You are here

Thực trạng chỉ số phát triển kinh tế Bồ Đào Nha và cơ hội kinh doanh nào mở ra cho các nhà đầu tư?

        Bạn có biết không, bên cạnh những lý do như sự phát triển mạnh về giáo dục hay chế độ phúc lợi hậu mãi, Bồ Đào Nha còn là một nơi lý tưởng để định cư do có nhiều cơ hội để mở rộng đầu tư, kinh doanh. Vì vậy, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chỉ số phát triển kinh tế Bồ Đào Nha để hiểu hơn về lý do mà các nhà đầu tư lại lựa chọn đầu tư tại Bồ Đào Nha.

        Bạn có phân biệt được tăng trưởng kinh tế với phát triển kinh tế?

        Chắc hẳn, hai thuật ngữ tăng trưởng và phát triển kinh tế các bạn đã nghe qua nhiều lần. Nhưng các bạn có phân biệt rõ ràng được chúng hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn ngay sau đây.

        Tăng trưởng kinh tế tức là một nền kinh tế của một quốc gia được mở rộng quy mô, độ lớn của các ngành trong thành phần.

        Phát triển kinh tế là sự phát triển cả về số lượng, chất lượng lẫn cơ cấu nền kinh tế của quốc gia đó.

        Làm sao để biết một quốc gia có phát triển kinh tế hay không?

        Ta sẽ dựa vào các chỉ số phát triển kinh tế để biết một nền kinh tế là phát triển, đang phát triển hay kém phát triển. Các chỉ số đó là một tập hợp các chỉ số phản ánh mỗi mặt khác nhau của một nền kinh tế, từ đó thể hiện trình độ phát triển kinh tế của quốc gia đó.

        Chỉ số phát triển kinh tế sẽ bao gồm các chỉ số đo lường tăng trưởng kinh tế, các chỉ số về cơ cấu kinh tếcác chỉ số phản ánh sự biến đổi cơ cấu kinh tế –  xã hội.

        Các chỉ số phát triển kinh tế Bồ Đào Nha hiện nay

        Một số chỉ số phát triển kinh tế của Bồ Đào Nha sẽ giúp ích cho việc đầu tư của bạn, như là:

  • GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) ở Bồ Đào Nha trị giá 217,57 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017, thậm chí còn cao hơn GDP của Anh. Từ đó cho thấy sự tăng trưởng kinh tế nhanh và mạnh của Bồ Đào Nha.
  • Thu nhập từ hoạt động xuất khẩu năm 2017 của Bồ Đào Nha là trên 75 tỷ đô la Mỹ. Các khách hàng ngoại thương chủ yếu là hàng loạt các cường quốc trên thế giới, như: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Trung Quốc,…
  • Tuổi thọ bình quân đầu người là 81,4 tuổi. Đây là một con số cao trong khu vực, chứng tỏ được sự phát triển về y tế quốc gia.
  • Số năm học bình quân đầu người là 16,3 năm. Từ đó cho thấy người Bồ Đào Nha rất chú tâm vào việc học tập tích lũy kiến thức cho mình.

        Từ những con số thống kê trên, ta nhận thấy rằng việc đầu tư tại Bồ Đào Nha sẽ là một lựa chọn khôn ngoan, vì sự phát triển ngày một vượt bậc hơn của đất nước này sẽ mở ra muôn vàn cơ hội kinh doanh mới. Đồng thời, chính phủ tại đây cũng tạo nhiều điều kiện cho việc định cư Bồ Đào Nha nữa.

        Từ những chỉ số phát triển kinh tế Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư sẽ có những cơ hội kinh doanh nào?

        Hiện nay, còn rất nhiều cơ hội đầu tư tại Bồ Đào Nha mà bạn có thể xem xét.

  • Đầu tư mảng giáo dục: Đóng góp vốn cho các trường tư thục, trường quốc tế cho học sinh tại Bồ Đào Nha.
  • Đầu tư mảng du lịch: Du lịch chính là ngành mang lại rất nhiều thu nhập cho người bản địa. Bạn có thể đầu tư vào các dịch vụ liên quan đến du lịch như khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng,…
  • Đầu tư mảng công nghiệp: Hiện nay các nhà đầu tư tại Bồ Đào Nha đang tích cực đầu tư vào các loại năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thuỷ điện,… và đây được dự đoán là ngành công nghiệp triệu đô của Bồ Đào Nha trong tương lai.
Những tấm pin năng lượng mặt trời tại Amareleja, Bồ Đào Nha


        Mong rằng qua bài viết về các chỉ số phát triển kinh tế Bồ Đào Nha, các bạn đã hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này, đồng thời đưa ra cho mình những lựa chọn về việc đầu tư và định cư Bồ Đào Nha nhé.

        Mọi thắc mắc liên quan đến xin Golden visa Bồ Đào Nha, xin thẻ xanh EB5 đi Mỹ,… sẽ được giải đáp thông qua văn phòng tư vấn của công ty chúng tôi. Mau mau liên lạc nhanh với chúng tôi để có được những hỗ trợ hữu ích nha.

Related posts

Leave a Comment