Gọi ngayTư vấn
You are here

Thổ Nhĩ Kỳ và đàm phán nhanh hơn cho việc gia nhập EU

Vào tháng 3 năm 2016, EU công bố một thỏa thuận trong đó Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cố gắng ngăn chặn người dân chuyển sang châu Âu; Đổi lại, Thổ Nhĩ Kỳ đã hứa sẽ hỗ trợ tài chính, đi du lịch miễn thị thực tới Châu Âu . EU cho người dân Thổ Nhĩ Kỳ và đàm phán nhanh hơn cho việc gia nhập EU. Nhưng thỏa thuận giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ đã không đóng cửa biên giới, và hàng ngàn người di cư tiếp tục đi du lịch không thường xuyên bằng cách sử dụng những kẻ buôn lậu. Kể từ thỏa thuận, chỉ có 750 người xin t as nạn đã được gửi trở lại từ Hy Lạp sang Thổ Nhĩ Kỳ vì các quan chức và tòa án Hy Lạp coi Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia không an toàn.

Thổ Nhĩ Kỳ và đàm phán nhanh hơn cho việc gia nhập EU

Thỏa thuận này là một ví dụ của một thực tiễn gây tranh cãi, trong đó Liên minh Châu Âu liên kết viện trợ phát triển hoặc các ưu đãi về kinh tế với các cam kết của các quốc gia để bắt nguồn và quản lý các phong trào của người dân từ lãnh thổ của họ đến định cư Châu Âu. Các giao dịch tương tự đang được chấp thuận với một số nước thứ ba bao gồm Libya, Ai Cập, Sudan và Nigeria. Vào tháng 6 năm 2016, Ủy ban Châu Âu đã đề xuất “Khung Công ước Đối tác” mới với các nước thứ ba ở Trung Đông và Châu Phi, dẫn tới những lời chỉ trích của nhiều bên đối tác trong việc đối phó với các quốc gia có hồ sơ nhân quyền nghèo nàn và vì xung đột với bảo vệ quốc tế khuôn khổ, bao gồm cả quyền rời bỏ đất nước của mình.

EU cũng tiếp tục hỗ trợ những người tị nạn ở các nước tiếp nhận như Thổ Nhĩ Kỳ, Li Băng và Jordan, nơi mà đa số người tị nạn Syri được tổ chức, bao gồm cả tài trợ cho các cơ quan LHQ làm việc trong lĩnh vực này như UNHCR hoặc WFP.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tổ chức Xã hội Mở đang làm gì?

Nhiệm vụ của Tổ chức Xã hội Mở là củng cố luật pháp; tôn trọng nhân quyền, dân tộc thiểu số, và đa dạng ý kiến. Nhiều người di cư và người tị nạn không biết về quyền của mình. Các nhà chức trách, những kẻ buôn lậu, hoặc chủ thuê lao động vô đạo đức, trong số những người khác, có thể cố gắng từ chối họ quyền của họ. Nhiều người cũng sống với căng thẳng cảm xúc và kinh tế khi đã chạy trốn khỏi chiến tranh và xung đột. Chúng tôi ủng hộ các sáng kiến ​​bảo vệ người di cư và người tị nạn, giúp họ hoà nhập vào xã hội và trao quyền cho họ tham gia vận động cho các chính sách ảnh hưởng đến họ.

Tổ chức Open Society không hỗ trợ di cư như vậy, nhưng chúng tôi nhận ra rằng nó đã trở thành một đặc điểm không thể tránh khỏi của thế giới hiện đại. Chúng tôi giúp tìm giải pháp chính sách có trách nhiệm đối với những thách thức mà di cư đặt ra, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Chúng tôi làm việc ở tất cả các nước Châu Âu bị ảnh hưởng bởi các phong trào di dân lớn để hỗ trợ các tổ chức xã hội dân sự muốn đáp ứng một cách nhân đạo thị thực tới Châu Âu.

Ở Hy Lạp, chúng tôi làm việc với các tổ chức như Hội đồng người tị nạn Hy Lạp, nơi giám sát các vi phạm nhân quyền ở các khu vực biên giới, tại các cơ sở tiếp tân, và trong các trung tâm giam giữ;

Ở Hy Lạp, chúng tôi làm việc với các tổ chức như Hội đồng người tị nạn Hy Lạp, nơi giám sát các vi phạm nhân quyền ở các khu vực biên giới, tại các cơ sở tiếp tân, và trong các trung tâm giam giữ; Liên đoàn Nhân quyền Hy Lạp cung cấp cho người xin tị nạn thông tin đáng tin cậy về quyền và nghĩa vụ của họ; và Diễn đàn người tị nạn Hy Lạp, một tổ chức do người tị nạn và nhập cư Châu Âu tìm kiếm để hỗ trợ sự hội nhập của người di cư trong nước. Đoàn kết Bây giờ, do Tổ chức Xã hội Mở (Open Society Foundations) thiết lập vào năm 2013 và ngày nay được cấp phép cung cấp nhà ở, chăm sóc y tế cơ bản và các dịch vụ cứu trợ khác cho người mới đến và người Hy Lạp.

Ở Ý, chúng tôi hỗ trợ các tổ chức làm việc để cải cách hệ thống tị nạn của Ý. Medici per i Diritti Umani ủng hộ những điều kiện tốt hơn tại các trung tâm tiếp nhận tị nạn của Ý; Người tị nạn chào đón Ý ủng hộ những người tị nạn và người tị nạn tại nhà ở tư nhân để thay thế cho các cơ sở của tiểu bang; ASGI và A Buon Diritto làm việc để bảo đảm rằng các luật quốc tế, châu Âu và quốc gia được tôn trọng trong thủ tục xin tị nạn, rằng các điều kiện tiếp nhận được tôn trọng và rằng không ai bị tước quyền tự do của họ mà không cần giám sát pháp lý và các biện pháp bảo vệ theo thủ tục. Liên minh Tự do dân sự Ý và nền tảng di cư mở của nó cung cấp dữ liệu, kiểm tra thực tế và các câu chuyện để thông báo cho cuộc tranh luận di chuyển đến định cư Châu Âu.

Liên minh Tự do dân sự Ý và nền tảng di cư mở của nó cung cấp dữ liệu, kiểm tra thực tế và các câu chuyện để thông báo cho cuộc tranh luận di chuyển đến định cư Châu Âu.

Tại Tây Ban Nha, chúng tôi hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ cung cấp trợ giúp pháp lý cho người tị nạn và tìm cách cải thiện hệ thống tị nạn quốc gia, như Ủy ban tị nạn Tây Ban Nha và Coordinadora de Barrios.

Ở Tây Âu, công việc của Open Society mở rộng từ Vương quốc Anh sang Phần Lan. Mạng lưới Quyền của Người Di cư báo cáo và thách thức sự nổi lên của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và kỳ thị ở Anh, tiếng nói Di dân mở rộng viễn cảnh của người di cư thông qua tờ báo, Viện Raul Wallenberg ở Thụy Điển xây dựng năng lực của các nhóm cơ sở để tự biện hộ cho mình và Hội nhập Mediendienst ở Đức phục vụ như là một nguồn đáng tin cậy của thông tin và dữ liệu cho các phương tiện truyền thông báo cáo về di cư.

Tại Tây Ban Nha, chúng tôi hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ cung cấp trợ giúp pháp lý cho người tị nạn và tìm cách cải thiện hệ thống tị nạn quốc gia

Ở Trung và Đông Âu, chúng tôi hỗ trợ các tổ chức địa phương làm việc để đảm bảo những người mới đến được đối xử với nhân phẩm và hỗ trợ họ hội nhập vào xã hội. Menedék tổ chức các khoá đào tạo cho các chuyên gia bao gồm nhân viên xã hội, giáo viên và nhân viên cảnh sát đang làm việc tại các trung tâm giam giữ người nhập cư  Châu Âu ở Hungary, và Hiệp hội Di cư và Tích hợp ở Séc đang làm việc để đảm bảo quyền của người dân Châu Âu làm việc trong nước được bảo vệ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment