You are here

Thị thực Pháp cho Người giữ thẻ xanh ở Mỹ

Thị thực Pháp cho Người giữ thẻ xanh ở Mỹ

Người giữ thẻ xanh ở Mỹ không được phép đi du lịch miễn phí tới nước Pháp mà không giống với công dân Hoa Kỳ. Bạn cần phải nộp đơn xin thị thực sang Pháp với cơ quan lãnh sự Pháp tại Hoa Kỳ trước khi bạn được phép sang thăm nước Pháp vì mục đích kinh doanh hoặc du lịch.

Thị thực Pháp cho Người giữ thẻ xanh ở Mỹ

Lãnh sự quán Pháp có tỷ lệ bị từ chối visa cao nhất so với các nước khác với tỷ lệ từ chối là 11,13%.

Vì vậy đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu tại chỗ và bạn chắc chắn rằng bạn cần phải nộp đơn tại cơ quan lãnh sự quán của Pháp và không thực hiện bất kỳ đặt chỗ đắt tiền nào trước khi visa của bạn được chấp thuận.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thị thực Pháp cho Người giữ thẻ xanh ở Mỹ

 

Ở đâu và làm thế nào để xin thị thực schengen ở Hoa Kỳ?

Một khi bạn chắc chắn rằng bạn cần phải nộp đơn xin thị thực Schengen tại cơ quan Lãnh sự quán Pháp, bạn phải chọn tại lãnh sự quán của Pháp tại Hoa Kỳ bạn cần áp dụng

Có 10 Tổng lãnh sự quán Pháp tại các thành phố lớn của Hoa Kỳ, một trong số đó thuộc về Đại sứ quán tại Washington, DC.

Làm thế nào để nộp đơn xin thị thực Schengen của Pháp tại Hoa Kỳ

Bạn nên đảm bảo rằng có một cuộc hẹn có sẵn cho bạn trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ của mình. Nếu không có ngày nào thì bạn có thể nộp đơn tại một lãnh sự quán khác bằng cách thay đổi kế hoạch của bạn một chút.

Hẹn trước 1 tuần và sau đó bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Schengen.

Một khi bạn đã đặt một cuộc hẹn, bạn sẽ nhận được một số cuộc gọi  hẹn và một xác nhận cuộc hẹn của bạn có thể được in ra.

 Tài liệu cần thiết cho thị thực Schengen Pháp từ Mỹ 

Dưới đây là bản tóm tắt các tài liệu bạn cần phải nộp cho thị thực Schengen của Pháp đối với chủ thẻ xanh.

  1. Hộ chiếu
  2. Hình ảnh
  3. Thẻ cư trú vĩnh viễn
  4. Đã hoàn tất mẫu thị thực Schengen
  5. Hành trình bay
  6. Đặt phòng khách sạn
  7. Bảo hiểm thị thực Schengen
  8. Bằng chứng nuôi dưỡng
  9. Thư xin việc
  10. Thư giới thiệu việc làm (nếu có việc làm)
  11. Đăng ký công ty (nếu tự làm việc)
  12. Thư từ trường cao đẳng (dành cho sinh viên)

Bạn cần phải gửi một bản photocopy cũng như một bản gốc của tất cả các tài liệu cho lãnh sự quán của visa.

 

Mẫu đơn xin thị thực Schengen đầy đủ – Bạn cần điền đơn xin thị thực ? Bạn có thể tải hướng dẫn của chúng tôi về hướng dẫn  từng bước video để điền vào thị thực Schengen của bạn.

Hộ chiếu có ít nhất hai trang trống và có giá trị ít nhất ba tháng sau khi bạn trở về Hoa Kỳ.

Hai bức ảnh theo đặc điểm kỹ thuật được đề cập trong hình ảnh để xin cấp thị thực.

Thẻ thường trú tại Hoa Kỳ có hiệu lực (“thẻ xanh”) hoặc thị thực Hoa Kỳ hợp lệ với I-94 / I-20 hợp lệ, hoặc tài liệu Chấp thuận tạm giữ. Người nộp đơn phải mang theo thẻ xanh hoặc VISA Hoa Kỳ cùng với bản sao của các tài liệu đó.
Những sinh viên có thị thực F1 phải xuất trình bản chính và một bản sao của I-20 được xác nhận hợp lệ để đi du lịch (một chữ ký xác nhận chỉ có giá trị trong một năm). Hiệu lực của việc xác nhận đi lại phải bao gồm chuyến đi dự định trong Schengen + 3 tháng.

Phải mất bao nhiêu thời gian để thị thực Schengen của bạn được xử lý? 

Nó phụ thuộc vào quốc gia bạn. Nếu quốc tịch của bạn đến từ một trong những nước “tốt”, thì thị thực của bạn sẽ được cấp trong vòng một tuần. Nếu bạn đang giữ thẻ xanh ở Mỹ và xin thị thực Schengen từ một trong những quốc gia dưới đây, bạn có thể mất từ ​​2 đến 3 tuần.

Thị thực Pháp cho Người giữ thẻ xanh ở Mỹ

Nếu bạn đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, bạn sẽ nhận được visa sớm hơn. Vì vậy, tính đến sự chậm trễ khi bạn đang lên kế hoạch thị thực của bạn.

Bạn có thể đăng ký visa Pháp Schengen từ Mỹ nếu bạn có thị thực B1 hay B2?

Không, nếu bạn đang ở Hoa Kỳ với thị thực B1 hoặc B2, thì bạn cần phải nộp đơn xin thị thực Schengen của Pháp ở quốc gia nơi bạn có quốc tịch đầy đủ. Bạn không thể xin thị thực Schengen ở Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment