You are here

Thời hạn xử lý Visa EB5

Thời hạn xử lý Visa EB5

Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) quản lý Visa EB5. Còn được gọi là Chương trình Thị thực Nhập cư EB-5, loại Visa này cho phép các nhà tài trợ nhập cư đủ điều kiện trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ với tư cách là chủ thẻ xanh.

VISA EB5

Không phải ai cũng đủ điều kiện để nhận được Visa EB5. Chương trình thị thực đặc biệt này được thành lập để cải thiện nền kinh tế Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1990 thông qua Đạo luật Nhập cư năm 1990, chương trình đặc biệt này chỉ cấp thị thực cho các nhà đầu tư nếu họ đầu tư một khoản tiền nhất định để quay trở lại một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ mà cuối cùng sẽ tuyển dụng ít nhất 10 nhân viên Mỹ. Các nhà đầu tư cần một doanh nghiệp thương mại mới được thành lập sau ngày 29 tháng 11 năm 1990 để đủ điều kiện để xin thị thực đặc biệt này. Một doanh nghiệp thương mại với bất kỳ hoạt động vì lợi nhuận nào là kết quả của kinh doanh hợp pháp. Nó có thể dưới hình thức của một công ty duy nhất, liên doanh, liên kết, hoặc công ty. Hơn nữa, doanh nghiệp của họ phải tăng giá trị tài sản lên tới 40% kể từ khi có ý tưởng.

Kể từ khi ra đời, nhiều nhà đầu tư nhập cư phong phú đã tỏ ý quan tâm đến việc xin cấp thị thực EB5. Trong một báo cáo được công bố năm 2011, khoảng 69% số người được cấp thị thực EB5 là người Trung Quốc. Số người Trung Quốc đã xin cấp thị thực này đã tăng lên đến 85,4% vào năm 2014. Số người Trung Quốc tăng lên trong việc xin cấp thị thực này bắt nguồn từ thực tế nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển và tự tạo ra triệu phú hàng năm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thời hạn xử lý Visa EB5Trong thực tế, dòng người nhập cư phong phú ở Hoa Kỳ thông qua chương trình thị thực này dẫn đến việc tài trợ cho các dự án lớn như Hilton, Marriott và Hyatt Hotels để đặt tên cho một số ít. Chương trình này cung cấp một mối quan hệ lẫn nhau giữa Hoa Kỳ và người được cấp thị thực.

Yêu cầu đầu tư vốn

Các nhà đầu tư đủ điều kiện cho chương trình thị thực EB5 đầu tư vào một khu vực việc làm được nhắm mục tiêu cụ thể được chính phủ xác định là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Mục đích là để cải thiện nền kinh tế của khu vực nói trên. Một nhà đầu tư nhập cư chọn những khu vực không mấy khả quan này để có thể hạ thấp ngưỡng đầu tư của họ xuống còn 500.000 USD thay vì 1 triệu USD. Một khu vực nông thôn có dân số không quá 20.000 dựa trên cuộc tổng điều tra gần đây của Hoa Kỳ.

Cần lưu ý rằng yêu cầu về vốn không chỉ là tiền mặt mà nó còn có thể là dưới hình thức thiết bị, tài sản, tài sản, hàng tồn kho và các khoản tiền tương đương khác mà nhà đầu tư di dân có thể dễ dàng thanh lý. Vốn được định giá bằng đô la Mỹ với giá thị trường. Điều cần thiết là nhà đầu tư nên thành lập hoặc cung cấp bằng chứng về việc vốn đầu tư vào Mỹ hợp pháp thuộc về họ. Bất kỳ khoản tiền nào thu được bằng các phương tiện bất hợp pháp như hoạt động tội phạm hoặc buôn lậu ma túy sẽ không được tôn trọng dựa trên Điều 203 (b) (5) của Đạo luật.

Thời hạn Visa EB5

Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi nhà đầu tư EB5 là duy nhất vì vậy thực sự không có thời hạn xác định khi thị thực EB5 được cấp. Nhưng theo ước tính chung, thường mất khoảng 18 tháng để đạt được thẻ xanh. Cũng rất quan trọng để chỉ ra rằng có một số bước để áp dụng cho chương trình và mỗi bước có thể yêu cầu một thời gian nhất định.

Thời hạn xử lý Visa EB5

Bước quan trọng nhất để có được Visa EB5 là nộp Mẫu I-526 (Đơn xin nhập cư bởi Người nước ngoài Doanh nhân). Báo cáo này bao gồm dữ liệu các đơn kiện về di dân của một doanh nhân người nước ngoài. Nó cũng chứa số lượng đơn yêu cầu nhận được, chấp thuận, từ chối hoặc đang chờ xử lý. Một khi bạn nộp I-526, bạn có thể nộp nó cho USCIS. USCIS xử lý các vụ án theo thứ tự mà họ nhận được, và họ cập nhật trang của họ mỗi tháng (mỗi thứ 15). Nhưng về mặt kỹ thuật, thời gian xử lý trung bình cho đơn I-526 là khoảng từ 12 đến 18 tháng nhưng với giả định rằng bạn không nhận được yêu cầu từ USCIS để cung cấp thêm chứng cớ về các tài liệu của bạn mà có thể làm chậm trễ quá trình xử lý đơn đăng ký của bạn. Sau khi được chấp thuận Mẫu I-526, bạn có thể nộp Mẫu I-485 (Người đăng ký thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng) hoặc DS-260 (Đơn xin cấp thị thực nhập cư và Đăng ký người nước ngoài).

Chia nhỏ bước khi đăng ký Visa EB5

Xin visa EB5 có thể nghe rất dễ nhưng đòi hỏi nhiều giấy tờ. Bao gồm trong việc nộp Mẫu I-526, vẫn còn nhiều điều khác mà bạn cần làm để sao lưu đơn đăng ký của bạn. Dưới đây là các bước dễ dàng để xử lý Visa EB5 của bạn và đảm bảo rằng bạn nhận được thị thực nhanh hơn.

    • Xác nhận tình trạng  đáp ứng đủ điều kiện của bạn: Điều quan trọng là bạn phải xác nhận tư cách của mình như là một nhà đầu tư được công nhận theo quy định của Quy định D của Đạo luật Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1933. Như vậy bạn sẽ cần tiết lộ thông tin về tài chính cá nhân của bạn để xây dựng tính hợp lệ của bạn.
    • Chọn loại hình đầu tư bạn sẽ thực hiện: Một khi bạn đã xác nhận đủ điều kiện của mình, bạn cần chọn loại đầu tư bạn có thể mang vào Mỹ. Bạn có thể đổ tiền vào chứng khoán Hoa Kỳ hoặc thành lập một doanh nghiệp. Chọn một cái mà bạn cảm thấy thoải mái.

Thời hạn xử lý Visa EB5

  • Chuẩn bị các tài liệu của bạn: Chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để xử lý đơn xin cấp thị thực của bạn. Các giấy tờ này bao gồm giấy khai sinh, tờ khai thuế, và nhiều giấy tờ khác. Bước này thường mất từ ​​3 đến 5 tháng để hoàn thành. Có lẽ một trong những tài liệu khó thu thập là bằng chứng cho thấy nguồn đầu tư mà bạn dự định đổ vào đất Mỹ đã đạt được một cách hợp pháp. Bạn phải làm việc với kế toán và luật sư thuế của bạn cho vấn đề đó để bạn có thể theo dõi tiền của bạn trở lại ít nhất 7 năm trước đây.
  • Nộp đơn yêu cầu: Bạn có thể nộp đơn qua I-526. Nếu được chấp thuận, bạn cũng có thể nộp đơn cho những người phụ thuộc của bạn vào Hoa Kỳ. Đơn của bạn sẽ được xếp hàng đợi và điều này thường mất USCIS khoảng 15 tháng để hoàn thành mọi thứ.
  • Phỏng vấn: Một khi đơn yêu cầu của bạn đã được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một thông báo để bạn có thể hẹn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ. Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ được cung cấp tài liệu để trình bày cho người nhập cư Hoa Kỳ mà bạn cần trình bày khi bạn đến Hoa Kỳ. Phê duyệt cuộc phỏng vấn thường có thời gian chờ từ 3 đến 8 tháng.
  • Xác nhận trách nhiệm visa của bạn: Hai năm sau khi bạn chấp thuận, bạn cần nộp đơn thứ hai bằng cách hoàn thành Mẫu I-829. Điều này sẽ được USCIS sử dụng để xem xét trường hợp của bạn để bạn có thể được cấp một thẻ xanh vĩnh viễn thay vì thẻ xanh có điều kiện. Thường mất khoảng 9 tháng để Mẫu I-829 được chấp thuận.
  • Hoàn thành đầu tư của bạn: Theo cam kết với USCIS, bạn cần phải hoàn thành đầu tư của mình tại Hoa Kỳ như là một phần của khoản thanh toán của bạn để được cấp thẻ xanh. Hãy chắc chắn rằng bạn làm việc trong vòng năm năm để hoàn thành đầu tư của bạn. Bạn cần phải chứng minh rằng bạn đã tạo ra 10 việc làm mới và doanh nghiệp thương mại của bạn đã ở trong khu vực làm việc được nhắm mục tiêu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment