Gọi ngayTư vấn
You are here

Ưu-nhược điểm của thẻ xanh EB5

Ưu-nhược điểm của thẻ xanh EB5

Thẻ xanh nhà đầu tư EB-5

Danh mục thị thực ưu tiên thứ 5 dành cho việc làm, thẻ xanh EB5, được tạo ra để thu hút vốn nước ngoài đến Hoa Kỳ nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm và mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Có 10.000 visa nhập cư EB-5 có sẵn hàng năm. Xuất hiện từ năm 1992 và thường xuyên được ủy quyền lại kể từ đó, 3.000 visa EB-5 cũng được dành riêng cho các nhà đầu tư tại các Trung tâm khu vực do USCIS chỉ định dựa trên các đề xuất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Có hai lộ trình EB-5 riêng biệt cho một nhà đầu tư nhập cư để có được sự công nhận về quyền cư trú hợp pháp vĩnh viễn cho bản thân và gia đình trực tiếp của họ — Chương trình Cơ bản và Chương trình thí điểm của Trung tâm Vùng.

Ưu-nhược điểm của thẻ xanh EB5

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Cả hai chương trình đều yêu cầu người nhập cư đầu tư vốn 500.000 đô la hoặc 1.000.000 đô la (tùy thuộc vào việc đầu tư có nằm trong Khu vực làm việc có mục tiêu [TEA] hay không) trong một doanh nghiệp thương mại mới ở Hoa Kỳ. TEA được định nghĩa theo luật là “khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150% mức trung bình quốc gia”.

Doanh nghiệp thương mại mới phải tạo hoặc bảo toàn 10 công việc toàn thời gian cho công nhân đủ điều kiện của Hoa Kỳ trong vòng hai năm (hoặc trong một số trường hợp nhất định, trong một khoảng thời gian hợp lý sau khoảng thời gian hai năm) của nhà đầu tư nhập cư vào Hoa Kỳ. Thường trú (CPR).

Để đủ điều kiện theo loại thẻ xanh EB5, nhà đầu tư nước ngoài phải:

  • Đầu tư 1 triệu đô la vào một doanh nghiệp thương mại hoặc doanh nghiệp mới hoặc hiện tại của Hoa Kỳ, sẽ tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian ở Hoa Kỳ hoặc
  • Đầu tư 500.000 đô la vào một doanh nghiệp thương mại hoặc doanh nghiệp mới hoặc hiện tại ở Hoa Kỳ hoặc ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc
  • Đầu tư vào một Trung tâm khu vực được chính phủ Hoa Kỳ chỉ định và
  • Chứng minh rằng đầu tư bằng cách nào đó sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ

Tham khảo ý kiến ​​luật sư EB-5 để tìm hiểu xem tình hình của bạn có thể phù hợp với các quy định này như thế nào.

Ưu điểm của loại EB-5

Có nhiều lợi thế riêng biệt đối với loại EB5. Dưới đây là những lợi ích của thẻ xanh EB5 so với các lựa chọn thẻ xanh và việc làm dựa trên thành tích khác.

Ưu-nhược điểm của thẻ xanh EB5

  • Không bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận lao động PERM. Nói cách khác, bạn không cần phải chứng minh rằng có sự thiếu hụt công nhân trong nước (Mỹ) để thực hiện công việc đó.
  • Không bắt buộc phải có lời mời làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ
  • Không bắt buộc phải duy trì một doanh nghiệp quốc gia hiện tại. Bạn được phép đóng doanh nghiệp của bạn ở nước bạn và vẫn nhận được thẻ xanh của bạn. So với loại EB-1C, yêu cầu bạn duy trì hoạt động kinh doanh, EB-5 thường được ưu tiên hơn.
  • Không cần phải chứng minh khả năng phi thường của bạn trong lĩnh vực.

Nhược điểm của loại EB-5

Tuy nhiên EB-5 cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn đầu tư:

Ưu-nhược điểm của thẻ xanh EB5

  • Đầu tư trả trước lớn. Rõ ràng là loại thẻ xanh EB5 yêu cầu đầu tư trả trước đáng kể chỉ để đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện. Cả hai chương trình đều yêu cầu người nhập cư phải đầu tư vốn 500.000 đô la hoặc 1.000.000 đô la. Số tiền này không bao gồm các chi phí bổ sung liên quan đến việc nộp đơn (ví dụ: phí luật sư, đầu tư thời gian,
  • Rủi ro tài chính. Các khoản đầu tư đáng kể như các khoản đầu tư được yêu cầu trên EB-5 đi kèm với những rủi ro và thách thức cao cả. Là một nhà đầu tư, đó là một bất lợi vốn có nhưng nó thường đi mà không nói.
  • Tình trạng thường trú nhân có điều kiện. Khi bạn chọn loại EB-5, bạn đồng thời nhận trạng thái thường trú có điều kiện. Khi bạn nhận được trạng thái này, bạn cũng từ bỏ mọi trạng thái không định cư trước đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment