You are here

Visa Úc của bạn đã hết hạn chưa? Những điều bạn phải làm tiếp theo là gì?

Quá hạn với visa Úc của bạn? Không cần phải hoảng sợ! Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, bạn có thể tiếp tục lưu trú tại Úc trên một thị thực mới. Bài đăng này sẽ vạch ra lộ trình có thể có sẵn cho bạn khi Visa Úc của bạn đã hết hạn.

Bất kể hoàn cảnh hiện tại của bạn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến ​​luật sư di trú trước khi báo cáo về việc hết hạn visa của bạn cho Bộ Nội vụ. Với sự hỗ trợ của một luật sư di trú, có thể thảo luận về các lựa chọn visa có sẵn khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tìm nạp thông tin có thể được đặc quyền để sử dụng đầy đủ.

Visa Úc của bạn đã hết hạn chưa? Những điều bạn phải làm tiếp theo là gì?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trái ngược với điều này, nếu bạn hiện diện ngay với Bộ Nội vụ mà không tìm kiếm lời khuyên của một luật sư di trú, bạn sẽ được hướng dẫn rời khỏi đất nước cùng một lúc. Trong trường hợp này, bạn sẽ được cung cấp một visa tạm thời BE hoặc Bridging Visa E cho bạn đủ thời gian để sắp xếp việc đi lại cần thiết.

Nếu bạn muốn ở lại Úc nhiều hơn, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch thích hợp để ở lại trước khi bạn tham khảo ý kiến ​​của Bộ Nội vụ.

Đánh giá tình hình

Có 3 yếu tố nổi bật ảnh hưởng đến lộ trình visa tùy chọn có sẵn cho bạn cùng một lúc khi visa của bạn đã hết hạn. Đó là bởi vì, trong tình huống này, thị thực của bạn trở nên bất hợp pháp. Ba yếu tố này là:

  • Tổng thời gian mà thị thực của bạn hết hạn

Trong trường hợp visa của bạn đã hết hạn trong 28 ngày qua, thì có rất nhiều tùy chọn có sẵn cho bạn. Có một thời gian ân hạn 28 ngày được cung cấp bởi Bộ Nội vụ. Trong thời gian này, bạn có thể nộp đơn xin loại visa khác mà không phải chịu thời gian loại trừ 3 năm. Thời hạn loại trừ hạn chế bạn áp dụng cho một loại visa Úc khác hoặc cùng loại trong 3 năm sau khi bạn rời khỏi đất nước.

Visa Úc của bạn đã hết hạn chưa? Những điều bạn phải làm tiếp theo là gì?

  • Cho dù bạn đã xin visa khác, và nó đã bị từ chối hay không

Một điều kiện khác là khi bạn bị từ chối cấp thêm visa hoặc đơn xin thị thực của bạn đã bị hủy bỏ. Visa hết hạn làm cho kỳ nghỉ của bạn bất hợp pháp tại Úc. Trong trường hợp này, nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực Úc, nhưng đơn của bạn đã bị từ chối, bạn sẽ phải tuân theo Mục 48

Theo Mục 48 bộ luật Di cư năm 1958, các đơn đã bị hủy hoặc từ chối xin visa mới tại Úc được coi là rời khỏi nước này, trừ khi đơn của họ được phân loại là ngoại lệ trong Quy định 2.12. Một số thị thực được loại trừ theo phần này là thị thực trẻ em, thị thực đối tác, thị thực bảo hộ và một số loại visa tạm thời và cụ thể.

  • Thị thực của bạn có giữ điều khoản ‘không tiếp tục ở lại’ hay không

Có một vài thị thực được cho phép với điều khoản 8503, đó là ‘không tiếp tục ở lại.’ Nếu thị thực của bạn có một điều khoản tương tự và visa đã hết hạn, nó có thể được miễn khỏi bộ phận trước khi bạn nộp đơn xin visa mới. Miễn trừ chỉ được cung cấp trong những trường hợp hạn chế

Bất kể bạn đi con đường nào, khi bạn tự giới thiệu với Bộ Nội vụ, bạn sẽ được cung cấp BE hoặc Bridging Visa E cho thời gian lưu trú còn lại của bạn tại Úc. Trong hoàn cảnh như vậy, Bộ sẽ bắt giữ bạn.

  • Khoảng thời gian

BVE chỉ là một thị thực ngắn hạn, tạm thời được cấp để cung cấp cho bạn đủ thời gian để thực hiện các thỏa thuận cần thiết để rời khỏi đất nước cho đến khi việc di trú được giải quyết. Hình thức chuyển tiếp như vậy thường đi kèm với một ngày hết hạn ngắn và vẫn còn giá trị trong 35 ngày sau khi có quyết định về đơn xin thị thực. Có thị thực này trong tay sẽ không cho phép bạn ở lại lâu dài trong nước.

  • Quyền của bạn liên quan đến Visa E

Cho dù bạn làm việc trên BVE phụ thuộc hoàn toàn vào hoàn cảnh của bạn. Có thể bạn có thể đăng ký làm việc ngay trên thị thực nếu bạn có đủ lý do thuyết phục. Với visa này, bạn thậm chí không thể đi du lịch và thậm chí không thể áp dụng để đi du lịch. Khi bạn rời khỏi quốc gia, lệnh cấm loại trừ sẽ ngăn bạn đăng ký visa thực tế trong thời gian 3 năm.

Tìm các chương trình visa khác phù hợp

Visa Úc của bạn đã hết hạn chưa? Những điều bạn phải làm tiếp theo là gì?

Một số chương trình có sẵn cho bạn là:

  1. Nộp đơn xin visa mới

Bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Úc bằng cách xin visa khác. Nhân viên xuất nhập cảnh không thể cung cấp cho bạn lời khuyên về thị thực thích hợp, và một khi bạn bất hợp pháp, chúng tôi không đề xuất bạn nên thương lượng với hệ thống đăng ký visa. Đó là bởi vì vấn đề của bạn sau đó sẽ trở nên phức tạp hơn.

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là tham vấn luật sư di trú và thảo luận về các lựa chọn có thể.

  1. Khi bạn rời khỏi đất nước

Khi visa của bạn hết hạn, và bạn đã thực hiện các chuyến đi cần thiết để rời khỏi đất nước, bạn sẽ không bị giam giữ tại sân bay. Nhưng trong trường hợp này, nhân viên di trú sẽ nói chuyện với bạn trước khi bạn khởi hành.

Nếu bạn không có đủ tiền để mua vé du lịch, Bộ Nội vụ dự kiến ​​sẽ thu xếp cần thiết để thanh toán vé. Điều này có thể yêu cầu sự hỗ trợ của bạn bè hoặc gia đình của bạn.

  1. Bất hợp pháp ở lại trong nước

Đây không phải là lựa chọn pháp lý và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tránh thực hiện bất kỳ biện pháp nào như vậy. Nếu bạn làm điều này, sau đó bạn sẽ rơi vào một vấn đề nghiêm trọng sau đó.

Cuối cùng

Khi Visa Úc của bạn hết hạn, và bạn muốn ở lại Úc, bạn có các lựa chọn pháp lý thích hợp. Tình hình chung là căng thẳng nhưng tìm kiếm sự trợ giúp thích hợp có thể giúp bạn khắc phục vấn đề một cách dễ dàng.

Visa Úc của bạn đã hết hạn chưa? Những điều bạn phải làm tiếp theo là gì?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment