Gọi ngayTư vấn
You are here

Visa hôn phu hoặc Visa kết hôn: Cái nào tốt hơn?-Phần 2

 

Mỗi loại đều có những lợi ích riêng. Vì vậy, điều tốt nhất cho một cặp vợ chồng này có thể không lý tưởng cho tình huống của cặp đôi khác. Như đã liệt kê ở phần 1 , khi đưa ra quyết định, bạn sẽ cần phải xem xét tốc độ của quá trình, chi phí, cũng như các yếu tố khác

Visa kết hôn (CR-1 hoặc IR-1)

Thị thực kết hôn có thể có nghĩa là những thứ khác nhau với những người khác nhau. Chúng tôi sẽ giải thích nó như là một phương pháp cho một công dân nước ngoài kết hôn với một công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân nhập cảnh Hoa Kỳ với thị thực nhập cư để sống lâu dài tại Hoa Kỳ với tư cách thường trú nhân (chủ thẻ xanh).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trong trường hợp này, cặp đôi sẽ phải kết hôn bên ngoài Hoa Kỳ. Sau đó, quá trình bắt đầu với công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân kiến ​​nghị chính phủ Hoa Kỳ để đặt một số thị thực cho người phối ngẫu của họ. Người khởi kiện phải nộp Mẫu đơn I-130, Đơn xin đối với người nước ngoài .

Visa hôn phu hoặc Visa kết hôn: Cái nào tốt hơn?-Phần 2

Xử lý Lãnh sự

Quá trình này được gọi là xử lý lãnh sự. Xử lý lãnh sự là phương thức mà hầu hết người nhập cư sẽ phải sử dụng để lấy thẻ xanh. Với chế biến lãnh sự, vợ / chồng chờ đợi bên ngoài Hoa Kỳ cho đến khi thị thực nhập cư (thường trú) được chấp thuận.

Sau khi đơn được chấp thuận, hồ sơ sẽ được gửi đến Trung tâm Visa Quốc gia (NVC). Và sau khi NVC đã hoàn thành việc xem xét, nó sẽ gửi hồ sơ đến văn phòng lãnh sự Hoa Kỳ ở quốc gia của vợ / chồng nhập cư.

Phỏng vấn lãnh sự

Tại thời điểm này, người phối ngẫu nhập cư sẽ được lên kế hoạch cho một cuộc phỏng vấn tại các văn phòng lãnh sự Hoa Kỳ. Tại cuộc phỏng vấn, một quan chức lãnh sự sẽ thảo luận về nội dung đơn xin của bạn với bạn, và xác minh rằng bạn không thể chấp nhận vì bất kỳ lý do gì. Viên chức cũng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về hôn nhân của bạn để chắc chắn rằng đó là một cuộc hôn nhân đích thực, và không gian lận theo bất kỳ cách nào.

Visa người phối ngẫu (Visa K-3)

Trong một số trường hợp, cặp vợ chồng đã kết hôn và sống ở nước ngoài trước khi họ quyết định chuyển đến Hoa Kỳ. Họ có thể chờ đợi cùng nhau bên ngoài Hoa Kỳ trong khi thị thực nhập cư được chấp thuận. Nhưng nếu công dân Hoa Kỳ phải trở về Hoa Kỳ trước khi người phối ngẫu của họ có thẻ xanh? Trong tình huống này, công dân Hoa Kỳ có thể xin thị thực K-3 cho vợ / chồng. Thị thực K-3 là visa không định cư (tạm thời) có thể được người phối ngẫu nhập cư sử dụng để đến Hoa Kỳ và sau đó điều chỉnh trạng thái.

Điều này bắt đầu với mẫu đơn I-130 của vợ / chồng công dân Hoa Kỳ. Khi nhận được thông báo nhận, công dân Hoa Kỳ phải nộp Mẫu đơn I-129F để yêu cầu visa K-3.

Visa hôn phu hoặc Visa kết hôn: Cái nào tốt hơn?-Phần 2

 

Visa hôn phu hoặc Visa nhập cư: Sự lựa chọn tốt nhất

Để xác định con đường nào là tốt nhất cho bạn – visa hôn phu hoặc thị thực nhập cư – phụ thuộc vào nhiều yếu tố và là quyết định cá nhân. Dưới đây là một số vấn đề cần xem xét:

Nơi kết hôn

Mục đích của thị thực hôn phu K-1 là đến Hoa Kỳ để kết hôn. Vì vậy, nếu các cặp vợ chồng mong muốn kết hôn bên trong Hoa Kỳ, đây thường là con đường tốt nhất. Phương pháp này yêu cầu một số quy hoạch. Một lần nữa, việc kết hôn và điều chỉnh nộp hồ sơ tình trạng phải diễn ra tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày sau khi K-1 được nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nếu sở thích của bạn là một cuộc hôn nhân bên ngoài Hoa Kỳ, visa K-1 có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Xin lưu ý: có thể chấp nhận tiệc cưới không chính thức hoặc lễ tôn giáo không ràng buộc pháp lý ở nước ngoài sau đó đến Hoa Kỳ để được kết hôn hợp pháp.

Quá trình  kết hôn

Nếu ưu tiên của bạn là kết hôn càng sớm càng tốt, nói chung sẽ nhanh chóng kết hôn bên ngoài Hoa Kỳ. Nhận được visa K-1, thường là cách nhanh nhất đến Mỹ, sẽ mất khoảng 5-10 tháng. Vì vậy, hãy truy cập vào hôn phu ở quê nhà của mình thường sẽ nhanh hơn.

Bao lâu có thể đến Hoa Kỳ

Nếu mục tiêu là để các cặp vợ chồng được ở bên nhau tại Hoa Kỳ càng sớm càng tốt, visa K-1 rất có thể là con đường nhanh. Kể từ ngày nộp đơn cho đến ngày nhập học vào Hoa Kỳ, sẽ mất khoảng 5-10 tháng cho một thị thực hôn phu K-1. Mặt khác, thị thực kết hôn có thể mất 10-16 tháng. Tuy nhiên, nếu vợ / chồng công dân Hoa Kỳ cư trú ở nước ngoài, thậm chí có thể yêu cầu visa nhập cư nhanh hơn bằng cách nộp đơn I-130 với văn phòng quốc tế của USCIS.

Visa hôn phu hoặc Visa kết hôn: Cái nào tốt hơn?-Phần 2

Phí nộp hồ sơ

Mỗi đường dẫn đòi hỏi các biểu mẫu / ứng dụng hơi khác nhau với các chi phí khác nhau. Nếu chi phí là một mối quan tâm lớn, có được thị thực hôn nhân (CR1 hoặc IR1) nói chung sẽ ít tốn kém hơn.

K-1 Visa không di dân

Mục chi phí Chi phí (USD)
Phí nộp đơn cho mẫu I-129F 535 đô la
Phí nộp đơn xin Visa K-1 265 đô la
Kiểm tra sưc khỏe 200 đô la
Phí nộp đơn để điều chỉnh gói trạng thái và sinh trắc học $ 1,225
Khám sức khỏe (chỉ có mẫu tiêm chủng) 100 đô la
TỔNG SỐ ƯỚC TÍNH 2.325 đô la

Visa nhập cư CR-1 hoặc IR-1

Mục chi phí Chi phí (USD)
Phí nộp đơn cho mẫu I-130 535 đô la
Phí nộp đơn xin thị thực nhập cư 325 đô la
Phí đánh giá NVC I-864 (nếu có) 120 đô la
Kiểm tra sưc khỏe 200 đô la
Phí nhập cư USCIS $ 220
TỔNG SỐ ƯỚC TÍNH 1.400 đô la

Những con số này là ước tính dựa trên phí nộp đơn của USCIS tại thời điểm bài báo này được xuất bản. Các ước tính không bao gồm bất kỳ chuyến đi hoặc khách sạn nào có thể được yêu cầu cho các cuộc hẹn và / hoặc phỏng vấn. Lệ phí khám sức khỏe xuất nhập cảnhđược ước tính và có thể khác nhau theo vùng và bác sĩ.

Du lịch quốc tế

Nếu vị hôn thê nhập cư thường xuyên đi lại, yếu tố này nên được xem xét khi quyết định giữa thị thực hôn thê hoặc con đường xin thị thực kết hôn. Thị thực K-1 có giá trị cho một mục duy nhất. Du lịch quốc tế không được phép cho đến khi vợ / chồng nước ngoài nộp Mẫu đơn I-485, Đơn xin Điều chỉnh, cùng với Đơn xin Tạm ứng Tạm ứng (Mẫu I-131). Tạm ứng tạm ứng thường được cấp trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn. Nếu vợ / chồng nước ngoài đi nước ngoài trước khi nhận được tài liệu tạm ứng tạm ứng, việc điều chỉnh đơn đăng ký trạng thái sẽ bị coi là bị bỏ rơi. Nhưng một người phối ngẫu CR-1 hoặc IR-1 đã nhập cảnh vào Hoa Kỳ với thị thực nhập cư có thể đi ra nước ngoài ngay lập tức. Một người có thị thực nhập cư là một thường trú nhân khi nhập cảnh vào Mỹ Ngoài ra, thị thực K-3 tạo điều kiện cho du lịch quốc tế. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục vào Hoa Kỳ

Vậy nên chọn Visa hôn phu hay  Visa kết hôn

Đây chỉ là một vài trong số các vấn đề mà một cặp vợ chồng phải đánh giá khi quyết định về visa hôn phu hoặc visa kết hôn. Đối với nhiều cặp vợ chồng nhập cư, tốc độ là một cân nhắc quan trọng, đặc biệt là do thời gian chờ đợi lâu dài thường liên quan đến quá trình nhập cư. Trước khi bạn bắt đầu, hãy kiểm tra thời gian xử lý của USCIS cho từng kiến ​​nghị. Nhiều người nhập cư sẽ có thể lựa chọn giữa một số lựa chọn để làm thế nào để có được vào đất nước. Cái nào bạn sẽ muốn phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu và mong muốn cụ thể của bạn, cũng như thời gian chờ đợi hiện tại mà bạn sẽ gặp phải.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment