You are here

Thủ tục xin gia hạn thẻ xanh

Thủ tục xin gia hạn thẻ xanh

Thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ xanh là bằng chứng về quyền hợp pháp để sống và làm việc tại Hoa Kỳ.Hiệu lực của một thẻ xanh Hoa Kỳ là 10 năm. Ngày hết hạn được in ở mặt trước của thẻ. Một thẻ xanh phải được gia hạn trong vòng 6 tháng trước ngày hết hạn để duy trì thường trú tại Hoa Kỳ.

Thủ tục xin gia hạn thẻ xanh

Cách gia hạn thẻ xanh đã hết hạn? Đổi mới thẻ xanh có thể được thực hiện bằng cách nộp Mẫu I-90 với USCIS. Đơn xin đổi mới thẻ xanh có thể được nộp trực tuyến hoặc bằng cách nộp đơn qua bưu điện cùng với lệ phí nộp đơn.

Nếu bạn đang đi du lịch trong 6 tháng cuối của thời gian hợp lệ, bạn phải trở lại Mỹ trước một năm kể từ ngày khởi hành và trước khi thẻ hết hạn. Nếu bạn không trở lại Hoa Kỳ trước khi thẻ hết hạn, bạn phải liên hệ với Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất, văn phòng USCIS hoặc Cảng Nhập Cảnh trước khi nộp Mẫu I-90 cho thẻ xanh.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Phí gia hạn

Thủ tục xin gia hạn thẻ xanh

Chi phí để đổi mới hoặc thay thế thẻ xanh là 455 đô la Mỹ, bao gồm lệ phí nộp đơn 370 đô la và phí sinh trắc học 85 đô la. Tất cả lệ phí gia hạn thẻ xanh phải được thanh toán cùng với đơn xin gia hạn thẻ xanh I-90. Hai lệ phí này có thể được thanh toán cùng nhau trong một séc hoặc ngân phiếu.

Cách gia hạn Thẻ Xanh

Đơn xin đổi mới thẻ xanh có thể nộp trực tuyến thông qua việc nộp đơn điện tử hoặc bằng cách nộp đơn và gửi một đơn xin giấy. Đơn xin gia hạn thẻ xanh là Mẫu I-90 , bạn có thể tải về và gửi thư hoặc gửi trực tuyến.

  • Nộp đơn gia hạn thẻ xanh trực tuyến: Người nộp đơn có thể nộp đơn xin gia hạn thẻ xanh trực tuyến bằng cách truy cập USCIS e-Filing . Lệ phí có thể được thanh toán trực tuyến bằng điện tử bằng thẻ tín dụng của bạn.
  • Đơn đăng ký: Người nộp đơn phải tải về, điền và gửi mẫu đơn I-90 gia hạn thẻ xanh cùng với lệ phí nộp hồ sơ đến địa chỉ nhận thư thích hợp.

Địa Chỉ Gửi Thư Đơn Xin Gia hạn Thẻ Xanh I-90

Thủ tục xin gia hạn thẻ xanhTất cả các đơn xin gia hạn thẻ xanh (Mẫu I-90), bất kể tiểu bang cư trú, phải được gửi bằng bưu phí $ 455 và một khoản phí sinh trắc học là $ 85 đến một trong các địa chỉ sau:

Đối với dịch vụ bưu điện Hoa Kỳ (USPS):
USCIS
PO Box 21262
Phoenix, AZ 85036

Đối với chuyển phát nhanh và chuyển phát nhanh:

USCIS
Chú ý: I-90
1820 E. Skyharbor Circle S Tầng 1
Suite 100
Phoenix, AZ 85034

KHÔNG đưa bất kỳ bằng chứng ban đầu và tài liệu hỗ trợ nào khi nộp Mẫu I-90 đến Los Angeles Lockbox.

Tất cả các đương đơn sẽ nhận được thông báo về một cuộc hẹn cho việc xử lý sinh trắc học tại ASC (trung tâm dịch vụ ứng dụng) gần bạn qua đường bưu điện và cũng sẽ xác định các tài liệu phải được nộp vào thời điểm bổ nhiệm.

Kiểm tra Tình trạng Đơn xin Gia hạn Thẻ Xanh

Thủ tục xin gia hạn thẻ xanh

Một khi bạn nộp đơn qua thư hoặc e-file, bạn sẽ nhận được một số hồ sơ với thông báo nhận qua thư.Số trường hợp này nên được sử dụng cho tất cả mục đích theo dõi trạng thái ứng dụng của bạn. Bạn có thể kiểm tra trạng thái gia hạn thẻ xanh của bạn trực tuyến tại trang web của USCIS hoặc bạn có thể gọi cho Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Quốc gia của USCIS (NCSC) theo số 1-800-375-5283. Tất cả các thông tin liên quan đến đơn đăng ký của bạn như số biên nhận, Số đăng ký người nước ngoài, tên và ngày sinh của bạn phải là tiện dụng khi thực hiện cuộc gọi.

Đơn xin gia hạn thẻ xanh bị từ chối ?

Nếu một đơn xin đổi mới thẻ xanh bị từ chối hoặc bị từ chối, một thông báo qua thư sẽ thông báo cho bạn về lý do bị thu hồi và thông báo cho bạn về thẩm quyền phúc thẩm thích hợp và thời hạn áp dụng và cung cấp cho bạn mẫu USCIS chính xác để nộp đơn kháng cáo.

Đổi mới Thẻ Xanh cho Người cư trú có Điều kiện

Nếu bạn là người cư trú có điều kiện có tình trạng thường trú có điều kiện sắp hết hạn, những hướng dẫn này không áp dụng cho bạn. Để loại bỏ các điều kiện về tình trạng cư trú vĩnh viễn và đổi lại thẻ xanh của bạn, bạn phải sử dụng mẫu đơn I-751, Đơn yêu cầu Xóa Điều kiện về Cư trú.

Mẫu I-90 không áp dụng cho cư dân có điều kiện. Nếu bạn là một cư dân có điều kiện và tình trạng của bạn đang hết hạn, bạn phải áp dụng cho phù hợp để loại bỏ các điều kiện.

  • Để loại bỏ điều kiện về cư trú cho hôn nhân tình trạng thường trú nhân dựa, nộp mẫu đơn I-751 , Đơn để Hủy bỏ điều kiện về cư trú; hoặc là
  • Nếu bạn trở thành một cư dân có điều kiện dựa trên đầu tư tài chính vào kinh doanh ở Hoa Kỳ, hãy nộp Mẫu I-829 , Đơn của Doanh nhân để Hủy Điều kiện.

Lưu ý : Thông tin được cung cấp trong bài viết này là tổng quan về thủ tục gia hạn thẻ xanh và không được coi là một cố vấn pháp lý; vấn đề được cung cấp có thể thay đổi theo các quy tắc và quy định của USCIS.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment