Gọi ngayTư vấn
You are here

Visa Vương quốc Anh: Những câu hỏi thường gặp

Vương quốc Anh

Cho dù là để kinh doanh, du lịch, hoặc để thăm gia đình, Vương quốc Anh là một điểm đến phổ biến cho du khách. Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết đang có kế hoạch đến Vương quốc Anh, bạn nên tìm hiểu những gì các du khách được phép và bị giới hạn trước khi vào đất nước.

Các Quy tắc nhập cư liên tục thay đổi. Chúng chứa một số yêu cầu và hạn chế cụ thể đối với những người muốn có thị thực thăm viếng. Trong bài này đưa ra 5 câu hỏi phổ biến nhất cũng là 5 vấn đề mà các du khách thường gặp về việc xin thị thực thăm viếng Vương quốc Anh.

Visa Vương quốc Anh: Những câu hỏi thường gặp

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

1.      Tôi có thể đến Vương quốc Anh bằng visa du lịch để kinh doanh không?

Nếu bạn đến Vương quốc Anh trong một khoảng thời gian ngắn, thì thị thực du lịch tiêu chuẩn sẽ là con đường thuận tiện nhất cho những người đi du lịch ít thông báo. Bạn có thể ở lại trong thời gian sáu tháng và đơn xin áp dụng luật lệ nhập cư ít phức tạp hơn so với visa thương mại. Mặc dù có vẻ như đây là thị thực lý tưởng cho nhiều người, nhưng phải hiểu rằng khách không thể làm việc tại Vương quốc Anh. Định nghĩa ‘công việc’  của Luật nhập cư bao gồm:

– việc làm có trả lương tại Vương quốc Anh;

– Thực hiện công việc, sắp xếp công việc hoặc thực tập cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp ở Anh;

– Kinh doanh là người tự kinh doanh;

– Trực tiếp bán bất cứ thứ gì cho công chúng;

– Cung cấp hàng hoá và dịch vụ

Cần lưu ý rằng nếu bạn bị phát hiện khi thực hiện bất kỳ điều nào ở trên trong thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh với Visa du lịch, điều này sẽ được coi là vi phạm Quy tắc xuất nhập cảnh là hành vi vi phạm hình sự và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ chương trình tương lai nào bạn nộp xin thị thực ở Anh.

2.      Tôi có kế hoạch kết hôn với người bạn đời của tôi ở Anh, tôi có thể xin thị thực du lịch ?

Câu trả lời ngắn gọn cho điều này là có, tuy nhiên nếu bạn muốn định cư tại Vương quốc Anh như những người mới cưới, cần phải giải thích thêm. Đến Vương quốc Anh để kết hôn với bạn đời của bạn không được phép trên thị thực thăm viếng tiêu chuẩn. Tuy nhiên theo quy định đây bạn vẫn sẽ vi phạm các điều khoản của một thị thực viếng thăm.

Bất cứ ai muốn đi dự định kết hôn và định cư tại Vương quốc Anh sẽ được phục vụ tốt hơn bằng cách nộp đơn xin thị thực hôn phu theo Quy chế nhập cư Phụ lục FM. Thị thực này cho phép nghỉ 6 tháng, và sau khi kết hôn, họ có thể nộp đơn từ bên trong nước Anh hoặc tiếp tục nghỉ việc. Tuy nhiên, nó yêu cầu chứng cứ giấy tờ phức tạp hơn nhiều. Bạn có thể  tìm kiếm sự trợ giúp nếu bạn không tự tin.

3.      Tôi sắp kết thúc thị thực với tư cách khách viếng thăm. Tôi có thể gia hạn không?

Visa Vương quốc Anh: Những câu hỏi thường gặp

Miễn là bạn không phải là khách truy cập quá cảnh, bạn có thể làm đơn để gia hạn thời gian lưu trú. Một người có thị thực du lịch tiêu chuẩn có thể kéo dài thời gian lưu trú của họ, tuy nhiên điều này chỉ được cho phép nếu bạn đã nộp đơn dưới 6 tháng. Bằng cách mở rộng bạn sẽ được phép nghỉ phép ở lại trong thời gian còn lại của 6 tháng mà bạn đã không sử dụng. Tuy nhiên, trong thực tế hầu hết các thị thực du lịch được cấp cho thời hạn 6 tháng đầy đủ và không thể được gia hạn.

Một người có thể kéo dài thời gian nghỉ phép lâu hơn 6 tháng nếu:

– Bạn đang đến Vương quốc Anh để điều trị y tế tư nhân, tối đa 12 tháng

– Bạn đang đến Vương quốc Anh để nghiên cứu, lên đến 12 tháng

– Bạn là một bác sĩ y tế quốc tế sắp xếp lại hoặc vừa mới vượt qua bài kiểm tra PLAB để thực hành y khoa ở Anh, lên đến 18 tháng

4.      Thời gian xử lí hồ sơ cấp thị thực mất khoảng bao lâu?

Đây là một câu hỏi rất khó để trả lời vì gần như không thể xác định được Bộ Nội vụ sẽ đưa ra quyết định trong bao lâu. Dữ liệu gần đây do Sở Thị thực và Di trú Vương quốc Anh đưa ra cho thấy hầu hết các quyết định về việc xin thị thực vào tháng 1 năm 2018 đều được xử lý trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn định vào Vương quốc Anh trong những tháng tới, sẽ rất thận trọng để đảm bảo đơn đăng ký của bạn được nộp trong vòng một tháng trước khi bạn định đến để tránh xảy ra sự chậm trễ không may.

5.      Tôi có thể sử dụng visa để nhập cảnh vào nước Anh bao nhiêu lần?

Mặc dù không có giới hạn nào theo thị thực du khách, nhưng bạn có thể bị xem xét lịch sử đi lại của bạn để đánh giá mức độ tin cậy của bạn với tư cách khách đến. Bộ Nội vụ cho biết các cuộc thăm viếng thường xuyên hoặc liên tiếp có thể khiến một nhân viên phụ trách xem xét liệu bạn đang làm cho Vương quốc Anh của bạn không có tình trạng nhập cư thích hợp. Điều này có thể gây nghi ngờ về triển vọng của bạn quay trở lại nước bạn, và độ tin cậy của hộ chiếu của bạn có thể bị ảnh hưởng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment