Gọi ngayTư vấn
You are here

Thời gian và đối tượng phụ thuộc của định cư Úc diện đầu tư

Dĩ nhiên đã nhập cư nước ngoài thì ai cũng muốn có thể mang thân nhân cùng định cư. Tuy nhiên có phải chính sách định cư nào cũng có thể mang theo người thân hay không? Cùng tìm hiểu thời gian xét duyệt cũng như đối tượng được bảo lãnh cũng nhập cư với ứng viên khi tham gia chính sách định cư Úc diện đầu tư nhé.

Đôi nét về chính sách định cư Úc diện đầu tư

Chính sách định cư Úc diện đầu tư được biết đến với hình thức visa 188 hay được gọi với tên chương trình Đầu tư và Đổi mới kinh doanh. Chương trình này hướng đến đối tượng là những doanh nhân hay nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn định cư tại Úc thông qua việc đầu tư vào thị trường Trái phiếu bang tại đây. Tuy nhiên hình thức của visa này chỉ là visa tạm trú với thời hạn là 4 năm nhưng ứng viên có thể xin gia hạn thêm 2 năm nữa và nếu như đáp ứng được các yêu cầu mà chính sách đề ra có thể nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn cũng chính là visa 888.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điểm đặc biệt của chính sách này là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh, loại hình đầu tư đang dạng và ứng viên có thể lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Nguyên nhân là do visa 188 được chia thành 3 loại nhỏ hơn nhưng vẫn chung mục đích là đẩy mạng kinh tế của tỉnh bang được đầu tư và giúp ứng viên có quyền lợi về giáo dục, y tế cũng như nhiều chính sách an sinh xã hội khác. Cụ thể 3 loại visa của chính sách này như sau:

+ Visa 188AVisa đổi mới doanh nghiệp: Đối tượng của visa này là những người đã có kinh nghiệm về kinh doanh và muốn được thiết lập, phát triển cũng như quản lý một doanh nghiệp đang hoạt động trước đó tại Úc.

+ Visa 188BVisa đầu tư thông thường: áp dụng với những đối tượng là người đã có kinh nghiệm về đầu tư, kinh doanh tốt doanh nghiệp. Quan trọng là người này phải có tiềm lực về kinh tế khi cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh. Việc đầu tư này sẽ phải được duy trì trong suốt quá trình 4 năm tạm trú.

+ Visa 188C– Đầu tư Trọng yếu: áp dụng cho những đối tượng có kinh nghiệm quản lý và đầu tư tốt. Hơn nữa những người này cần phải có tiềm lực kinh tế cao hơn nữa khi chấp nhận đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

Thời gian và đối tượng tham gia chính sách

Điều mà hầu hết những ứng viên tham gia vào chính sách định cư Úc theo diện đầu tư đều quan tâm chính là thời gian xử lý hồ sơ cũng như những ai được bảo lãnh cũng nhập cư. Về đối tượng được bảo lãnh phải là người phụ thuộc của ứng viên tham gia vào chính sách cũng chính là vợ hoặc chồng cùng con dưới 25 tuổi và vẫn trong quá trình đi học đồng thời phụ thuộc tài chính với ứng viên. Như vậy nếu đáp ứng được điều kiện này thì những người này sẽ được phép cùng nhập cư theo chương trình với ứng viên.

Lợi thế của chính sách định cư Úc theo diện đầu tư được thể hiện khá rõ ràng ở thời gian xử lý hồ sơ. Theo đó ứng viên sẽ chỉ mất tối đa từ 8 đến 10 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực cho đến khi biết được kết quả bản thân có được chấp nhận hay không. Cụ thể thời gian này bao gồm 1 tháng để nộp hồ sơ xin bảo lãnh bang và khoảng từ 6 đến 9 tháng cho việc chờ xét duyệt hồ sơ chính thức của Sở Di Trú Úc. Sau thời gian này mà ứng viên được chấp nhận thì sẽ nhận được visa tạm trú 188.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment