise, liệu cô ấy có thể giúp chúng tôi thoát khỏi đất nước xin thị thực nhập cư đến Canada– chị của cô làm việc như một vú em cho phụ tá quân đội Canada. Arnold gọi điện thoại ngay lập tức và nửa giờ sau, chị của Louise điện thoại cho chúng tôi và bảo chúng tôi đến đường Rytířská lúc 7 giờ tối và mang hộ chiếu của chúng tôi – chúng tôi sẽ gặp ông Irwin, nhân viên hộ chiếu Canada.

Thị thực cho Canada – Quay trở lại Canada thật thú vị

Chúng tôi đi bộ xuống đồi để đến nơi em gái tôi và chồng cô sống ở Letná. Không có lời mở đầu nào, tôi đã nói với Franta rằng chúng tôi có cơ hội xin thị thực nhập cư đến Canada, và rằng ông nên đến trung tâm thành phố với Arnold để gặp quan chức Canada. Tiếng Anh của Franta tốt hơn chồng tôi kể từ khi anh ta ở trong quân đội Tiệp Khắc ở Anh trong chiến tranh. Nhưng anh rể của tôi trả lời: “Chúng tôi không đi đâu cả, chúng tôi cảm thấy thoải mái ở đây. Vợ tôi đang làm việc, tôi đang làm việc … Chúng ta có thể sống dưới bất kỳ chính phủ nào. “Nhưng tôi kiên quyết, nói với anh ta dữ dội,” Chúng tôi đã mất đi những người thân! Gia đình ở lại với nhau và nơi tôi đi em gái tôi đi. Bạn đi với Arnold! “Cuối cùng anh ấy đã làm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ông Irwin bảo họ đến gặp ông ta tại cơ quan Lãnh sự quán Canada vào sáng hôm sau. Lần này, Arnold đi một mình. Ông Irwin chỉ sẵn sàng cung cấp cho ông một visa nhập cư – cho chính ông ta. Ông giải thích rằng một khi Arnold đã ở Canada, ông có thể tài trợ vợ và con của ông. Rõ ràng anh ta đã không nhận ra tình hình thực sự nghiêm trọng ở Tiệp Khắc thật sự là như thế nào. Arnold cảm ơn anh ta và nói rằng anh ta không thể chấp nhận một thị thực duy nhất và nói với anh ta rằng nhiều người đã làm điều tương tự vào đầu chiến tranh và chưa bao giờ thấy gia đình họ nữa. Nếu ông Irwin cấp cho ông một xin thị thực nhập cư đến Canada, nó sẽ phải là cho cả gia đình. Cuối cùng, ông Irwin đã cho Arnold mười tám thị thực du khách – đủ cho cả gia đình và người anh họ của chồng tôi. Ông nói với chúng tôi rằng một năm sau khi chúng tôi đến Canada, chúng tôi sẽ có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư …

Chúng tôi đã có thị thực quá cảnh để đi du lịch qua nước Anh, nhưng bây giờ chúng tôi đã phải làm là đến các bộ khác nhau để áp dụng cho thị thực xuất cảnh. Vấn đề chính là bộ phận thu thuế, nơi chúng tôi phải xin phép lấy đồ đạc cá nhân ra khỏi đất nước và phải trả tất cả các khoản phí của chúng tôi. Người phụ trách là luật sư có tên là Smrcka và mỗi ngày một tháng ông sẽ mời tôi tới văn phòng của ông ta – ông “chỉ” muốn tôi nghỉ một tuần ở nhà quê. “Tôi sẽ làm gì với bọn trẻ?” Tôi hỏi anh ta. “Chồng bạn sẽ chăm sóc họ,” anh trả lời bình tĩnh.

Chúng tôi đã có thị thực quá cảnh để đi du lịch qua nước Anh, nhưng bây giờ chúng tôi đã phải làm cho các vòng của các bộ khác nhau để áp dụng cho thị thực xuất cảnh.

Tôi chưa bao giờ nói với Arnold về yêu cầu của Smrcka. Ông là một người đàn ông mạnh mẽ; chúng tôi cần anh ấy và anh ấy biết điều đó. Chúng tôi đã có vé đến Montréal và tuyến đường của chúng tôi có rất nhiều đường vòng. Chúng tôi sẽ đi du lịch bằng tàu hỏa đến Anh và sau đó bằng tàu, trên SS Britannica, tất cả các cách để New York. Danh sách các vật dụng cá nhân liệt kê của chúng tôi đã được thông quan và vào ngày thứ 6, ngày 5 tháng 6, tôi phải quay lại văn phòng của ông Smrcka xin thị thực nhập cư đến Canada. Anh ta vẫn không đưa tem cho tôi. Thay vào đó, anh ta hứa rằng nếu tôi trở lại vào thứ Hai, anh ta sẽ đưa họ cho tôi sau đó. Tôi rất buồn vì quên mất hộ chiếu của mình trên bàn làm việc …

Chúng tôi rời Prague vào ngày 10 tháng 6 năm 1948. Cả bốn chúng tôi, cùng với Liza, chồng cô, Franta, em bé và mẹ tôi, đều rời khỏi Tiệp Khắc một lần nữa.

Quay trở lại Canada thật thú vị!

Canada cung cấp nhiều điều tuyệt vời cho những người trở về nhà, chẳng hạn như an toàn, dịch vụ công cộng tuyệt vời, tự do, gần gũi với gia đình, gặp gỡ bạn bè cũ, hệ thống mà bạn có thể tin cậy và dĩ nhiên, thiên nhiên đẹp của Canada – núi, hồ, rừng, sông, và nhiều hơn nữa.

Quay trở lại Canada từ Hoa Kỳ hoặc Mexico có thể không phải là quá nhiều thách thức, nhưng có những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên đối với những người đang di chuyển về Canada từ Anh, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, hoặc UAE.

Tuy nhiên, cũng có thể là những thách thức nếu bạn là một công dân định cư trở về Canada. Bạn có thể phải đối mặt với cú sốc văn hoá ngược lại. Hoặc có thể cú sốc văn hóa lần đầu tiên, nếu vợ / chồng và / hoặc con của bạn chưa bao giờ sống ở Canada trước đây. Các dịch vụ hậu cần khi di chuyển về nhà và thiết lập cuộc sống mới của bạn cũng có thể gây nản lòng – bạn nên bán gì, phải làm gì với bạn, làm thế nào để vận chuyển đồ đạc của bạn – tất cả những câu hỏi hay những lựa chọn khó chọn lựa. Quay trở lại Canada từ Hoa Kỳ hoặc Mexico có thể không phải là quá nhiều thách thức, nhưng có những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên đối với những người đang di chuyển về Canada từ Anh, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, hoặc UAE.

Những kinh nghiệm của tôi quay trở lại Canada sau khi dành hơn 6 năm ở Trung Đông với gia đình tôi. Con trai út của chúng tôi được sinh ra ở Dubai. Đối với anh ấy, chúng tôi đã di cư đến Canada. Đối với phần còn lại của chúng tôi, đó là một bước tiến lớn về thuế, các quy tắc và quy định, mưa và tuyết … và tất nhiên, địa lý tuyệt vời, một xã hội tự do Canada, Tim Horton, các dịch vụ đáng tin cậy và nhiều hơn nữa.

Hàng năm, những người Canada hào phóng từ khắp nơi trên thế giới đóng góp những lời khuyên, câu chuyện và những gợi ý từ kinh nghiệm của họ chuẩn bị trở lại Canada.

Tôi đã nghiên cứu hàng trăm câu hỏi cho người định cư Canada đang sẵn sàng để di chuyển về nhà và đã thêm những phát hiện vào phản chiếu ban đầu của tôi. Hàng năm, những người Canada hào phóng từ khắp nơi trên thế giới đóng góp những lời khuyên, câu chuyện và những gợi ý từ kinh nghiệm của họ chuẩn bị trở lại Canada. Mong muốn kết hợp của chúng tôi là bạn có một động thái dễ dàng và thú vị về Canada!

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment