You are here

Visa đối tác Úc của bạn bị từ chối – các lý do có thể xảy ra!

Việc xin Visa đối tác Úc của bạn có bị từ chối không? Trên hết, toàn bộ nỗ lực của bạn để thu thập bằng chứng, nghiên cứu, hình thức điền, chờ đợi lâu trong hàng đợi và thậm chí một chi phí rất lớn đã bị lãng phí. Và điều tồi tệ nhất là sự từ chối !

Nếu bạn đã nộp đơn xin Visa đối tác Úc ngay tại Úc, thì bạn có thể nộp đơn kháng cáo trong Tòa án Khiếu nại Hành chính. Điều này có thể giúp bạn nhận được quyết định bị đảo ngược nhưng đồng thời, bạn có thể bị tính thêm chi phí của kháng nghị. Hơn nữa, nếu bạn có thể chuyển kháng nghị có lợi cho bạn thì bạn cũng sẽ nhận được 50% tổng chi phí. Nhưng hầu hết bạn cần phải chờ đợi một lần nữa trong hàng đợi dài, vì không có quá trình  khác!

Visa đối tác Úc

Mặc dù bạn có thể giành được kháng cáo nhưng bạn có chắc chắn rằng bạn muốn trải qua toàn bộ quá trình này một lần nữa? Chắc chắn là không! Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải được chấp thuận cho Visa đối tác Úc của bạn ngay từ lần đầu tiên bạn đăng ký.

Để tránh bị từ chối bạn nên tìm hiểu kĩ các lí do tại sao các hồ sơ Visa đối tác Úc trước thất bại, chuẩn bị thật kĩ và thành công ngay lần đầu tiên.

 1. Thời gian không nhất quán trong hồ sơ Visa đối tác Úc

Đơn xin Visa đối tác Ú ở nước ngoài  phải bao gồm ba tài liệu khác nhau:

 • Mẫu 80 – Đây là đánh giá nhân vật của đương đơn xin thị thực.
 • Mẫu 40SP – Đó là về mẫu đơn xin tài trợ của người xin thị thực
 • Mẫu 47SP – Đây là mẫu đơn xin thị thực

Các biểu mẫu này bao gồm các câu hỏi tương tự về địa chỉ, lịch sử du lịch và mối quan hệ của bạn với một đối tác.

Khi đơn đăng ký của bạn được trình bày cho nhân viên trường hợp, hãy đảm bảo rằng tất cả các phần về chi tiết Mối quan hệ, Lịch sử du lịch và Địa chỉ khớp trong mọi hình thức. Nếu thông tin trong bất kỳ hoặc tất cả các biểu mẫu bị mâu thuẫn thì điều này có thể tạo ra sự cố và sẽ là lý do chính để từ chối đơn đăng ký của bạn. Xem xét các cặp vợ chồng trong một mối quan hệ cam kết, dự kiến ​​rằng cả hai bên sẽ chia sẻ cùng một chi tiết và thông tin về cùng một câu hỏi.

Ngay cả những sai lầm nhỏ cũng có thể gây ra những nghi ngờ về tính xác thực của mối quan hệ của bạn.

 1. Bằng chứng tình trạng chung sống của bạn

Visa đối tác Úc

Luôn kiểm tra thật kĩ  bằng chứng trong khi đơn xin Visa đối tác Úc đang được xử lý. Đây sẽ là cách tốt nhất để xác nhận nhân viên trường hợp rằng mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, thời gian xử lý đơn xin thị thực đối tác Úc là khá dài. Trong tình huống như vậy, có khả năng địa chỉ cư trú của bạn có thể thay đổi. Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ cung cấp bằng chứng sống chung trong tình huống như vậy?

Nếu các chi tiết về địa chỉ của bạn thay đổi thì cả người nộp đơn cũng như người bảo lãnh phải cập nhật cùng một địa chỉ ngay lập tức. Điều này chứng minh rằng mối quan hệ của họ đang diễn ra. Nếu bất kỳ ai trong số những người không cập nhật thông tin chi tiết về nhà ở của họ, thì nhân viên trường hợp có thể cho rằng mối quan hệ đã bị sai. Do đó, ngay cả trong trường hợp này, một lỗi nhỏ có thể dẫn đến việc từ chối ứng dụng.

Quan trọng nhất, không cho nhân viên trường hợp của bạn bất kỳ khả năng hoặc lý do để nghi ngờ tình trạng của mối quan hệ cam kết của bạn.

 1. Mẫu 888 

Đây là một hình thức khác có thể phức tạp và là nơi có nhiều lỗi nhất. Ứng dụng này được sử dụng bởi các nhà tài trợ cũng như một người nộp đơn để cung cấp bằng chứng hỗ trợ từ các thành viên gia đình, hàng xóm, bạn bè và người thân.

Nếu bạn phụ thuộc vào thông tin từ một cá nhân đến từ một nền tảng khác với tiếng Anh thì bạn cần phải rõ ràng về nhà tài trợ và ứng dụng. Đó là bởi vì trong tình huống như vậy khả năng của một sai lầm là vô tận.

Do đó, ngoài việc kiểm tra các tài liệu do bạn điền, hãy kiểm tra kỹ lưỡng các tài liệu do người khác hoàn thành. Có thể có một thông tin xung đột, cần được sửa chữa. Làm kiểm tra chéo tất cả các tài liệu tham khảo và thông tin được cung cấp bởi họ để hoàn thành Mẫu 888. Điều này sẽ đảm bảo ứng dụng của bạn được chấp thuận trong mọi trường hợp.

Ví dụ: nếu một hồ sơ cho biết bạn và đối tác của bạn đã gặp nhau tại nơi làm việc, trong khi người bảo lãnh cho biết các bạn đã gặp nhau tại một chuyến tham quan thì điều này có thể là một vấn đề.

 • Bằng chứng không đầy đủ 

Điều quan trọng không phải là những gì bạn biết, nhưng những gì bạn có thể chứng minh bằng chứng. Vì vậy, khi bạn chuẩn bị bằng chứng cho mối quan hệ của bạn, bạn phải đảm bảo rằng sự hoàn chỉnh và sự liên quan của bằng chứng được duy trì.

Đối với tất cả bằng chứng bạn bao gồm trong đơn xin Thị thực đối tác Úc, chúng tôi khuyên bạn nên xác định đơn đăng ký của mình cho các câu hỏi sau:

Bằng chứng có liên quan đến đơn đăng ký của bạn không?

Liệu nó có chứng minh mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn?

Các bằng chứng có phù hợp với thông tin và bằng chứng khác được cung cấp cùng với đơn của bạn không?

Nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này là tích cực thì chúng đủ tốt để được liên kết với đơn của bạn. Nếu không, thì bạn phải tránh gắn chúng vào ứng dụng của bạn.

Hầu hết mọi người xem xét việc thêm càng nhiều thông tin càng tốt để có được sự chấp thuận cho thị thực. Tuy nhiên, các chuyên gia trường hợp đang tìm kiếm sự liên quan và tính xác thực của thông tin.

 

 1. Xác nhận tính hợp pháp của một số tài liệu

Visa đối tác Úc

Rất nhiều cá nhân không quên rằng quá trình nộp đơn xin thị thực Úc là một quy trình pháp lý liên quan đến bộ phận xuất nhập cảnh. Do đó, điều quan trọng là duy trì tính hợp pháp của các tài liệu nhất định.

Một số chứng chỉ hoặc tài liệu quan trọng phải được hỗ trợ với các tài liệu gốc và phải được công chứng là:

 • Giấy khai sinh
 • Tài liệu ID
 • Giấy chứng nhận kết hôn

Khi xác nhận các tài liệu này và các tài liệu tương tự khác, hãy đảm bảo cung cấp thông tin rõ ràng về tên, chữ ký và bằng cấp của công chứng viên.

 1. Kiểm tra thuật ngữ

Trong những năm qua, đã có một sự thay đổi mạnh mẽ trong văn hóa của Bộ Di Trú. Họ sẽ tìm kiếm tất cả các biện pháp và nỗ lực có thể từ chối cấp visa cho đơn của bạn. Một lý do đơn giản có thể sử dụng thuật ngữ lỏng lẻo.

Khi bạn trình bày lịch sử của mối quan hệ của bạn chắc chắn rằng bạn đang rất cẩn thận về các điều khoản bạn sử dụng. Bạn phải nhớ rằng bạn đang cố gắng chứng minh tính xác thực của mối quan hệ đã cam kết của bạn. Do đó, phải tránh viết các phát biểu có thể tạo ra một tác động tiêu cực.

Làm bao gồm các từ xác định mối quan hệ nghiêm túc.

Phần kết luận

Cách thực hành tốt nhất để đảm bảo bạn đạt được kết quả tích cực là hoàn toàn hiểu được về hồ sơ Visa đối tác Úc của bạn. Hãy kiểm tra chặt chẽ mọi tài liệu và mẩu thông tin. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra chéo thông tin trong các tuyên bố của nhân chứng, báo cáo cá nhân và các biểu mẫu kèm theo. Khi tài liệu của bạn không có thông tin xung đột thì điều này sẽ làm tăng khả năng của bạn để có được sự chấp thuận cho mẫu Đơn xin thị thực đối tác Úc của bạn.

Related posts

Leave a Comment