You are here

Bạn có biết về chính sách phúc lợi xã hội dành cho người cao tuổi tại Malta chưa?

        Khi lựa chọn một tiêu chí để định cư tại một quốc gia nào đó, bạn sẽ chú ý đến điều nào nhỉ? Một số người sẽ trả lời rằng sẽ quan tâm đến giáo dục, tới chi phí cuộc sống, tới cơ hội việc làm,… và đặc biệt là phúc lợi xã hội. Chính vì thế, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chính sách phúc lợi xã hội dành cho người cao tuổi tại Malta – đất nước được đánh giá cao về chế độ phúc lợi trong khu vực châu Âu  nhé!

        Phúc lợi xã hội là gì?

        Chắc hẳn, vẫn có nhiều bạn chưa hiểu rõ phúc lợi xã hội là gì đúng không?

        Phúc lợi xã hội là một bộ phận của thu nhập quốc dân, được dùng để làm thỏa mãn nhu cầu về vật chất và tinh thần của người dân trong xã hội, chủ yếu là phân phối ngoài theo lao động.

        Hoặc bạn có thể hiểu rằng, phúc lợi xã hội có mục đích chủ yếu là cung cấp miễn phí hoặc hỗ trợ các dịch vụ về y tế, công trình công cộng, trợ cấp,… cho cộng đồng từ nguồn kinh phí của nhà nước.

        Đặc điểm kinh tế, xã hội và chính trị ở Malta

        Các bạn biết đấy, phúc lợi xã hội của một quốc gia sẽ phụ thuộc vào trình độ phát triển và phồn thịnh của quốc gia đó. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về các đặc điểm của Malta nhé!

        Kinh tế tại Malta chủ yếu mạnh về mảng công nghiệp và đặc biệt là ngành dịch vụ, cụ thể là du lịch. Đời sống xã hội tại Malta rất hiện đại và phát triển nhanh. Đồng thời, thu nhập người dân khá cao so với mặt bằng chung châu Âu. Chính trị tại Malta cũng khá ổn định, yên bình, không có khủng bố hay biểu tình chính trị.

        Các bạn thấy đấy, chính vì những lý do trên mà chính sách phúc lợi tại Malta hậu mãi cao, được đánh giá hàng đầu tại châu Âu hiện nay!

Cuộc sống nhộn nhịp tại Malta

        Tổng quan về phúc lợi xã hội ở Malta

        Khi định cư tại Malta, công dân có quyền hưởng các dịch vụ phúc lợi xã hội hoàn toàn miễn phí, được cung cấp bởi Quỹ Dịch vụ Phúc lợi Xã hội (FSWS).

        Các cơ quan phúc lợi tại Malta sẽ được chia làm 3 cơ quan chính:

  • Cơ quan Aġenzija Appoġġ: Đây là cơ quan hỗ trợ cho trẻ em, gia đình và cộng đồng xã hội; bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển của họ thông qua việc cung cấp các dịch vụ phúc lợi xã hội.
  • Cơ quan Aġenzija Sapport:  Mục đích của cơ quan này là cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho người khuyết tật.
  • Cơ quan Aġenzija Sedqa: Cơ quan này hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa, điều trị và phục hồi chức năng cho những người có vấn đề liên quan đến các chất gây nghiện và gia đình của họ.

        Chính sách phúc lợi xã hội đối với người cao tuổi tại Malta có gì đặc biệt?

        Bạn biết không, rất nhiều người lựa chọn định cư tại Malta vì các chính sách phúc lợi xã hội cho người cao tuổi tại Malta. Có một số dịch vụ được đặc biệt cung cấp trong cộng đồng nhằm hỗ trợ người lớn tuổi, như là:

        Dịch vụ bữa ăn trên bánh xe: Dịch vụ này giúp người già và những người vẫn sống ở nhà nhưng khó chuẩn bị một bữa ăn tươm tất. Họ sẽ tích cực cung cấp một bữa ăn dinh dưỡng cho những người này với mức giá được trợ cấp.

        Dịch vụ giúp việc: Dịch vụ này giúp người già và những người có nhu cầu đặc biệt tiếp tục sống độc lập nhất có thể tại nhà riêng của họ.

        Dịch vụ trợ giúp tại nhà: Dịch vụ này chủ yếu cung cấp công việc trong nước, trong một vài trường hợp sẽ cung cấp hỗ trợ cá nhân cho người già và những người có nhu cầu đặc biệt.

Một nhà dưỡng lão tại Malta

 

Và còn rất nhiều cơ quan, tổ chức có hoạt động chăm sóc cho người cao tuổi khác tại Malta. Chính vì thế, người cao tuổi ở Malta không phải lo lắng nhiều về các vấn đề chăm sóc sức khỏe, nhà ở hay công việc.

        Qua bài viết chính sách phúc lợi xã hội cho người cao tuổi tại Malta, công ty chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu hơn về Malta, cũng như có thêm thông tin cho để lựa chọn cho riêng mình một đất nước phù hợp để định cư đúng đắn.

        Mọi thắc mắc liên quan khác như làm thẻ xanh EB5, thủ tục du học Mỹ, thủ tục định cư Bồ Đào Nha,… sẽ được giải đáp nhanh nhất thông qua dịch vụ hỗ trợ của chúng tôi. Đừng chần chừ mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé!

Related posts

Leave a Comment